เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ทอล์คออฟเดอะทาวน์

ACG มั่นใจผลงานปี 63 โตสวย เดินหน้าลุยธุรกิจศูนย์ซ่อมบำรุงเสริมแกร่ง

  • 2020-07-29 16:32:00
  • 193

นายภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ACG เปิดเผยว่า มั่นใจผลประกอบการปี63 เติบโตกว่าปีก่อนที่มีกำไร 53 ล้านบาท และมีรายได้ 3,123.72 ล้านบาท ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวจากผลกระทบสถานการณ์โควิด-19ที่แพร่ระบาด ส่งผลให้มีการล็อคดาวน์ในประเทศในช่วงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงเห็นดีมานด์ความต้องการใช้รถของลูกค้าที่ยังคงมีอยู่ หากเศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวดีขึ้น ก็จะเห็นกำลังซื้อของประชาชนแข็งแรงมากขึ้นซึ่งจะทำให้ยอดขายกลับมาดีขึ้นได้


ขณะที่บริษัทฯ ยังมีการควบคุมสต็อกรถยนต์ให้เหมาะสมกับสภาวะตลาด และควบคุมค่าใช้จ่ายด้านการบริหารงานให้น้อยที่สุดเพื่อรักษาสภาพคล่องของกระแสเงินสด โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีสต็อกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นรถที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมากเช่น Honda City ,Honda Civic และ Honda Jass ซึ่งเพียงพอต่อการขาย โดยบริษัทฯเชื่อว่ามาร์จิ้นต่อหนวยของรถยนต์เหล่านี้จะค่อนข้างดี หลังปัจจุบันซัพพลายปรับตัวลดลงถึงแม้ยอดขายจะไม่เป็นไปตามที่คาดก็ตาม

ด้านความคืบหน้าในการขยายสาขาของโชว์รูมในปีนี้บริษัทฯได้มีการเลื่อนเปิดสาขาที่จังหวัดภูเก็ตออกไปก่อนจนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายและเห็นยอดตัวเลขนักท่องเที่ยวกลับเข้ามาในจังหวัดภูเก็จเพิ่มขึ้น โดยจะเลือกเปิดสาขาในช่วงจังหวะเวลาที่เหมาะสม หากดำเนินการตามแผนได้สำเร็จ จะส่งผลให้สิ้นปี2563 บริษัทมีสาขาทั้งสิ้น 10 สาขา โดยมองว่าทุกสาขามีพื้นที่ทำเลที่มีศักยภาพเป็นที่ดี เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทั่วถึง

สำหรับธุรกิจศูนย์ซ่อมบำรุงภายใต้ชื่อ "ออโตคลิกบายเอซีจี" บริษัทฯ มองว่าจะเข้ามาเสริมรายได้ของบริษัทฯ ให้เติบโตดีขึ้น เนื่องจากเป็นธุรกิจศูนย์ซ่อมบำรุงและตรวจให้บริการรถยนต์ทุกยี่ห้อที่ไม่เพียงแค่เฉพาะฮอนด้าเท่านั้น ซึ่งจะเป็นการขยายฐานลูกค้าให้กว้างมากขึ้นและได้รับรายได้จากลูกค้ารถยนต์หลากหลายยี่ห้อ

นอกจากนี้บริษัทยังมีกระแสเงินสดที่เพียงพอในการบริหารงาน และยังมีวงเงินกู้กับสถาบันการเงิน อาทิ ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ รวมกว่า 600 ล้านบาท ซึ่งบริษัทจะต้องรักษา D/E ไม่ให้เกินเกณฑ์มาตรฐานการกู้เงิน ให้ไม่ต่ำกว่า 2.5 เท่า

ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ติดตามข่าวสารแบบเรียลไทม์ได้ที่ https://hooninside.com

  • ผู้โพสต์ chisanupong
  • 2020-07-29 16:32:00
  • 193

ผู้สนับสนุน