เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


SJD 3 ส.ค. 63

  • 2020-08-02 19:40:41
  • 2095


Jessica ขาเม้าท์
3 ส.ค. 63 

พอเข้าเดือนสิงหาก็เข้าสู่เวลาของการแจ้งผลการดำเนินงาน...จากนี้ไป "ใครจะดีหรือใครจะแย่" ก็คงจะได้เห็นกันแน่นอนแล้วหละค่าา แต่ถ้าจะว่ากันถึงกลุ่มที่ผลการดำเนินงานน่าจะดีก็ต้องมีกลุ่มโรงไฟฟ้า รอบนี่น่าจะมากันหมดทุกบริษัท...ไม่ว่าจะเป็นเจ้าเก่าอย่าง SUPET EA GPSC RATCH EGCO หรือที่เคยขาดทุนอย่าง GULF BGRIM ก็คงจะดีขึ้นมาแล้วค่ะ ส่วนทางกลุ่มโรงกลั่นอย่าง TOP PTTEP BCP IRPC ESSO SPRC พอไม่ขาดทุนสต๊อกน้ำมันก็น่าจะตีตื่นขึ้นมา แต่บอกเอาไว้ว่าไม่ดีอย่างที่คิดว่าจะดีนะคะ ส่วนกลุ่มที่น่าจับตากลับกลายเป็นหุ้นลีสซิงอย่าง MTC SAWAD SINGER AEONTS AMANAH จะขาดก็แต่ KTC ที่อาจจะมีหนีเสียเยอะกว่าใครเท่านั้นเองค่ะ จับตาดูกันดีๆนะคะ....
 
EA คิดการใหญ่..ไฟฟ้าครบวงจร
เปิดตัวเรือไฟฟ้า ฝีมือคนไทย100%

สมโภชน์ อาหุนัย” บิ๊กบอส EA โชว์ศักยภาพความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม เปิดตัว MINE Smart Ferry ที่ได้จดทะเบียนเป็นเรือพลังงานไฟฟ้าเป็นลำแรกของไทย ด้วยความจุผู้โดยสารกว่า 200 คน โดยออกแบบและผลิตโดยคนไทย 100% สร้างเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้บริการเป็นลำแรกของประเทศเร็วๆ นี้ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนขนาด 800 KWh ที่ผลิตได้จากบริษัทในกลุ่ม EA โดยนำเทคโนโลยีการชาร์จ DC Fast Charger ของ EA Anywhere ที่ทันสมัยที่สุดของกลุ่ม EA ที่สามารถชาร์จเร็วทั้งเรือและรถบัสไฟฟ้าได้ภายใน 15-20 นาที สร้างระบบนิเวศน์ยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทย เข้าสู่การเดินทางที่ประหยัดพลังงาน ช่วยประชาชนประหยัดค่าใช้จ่ายเดินทาง ลดปัญหาการจราจร ลดปัญหา PM 2.5 ได้อย่างยั่งยืน ฟากเซียนหุ้นจากบล.เคจีไอ เชียร์ "ซื้อ" เป้า  Consensus 52.38 บ. 1) ประเมินแนวรับ 46 บ./ แนวต้าน 50 - 52 บ. (Stop loss 45 บ.) 2) ประเมินประมาณการฯและราคาเป้าหมายใน Consensus มี Upside จากการปลดล็อคธุรกิจแบตเตอรี่ EV ผ่านการลงทุนใน NEX (ประกอบและจำหน่ายรถบัส, รถบรรทุก) และการประกาศศึกษาเตรียมลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำที่ลาว
 
NOK
นก..ปีกหัก
ราคาดำดิ่ง! ติดฟลอร์ ศาลล้มละลายรับฟื้นฟู "นกแอร์" หลังแบกหนี้ 2.6 หมื่นล้านบาท นัดไต่สวน 27 ต.ค.นี้ กูรูหุ้นจาก บล.เอเซีย พลัส ชี้น่าจะเกิดขึ้นจากปัญหาสภาพคล่อง เซ่นพิษโควิด-19 ระบุภายใต้กระบวนการดังกล่าว แม้ NOK ยังสามารถดำเนินกิจการได้อยู่ แต่มีความเป็นไปได้ที่ขนาดธุรกิจของ NOK ในระยะถัดไปจะเล็กลงมีนัยสำคัญ  และอาจส่งผลดีในแง่คู่แข่งลดลงต่อผู้ที่มีโอกาสอยู่รอดมากสุด คือ AAV ที่มีเงินสดในมือ สิ้นสุด Q1/63 ที่เหลือสูง 4.85 พันลบ.
 

  • ผู้โพสต์ kaweephol
  • 2020-08-02 19:40:41
  • 2095

ผู้สนับสนุน