เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2020-07-31 09:10:20
  • 533

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 31-07-63

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 31-07-63


***31-07-63 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***สิ้นเดือนอีกแล้วรึคะ!!! เฮ้อ!! เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกจริงๆ เปิดทำงานมาสัปดาห์หน้าก้อเข้าเดือนสิงหาคมแล้ว ผ่านไป 7 เดือนแล้ว 

***ทรงตลาดหุ้นไม่ค่อยดีเลยอ่ะ..โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มนอนแบงก์ขวัญใจเจ๊จิ๋มทั้ง SAWAD-MTC-KTC ราคารูดแรงและเร็ว ..พูดไปแฟนคลับอาจจะเคือง แต่เป็นเรื่องจริง ตัวเจ๊เองยังเชื่อมั่นในพวกเขาทั้งหมด และบอกเลยว่าซื้อเพิ่มสะสมเข้าไว้ในพอร์ต เงินเย็น ใจเย็น ซะอย่าง !!! =ชิล-ชิล ไม่มีวิตกอะไร  ประเด็นที่เม้าท์กันในช่วงนี้คือ แบงก์ออมสินจะลงมาเล่นตลาดนี้ด้วย เลยกลัวว่าจะทำให้การแข่งขันดุเดือดยิ่งขึ้น แถมอาจโดนแย่งลูกค้าไปด้วย  แต่สำหรับเจ๊จิ๋ม มีความเห็นว่าเรื่องแบบนี้ไม่ใช่ง่ายค่ะ ..ไม่งั้นก้อคงทำมานานแล้ว!!! อีกอย่างวัฒนธรรมองค์กรแบบแบงก์ออมสิน กับคนทำธุรกิจแบบ "นอนแบงก์" เรียกว่า DNA ขาลุยปะ-ฉะ-ดะ  เรียกว่าคนละสายพันธ์ุ เลยล่ะ 

***กูรูหุ้นได้ยก MTC ให้เป็นหุ้น Top pick ของกลุ่ม มาพร้อมคำแนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้าหมาย 63.00 บาท ตอนนี้ราคาหุ้นปรับตัวลง และ underperform SET -5% ในช่วง 1 เดือน แต่ยังเหนือกว่าแบงก์ออมสิน จาก 1) ธนาคารออมสินมีสาขาที่สามารถดูแลลูกหนี้ได้ต่ำกว่าบริษัท, 2) ผลกระทบที่จำกัดจากมาตรการของธปท. 3) กำไร 2Q20E จะยังคงขยายตัว และ 4) ผลการดำเนินงานในระยะยาวจะยังคงขยายตัวต่อเนื่อง คิดเป็น 2019-2021E net profit 13% CAGR และ ROAE ในระยะยาวที่ยังสูง 25% 

***ส่วน SAWAD ก้อน่าสนใจไม่แพ้กัน  ตอนนี้ค่าพีอี เรโชว์ลงมาต่ำมากแตะแถวๆ 17 เท่า และแนวโน้มไตรมาส 2/63 กำไรน่าจะยังเติบโตได้ดีต่อเนื่อง แม้ได้รับผลกระทบจากการพักชำระหนี้จาก COVID-19 เพราะว่ากำไรไตรมาส 2 ของ BFIT ที่ออกมาดี เชื่อว่าอาจส่งผลให้งบของ SAWAD ออกมาดีกว่าคาดของตลาดได้เช่นกัน  ที่สำคัญมีปอีกประเด็นที่เราจะลืมไม่ได้คือเร็วๆ นี้ SAWAD เตรียมแจกโชคผู้ถือหุ้น ด้วยการจ่ายปันผลงวดผลประกอบการปี 2562 ในอัตราหุ้นละ 1.40 บาท พร้อมแจกวอร์แรนต์ฟรี  25 หุ้นสามัญต่อวอร์แรนต์ 1 หน่วย 

*** มีเรื่องดีๆ เราก้อต้องชื่อชม เจ๊จิ๋มคนสวยและรวยเว่อร์ๆๆๆๆ ขอปรับมือรัวๆ ให้กับ “คุณหมออำนาจ เอื้ออารีมิตร” แห่ง บมจ.เอกชัยการแพทย์ (EKH) ที่ยังยืนหยัดสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมแบ่งปันน้ำใจ บริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อเด็กผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยโรคเอดส์ ให้กับวัดพระบาทน้ำพุ ในวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคมนี้ เวลา 14.00-15.00 น. ณ ห้องประชุมสาคร 1 ชั้น 2 โรงพยาบาลเอกชัย….นับเป็นสุดยอดองค์กรที่น่าชื่นชมสุดๆ 

***ปิดท้ายวันนี้เจ๊จิ๋มขอแสดงความยินดีกับหุ้นน้องใหม่ บมจ. ซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี หรือ“SICT” เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ mai  วันแรกสร้างความประทับใจ ตั้งแต่เปิดตลาดเลย เพราะเปิดแล้วซิลลิ่งทันที 200% คุณรู้มั้ยว่าได้สร้างความประทับใจให้กับหุ้นไอพีโอ รายอื่นๆ มีกำลังใจขึ้นมากๆๆๆ เลย ขอบคุณจริงๆ 


  • ผู้โพสต์ areeya
  • 2020-07-31 09:10:20
  • 533

ผู้สนับสนุน