เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ทอล์คออฟเดอะทาวน์

FTI สุดฮอต!ไอพีโอ 130 ล้านหุ้นหมดเกลี้ยง ความต้องการทะลัก-ลั่นระฆังเทรด 19 พ.ค.นี้

  • 2022-05-13 15:53:37
  • 351

บมจ. ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (FTI)  ปิดฉากจองซื้อหุ้นไอพีโอ จำนวน 130 ล้านหุ้นขายหมดเกลี้ยง  สะท้อนความเชื่อมั่นจากนักลงทุน พร้อมโชว์ศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำอย่างครบวงจรทั้งในไทยและภูมิภาคอาเซียน มีผลิตภัณฑ์หลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่มอย่างตรงจุด มีตัวแทนจำหน่ายกว่า 600 รายครอบคลุมทุกพื้นที่ และอนาคตเติบโตก้าวกระโดด บล.ฟิลลิป ที่ปรึกษาทางการเงิน และแกนนำอันเดอร์ไรท์ฯ ระบุหุ้น FTI  จ่อเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET)  วันที่ 19 พ.ค.นี้ คาดสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจ และเตรียมขึ้นแท่นเป็นหุ้นน้องใหม่อนาคตไกลในกลุ่มอุตสาหกรรมอุปโภค/บริโภค ที่เป็นขวัญใจนักลงทุนรายต่อไป


นายวิชา โตมานะ   กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ  บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ FTI ประกอบธุรกิจนำเข้า ประกอบผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำ (Water Treatment) ครบวงจร  เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ได้เปิดให้จองซื้อหุ้นสามัญให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน  130  ล้านหุ้นหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท โดยเสนอขายในราคาหุ้นละ  2.50 บาท ระหว่างวันที่ 11-13 พฤษภาคม 2565 ปรากฏว่า กระแสตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม มีนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยให้ความสนใจเข้ามาจองซื้อเต็มจำนวน สะท้อนให้เห็นว่า นักลงทุนมีความมั่นใจในศักยภาพการเติบโตได้ต่อเนื่อง และปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ขณะเดียวกันมั่นใจว่าหุ้น FTI จะได้รับการตอบรับที่ดีในวันเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)  กลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค / หมวดธุรกิจของใช้ในครัวเรือนและสำนักงาน  ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ 

“ความโดดเด่นจากการเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำอย่างครบวงจรทั้งในประเทศ และในภูมิภาคอาเซียน  ภายใต้ตราสินค้าของบริษัทฯ ทั้งหมดจำนวน 23 แบรนด์  โดยได้ขยายฐานผู้บริโภคครอบคลุมทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ ลาว พม่า และกัมพูชา โดยผ่านร้านค้าและผู้จัดจำหน่ายกว่า 600 ราย   ซึ่งเป็นผู้ขายสินค้าของบริษัทให้ร้านค้าขนาดเล็กหรือขายปลีกให้ผู้บริโภคคนสุดท้าย (End User) ที่เป็นฐานลูกค้าหลักของบริษัท  และดำเนินธุรกิจยาวนานกว่า 25 ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาสามารถสร้างผลการดำเนินงานที่โดดเด่นยอดขายและกำไรสุทธิเติบโตต่อเนื่องทุกปี และในอนาคตยังมีโอกาสเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด จากการขยายตัวแทนจำหน่ายผ่านร้าน Aquatek และร้าน Water Store  ”นายวิชากล่าว

ดร.วิกร ภูวพัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ FTI กล่าวว่า  การเสนอขายหุ้นไอพีโอ ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม ตอกย้ำถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจในฐานะผู้ประกอบธุรกิจผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำอย่างครบวงจรทั้งในประเทศและในภูมิภาคอาเซียน และให้บริการที่เกี่ยวข้องที่ตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างตรงจุด  โดยมีผลประกอบการเติบโตเฉลี่ยปีละ 25-30%

สำหรับเป้าหมายในการระดมทุนใน SET  เพื่อสนับสนุนการขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต  อาทิ ขยายตัวแทนจำหน่าย ภายในปี 2565-2567 ได้แก่ การขยายร้าน Aquatek จำนวน 50 สาขา ,ขยายร้าน Water Store จำนวน 5 สาขา รวมถึงตกแต่งอาคารจัดแสดงสินค้าและจัดจำหน่ายสินค้าใหม่ ,ปรับปรุงอาคารคลังสินค้าการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์,ขยายกำลังการผลิตประกอบ และเป็นเงินทุนหมุนเวียน เพื่อเพิ่มศักยภาพ และผลักดันการเติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต  อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมความน่าเชื่อถือ และภาพลักษณ์ที่ดีด้านการบริหารงานด้วยความโปร่งใส ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนและลูกค้า ตลอดจนสร้างการรับรู้ความเข้าใจถึงผลิตภัณฑ์ และบริการมากขึ้น 

“มั่นใจว่าธุรกิจของ FTI ในอนาคตจะสามารถเติบโตก้าวกระโดด ตามเทรนด์ของภาพรวมของตลาดเครื่องกรองน้ำทั่วโลกมีแนวโน้มขยายตัวเช่นเดียวกับตลาดในประเทศไทย จากรายงานของ IMARC Group บริษัทวิจัยตลาดชั้นนำ คาดการณ์ว่าจะขยายตัวเฉลี่ยต่อปีที่ 8.5% ในช่วงปี 2563-2568 ซึ่งจะทำให้มูลค่าตลาดรวมในปี 2568 คาดว่าจะสูงถึง 59.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ดังนั้นเมื่อเข้าจดทะเบียนใน SET  จะทำให้มีศักยภาพมากขึ้นโดยเฉพาะฐานทุนสูงขึ้นสามารถนำมาต่อยอดธุรกิจ รวมทั้งสนับสนุนฐานะการเงินให้แข็งแกร่งตลอดจนมีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น ได้รับการยอมรับจากคู่ค้า และสิ่งที่สำคัญสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างยั่งยืน”ดร.วิกร กล่าวในที่สุด


  • ผู้โพสต์ superya
  • 2022-05-13 15:53:37
  • 351

10 ทอล์คออฟเดอะทาวน์ล่าสุด

โฆษณา
ผู้สนับสนุน