เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider

ทอล์คออฟเดอะทาวน์

CWT แจงบิ๊กล็อต 18.8 ล้านหุ้น แค่จัดโครงสร้างโฮลดิ้งครอบครัว ยันไม่กระทบอำนาจการบริหารารบริหาร

  • 2022-06-17 11:22:10
  • 631

“วีระพล ไชยธีรัตต์” ขายบิ๊กล็อต บมจ. ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป (CWT) จำนวน 18.8 ล้านหุ้น คิดเป็น 2.97% ให้กับ “ไชยดียิ่ง” โฮลดิ้งของครอบครัวไชยธีรัตต์ เข้าถือเพิ่มเป็น 20.24% เพิ่มความคล่องตัวในการบริหารจัดการทรัพย์สินของครอบครัว ผู้บริหารยืนยันไม่ส่งผลกระทบนโยบายและอำนาจในการบริหาร


รายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (CWT) เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565 ระบุว่า นายวีระพล ไชยธีรัตต์ ซึ่งผู้ถือหุ้นใหญ่ได้ทำรายการขายหุ้นบนกระดานรายใหญ่ (Big lot) จำนวน 18,800,000 หุ้น หรือคิดเป็น 2.97%  ให้กับบริษัท ไชยดียิ่ง จำกัด ซึ่งเป็นโฮลดิ้งของครอบครัวไชยธีรัตต์ โดยการได้มาครั้งนี้ทำให้สัดส่วนการถือหุ้นเพิ่มเป็น 20.24% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมด

นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (CWT) กล่าวว่า การทำรายการดังกล่าวเป็นการปรับโครงสร้างการถือหุ้นภายในกลุ่มครอบครัว “ไชยธีรัตต์” เพื่อปรับโครงสร้างถือหุ้นของครอบครัวให้มีความชัดเจนมากขึ้น และเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารจัดการทรัพย์สินของครอบครัว ทั้งนี้ บริษัท ไชยดียิ่ง จำกัด มีนโยบายเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้น CWT ให้มากกว่า 25% เพื่อได้รับสิทธิตามเกณฑ์ด้วย

“หลังการขายหุ้นบิ๊กลอตในครั้งนี้ ผมยังถือหุ้น CWT ในสัดส่วน 18.03% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมด จะไม่กระทบต่อโครงสร้างการบริหารจัดการ รวมถึงการกำหนดนโยบายและอำนาจการบริหารงานของบริษัทฯแต่อย่างใด”

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งหลังปี 2565 คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เนื่องจากบริษัทฯ ยังคงทยอยส่งมอบงานตามแผน โดยในส่วนของธุรกิจเบาะหนังมีออเดอร์อยู่ในมือแล้ว ขณะที่มีรายได้จากธุรกิจจำหน่ายไฟฟ้าเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ และอยู่ระหว่างรอสัญญาซื้อขายไฟฟ้าเข้ามาเพิ่มเติม ส่วนธุรกิจ SKC   มีการส่งมอบงานตามกำหนดที่วางไว้ ทำให้มั่นใจว่ารายได้รวมในปีนี้จะสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อเนื่องจากปีก่อนและยังคงเดินตามแผนงานที่วางไว้ 


  • ผู้โพสต์ superya
  • 2022-06-17 11:22:10
  • 631

10 ทอล์คออฟเดอะทาวน์ล่าสุด

โฆษณา
ผู้สนับสนุน