เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider

ทอล์คออฟเดอะทาวน์

“โนมูระ”คาด SET “ฟื้นตัวระหว่างวัน” คงพอร์ตลงทุนหุ้นไทยระดับ 55-60% ชู 3 หุ้นเด่น BE8-BBIK-SCGP

  • 2022-09-22 09:50:59
  • 168


บล.โนมูระ พัฒนสิน เผยกลยุทธ์การลงทุนวันนี้ (22 ก.ย.)  ระยะสั้น พอร์ตลงทุนคงน้ำหนักหุ้นไทยระดับ 55%-60% วันนี้ประเมินตลาด “ลุ้นฟื้นตัวระหว่างวัน” คาดว่าตลาดจะแกว่งผันผวนในช่วงเปิดตลาด ตอบรับผลการประชุม Fed ในเรื่องภาพการวางดอกเบี้ยนโยบายปี 22 ที่ตลาดยังมองน้อยเกินไปราว 25 bps และจากนี้นโยบายการเงินเข้มงวด Fed จะมีน้ำหนักต่อตลาดลดลง หลังเงินเฟ้อผ่านจุดสูงสุด และตลาดจะไปให้น้ำหนักต่อตัวเลขเศรษฐกิจเป็นหลัก ซึ่งภาพสหรัฐฯที่แย่ลง เทียบกับ เศรษฐกิจไทยเห็นภาพฟื้นตัวต่อเนื่อง จะช่วยให้ภาพฟื้นตัวระหว่างวันได้  หุ้นที่เคลื่อนไหวดีกว่าตลาดวันนี้ ประเมินอยู่ใน 

กลุ่ม Anti-Commodity (SCGP, GPSC, BGRIM, CBG, SCC, TOA, EPG, GULF, SAPPE, BJC) คาดได้ภาพรวมราคาพลังงานจากนี้แกว่งตัวลง ตามมุมมองเศรษฐกิจประเทศพัฒนาแล้วแย่ลง กลุ่ม High Growth/ Digital Tech  ที่อิงความต้องการในประเทศ (SINGER, CHAYO, BE8, BBIK, IIG) ที่จะเห็นตลาดดึงสถานะกลับ หลังปรับมุมมองเรื่องดอกเบี้ยใหม่และกลุ่ม Yield Surge (TLI, BLA, SCB, KBANK), และ และ ส่วนกลุ่มที่คาดจะเห็นการสลับเล่นรอบสั้น คือ กลุ่มเช่าซื้อ (SAWAD, MTC, TIDLOR, SINGER) ที่จะเห็นตลาดดึงสถานะกลับ หลังปรับมุมมองเรื่องดอกเบี้ยใหม่

ทั้งนี้ สำหรับการลงทุนระยะกลาง- ยาว กลุ่มที่ยังให้เลือกสะสม ให้เน้นไปที่กลุ่มConsumer อิงความต้องการในประเทศ (ADVANC, TIDLOR, INTUCH, DTAC, CPALL, MAKRO, HMPRO, KTC, SNNP, BEC, ONEE, ICHI)

SEPTEMBER 22 Stock Picks: BEC, ONEE, GPSC, TLI, BE8, TIDLOR 

4Q22 Stock Picks : GPSC, SCGP, BJC, CRC, SCB, TLI, TRUE, BEC, TIDLOR, AMATA  ส่วน  Mid-Small Cap Play :  BE8, ICHI, ERW  • ผู้โพสต์ superya
  • 2022-09-22 09:50:59
  • 168

10 ทอล์คออฟเดอะทาวน์ล่าสุด

โฆษณา
ผู้สนับสนุน