เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


การจับจ่ายใช้สอยเริ่มฟื้นตัว หลังผ่อนคลาย Lockdown เด่น CPN-SF-BEM-BTS-BJC-CPALL-AU-M-CPF-GFPT-OSP-TFG

  • 2020-07-03 14:13:23
  • 210


บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส ระบุว่าการจับจ่ายใช้สอยเริ่มฟื้นตัวหลังผ่อนคลาย Lockdown โดยระบุผู้บริโภคกลับเข้ามาใช้บริการศูนย์การค้ากลุ่มสยามพิวรรธ์แล้ว 60-70% นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากรัฐบาลคลายล็อกดาวน์ขยับเวลาปิดให้บริการห้างสรรพสินค้าเป็นเวลา 22.00 น. ส่งผลให้มีผู้บริโภคกลับเข้ามาใช้บริการภายในศูนย์การค้ากลุ่มสยามพิวรรธน์แล้ว ประมาณ 60-70% รวมทั้งประชาชนยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS และในร้านอาหารสามารถนั่งรับประทานร่วมกันได้ถ้ามาด้วยกัน และเปิด-ปิดให้บริการในเวลาปกติได้แล้ว

ความเห็น DBS Retail Research : นับว่าสถานการณ์ดีขึ้นมากเมื่อเทียบกับช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค.63 ที่มีการ Lockdown อย่างไรก็ตาม ก็คงจะยังไม่กลับไปเท่ากับก่อนโควิด-19 โดยเร็ว และประเด็นที่ยังท้าทาย คือ มูลค่าในการจับจ่ายใช้สอยต่อบิล ที่อาจจะยังต่ำในช่วงภาวะเศรษฐกิจหดตัว ความเชื่อมั่นต่อการมีรายได้และการมีงานทำลดลง ซึ่งต้องใช้เวลาในการฟื้นตัว

สำหรับกลุ่มและหุ้นที่คาดว่าจะได้รับผลดีจากการเริ่มฟื้นตัวของการจับจ่ายใช้สอยในประเทศ และการเดินทางในกรุงเทพฯ & ปริมณฑล ได้แก่  ธุรกิจให้เช่าพื้นที่ห้างสรรพสินค้า (เช่น CPN, SF), ธุรกิจขนส่ง (เช่น BEM, BTS), ธุรกิจร้านสะดวกซื้อ & สินค้าอุปโภค  (เช่น BJC, CPALL), ธุรกิจอาหาร & เครื่องดื่ม (เช่น AU, M, CPF, GFPT, OSP, TFG เป็นต้น) 

ส่วนหุ้นที่ทาง DBS ทำการวิเคราะห์ และแนะนำซื้อ โดยมี Upside จากราคาปัจจุบันกว่า 10% ขึ้นไป ประกอบด้วย BEM, BTS, BJC, CPALL, CPF, GFPT และ OSP ซึ่งมีรายละเอียดดังตารางด้านล่างนี้

  • ผู้โพสต์ natsinee
  • 2020-07-03 14:13:23
  • 210

ผู้สนับสนุน