เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


JWD คาดผลประกอบการ 2Q20 เป็นจุดต่ำสุดของปี แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 11.40 บาท/หุ้น

  • 2020-09-25 14:39:14
  • 331

JWD: ทิสโก้ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้าหมาย 11.40 บาท/หุ้น

Friday, September 25, 2020 


JWD : ผู้บริหารคาดผลประกอบการ 2Q20 เป็นจุดต่ำสุดของปี เรายังคงประมาณการ และยังแนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้าหมาย 11.40 บาท        

TISCO Exclusive Talk :

          บริษัทคาดรายได้จะค่อนข้างทรงตัว YoY ในปีนี้ ขณะที่เราทำโตประมาณ 6% YoY ทั้งนี้บริษัทได้ประโยชน์จากการที่มีธุรกิจ diversify รวมถึงการลงทุนกับหุ้นส่วนในธุรกิจที่เหมือนกันหรือมีความคล้ายคลึงกัน ธุรกิจต่อเนื่องกับ JWD ในต่างประเทศ ใน 2Q20 มีแค่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งคิดเป็นประมาณ 10% ของรายได้รวม โดยหลังจากช่วงคลาย lockdown และโรงงานผลิตรถยนต์มีการผลิตกลับมาเกือบถึงระดับปกติแล้ว ทำให้ธุรกิจกลับมามีกำไรแล้ว

          ขณะเดียวกันธุรกิจหลักอื่นๆ ก็มีผลการดำเนินงานที่เติบโตสูงต่อเนื่อง และได้ประโยชน์จาก Covid-19 และ New Normal คือ ธุรกิจห้องเย็น ธุรกิจคลังทั่วไป ธุรกิจอาหารที่ไต้หวัน ธุรกิจขนส่งทั่วประเทศ ข้ามเขตแดน CLMV และการขนส่งทางราง และทางแม่น้ำ รวมถึงธุรกิจที่เข้าไปร่วมลงทุนในเวียดนาม Transimex กัมพูชา นิคมอุตสาหกรรม PPSP ซึ่งได้ประโยชน์จากการจัดการ supply chain management และเกี่ยวเนื่องกับธุรกิจ logistics และ e-commerce 

          บริษัมมุ่งเน้นธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับอาหารและผลิตภัณฑ์ยา เนื่องจากเล็งเห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีการร่วมกับ CJ Logistics ซึ่งเป็น partner ของบริษัทในการใช้ infrastructure ที่มีอยู่แล้วทั่วประเทศไทยให้เป็นประโยชน์

          เราแนะนำให้ "ซื้อ" โดยมีมูลค่าที่เหมาะสม 11.40 บาท (DCF) โดยมีความเสี่ยงคือ การสิ้นสุดสัมปทาน, ความล่าช้าในการทำ M&A                  

          ที่มา: สำนักวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด ประจำวันที่ 25 ก.ย. 2563

รายงานฉบับนี้ไม่ถือว่าเป็นคำเสนอหรือคำชี้ชวนให้ซื้อหรือขายหลักทรัพย์ และจัดทำขึ้นเป็นการเฉพาะเพื่อประโยชน์แก่บุคคลที่เกี่ยวข้องกับบริษัทเท่านั้น มิให้นำไปเผยแพร่ทางสื่อมวลชนหรือโดยทางอื่นใด ทิสโก้ไม่ต้องรับผิดต่อความเสียหายใดๆ ที่เกิดขึ้นโดยตรงหรือเป็นผลจากการใช้เนื้อหาหรือรายงานฉบับนี้  การนำไปซึ่งข้อมูล บทความ บทวิเคราะห์ และการคาดหมายทั้งหลายที่ปรากฏอยู่ในรายงานฉบับนี้เป็นการนำไปใช้โดยผู้ใช้ยอมรับความเสี่ยงและเป็นดุลยพินิจของผู้ใช้แต่ผู้เดียว

  • ผู้โพสต์ มิ้ว
  • 2020-09-25 14:39:14
  • 331

ผู้สนับสนุน