เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


รอบด้านตลาดหุ้น - บล.บัวหลวง 20/11/63

  • 2020-11-20 11:16:29
  • 233

รอบด้านตลาดหุ้น - บล.บัวหลวง 20/11/63

Friday, November 20, 2020 11:07


 


ภาพตลาดและแนวโน้ม


Market wrap & Outlook        

          เมื่อวานดัชนีฯ บวกต่อได้ แต่ไม่ไกล หุ้นบวกเด่นกว่าตลาด ได้แก่ ปิโตร โรงกลั่น IVL PTTGC TOP SPRC IRPC และ SMID Cap อาทิ NCAP LEO NEX AAV และหุ้นที่มีประเด็นบวก เช่น ความคาดหวังต่อ Management guidance เชิงบวกอย่าง CBG ส่วนหุ้นลบ GPSC SCC MTC CPALL PTTEP BTS (ส่วนใหญ่ Defensive)               

          วันนี้คาดดัชนีฯ พัก Sideways ต่อ กลุ่มเด่นวันนี้ คาดได้แก่ soft commodity เกษตรอาหาร-ส่งออก คาดเป็นกลุ่มถัดไปที่จะเล่นต่อจาก hard commodity อย่าง ปิโตร-โรงกลั่น, หุ้นที่มีประเด็นลงทุนบวกระยะสั้น เช่น Management guidance ตามที่เรา Head up ไปก่อนหน้า (อย่างเช่น เราเพิ่ม CBG ไว้ในพอร์ต Weekly เพื่อรอเล่นรับประเด็นนี้) สุดท้ายหุ้น SMID Cap คาดยังคง Selective ขึ้นเป็นรายตัวต่อ สำหรับกลุ่มลบ ยังคงเป็น Financial service (MTC SAWAD) นอกจากข่าว GSB โดดลงมาเล่นตลาดสินเชื่อจำนำดอกเบี้ยถูก ล่าสุด เคทีซี พี่เบิ้ม รุกตลาดเน้นความเร็วในการปล่อยสินเชื่อ 2 ชม.รับเงินทันที ให้บริการถึงบ้าน          


What to watch

          เราคาดจะไม่มีมาตรการดูแลอัตราแลกเปลี่ยนจากแบงก์ชาติ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ / อย่างไรก็ตาม คาดค่าเงินบาทจะหยุดแข็งค่าชั่วคราว-มีเสถียรภาพมากขึ้น ในระยะสัปดาห์ การหยุดแข็งค่านี้ คาดจะช่วยหนุนจิตวิทยาเชิงบวกต่อราคาหุ้น ส่งออก และหุ้นเชื่อมโยงการค้าโลก              

          วันนี้ FTSE all world index ประกาศรายชื่อหุ้นเข้าออก 

          คาดการณ์ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมจาก ศบศ. วันศุกร์นี้ มาตรการอุดหนุนกิจการที่รับผลกระทบลูกโซ่เพราะ โควิด-19 คาดเน้น อุตสาหกรรมยานยนต์ ยานยนต์ไฟฟ้า (SAT AH ACG EA NEX) อสังหาฯ (LH QH AP NOBLE ORI) และ Hospitality (BH BDMS BIZ ADB), เติมเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14.5 ล้านราย 500 บ.เป็นเวลา 3 เดือน, เปิดโครงการ คนละครึ่งเฟส 2 ต้นเดือน ธค. เป็นต้น    

          MSCI quarterly review: Standard index เพิ่ม DELTA STGT ถอด TMB IRPC, Small Cap เพิ่ม BPP ICHI IRPC JMART (JMART RBF เพิ่งเข้า MSCI Small cap ครั้งแรก) M RBF TFG TISCO VGI ถอด STPI THAI มีผล 30 พย.     


หุ้นแนะนำ 

          CBG คาด Management guidance เชิงบวก

          EPG เมื่อวานประชุมนักวิเคราะห์ เรามีมุมมองเชิงบวกมากขึ้น จากธุรกิจชิ้นส่วนรถปิ๊กอัพ (ดูรายงานวันนี้)      


Weekly port 

          ถอด AOT เพิ่ม TFG CPF      


          วิกิจ ถิรวรรณรัตน์ Tel. (662) 618-1336

          นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐานด้านตลาดทุน/ปัจจัยทางเทคนิค


          ธนัท พจน์เกษมสิน, นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐานด้านตลาดทุน

          นภนต์ ใจแสน, นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐานด้านตลาดทุน


รายงานวันนี้


กลุ่มสินค้าเกษตร (ถั่วเหลือง)          

          ปรับประมาณการราคาถั่วเหลืองขึ้น             

          รายงาน USDA ล่าสุดมีการปรับผลผลิตและสต๊อคของถั่วเหลืองลง รวมถึงยังมีการปรับประมาณการผลผลิตของอาร์เจนติน่าลงสะท้อนพื้นที่ปลูกที่ลดลง ซึ่งเป็นผลมาจากเศรษฐกิจ ค่าเงินอ่อนค่า ภาษีส่งออกปรับขึ้น และสภาพอากาศ โดยรวม USDA มีการปรับสต๊อคถั่วเหลืองของ US ลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 7 ปี และสต๊อคของโลกที่ต่ำสุดในรอบ 5 ปี  เรามีมุมมองเชิงบวกต่อราคาถั่วเหลืองในตลาดโลกมากขึ้น และได้มีการปรับคาดการณืราคาถั่วเหลืองใน 1H21 จาก US$10-11/bushel เป็น $13-14/bushel

          Fundamental:   เรายังคงคำแนะนำ ซื้อ TVO ราคาเป้าหมาย 40 บาท

          

กลุ่มอสังหา (บ้าน)          

          โครงการใหม่เปิดตัวเพิ่มขึ้น 

          ผลการสำรวจของ AREA รายงานการเปิดตัวโครงการใหม่ในเดือนตุลาคม จำนวน unit เพิ่มขึ้น 6%MoM แต่มูลค่าโครงการลดลง 20%MoM เพราะราคาขายเฉลี่ยต่อหน่วยที่ลดลง ขณะที่ take up rate  อยู่เพียง 16% ลดลงเล็กน้อยจาก 17% ในเดือนก่อนหน้า ที่ลดลงหลักๆเกิดจากกลุ่มคอนโดที่เดือนหันยายนทำ take up rate สูงแบบ สูงที่สุดของปี มุมมองสำหรับเดือนพฤศจิกายน เราคาดจะเห็นการเปิดตัวโครงการมากขึ้น MoM และคาด take up rate จะยืนอยู่ในระดับใกล้เคียงเดิมที่ 15-20% 

          Fundamental: ในกลุ่ม เราชอบมากที่สุด คือ SPALI (มี earnings visibility สูง) LH (กำไรปีหน้าฟื้นตัวเร็ว) และ AP (ปันผลสูง 7.4%)

          

KCE เคซีอี อีเลคโทรนิคส์          

          เติบโตแข็งแกร่ง แม้ค่าเงินแข็งค่า             

          ในช่วงที่ผ่านมาราคาหุ้น KCE ปรับตัวลงมาตามเงินบาทที่แข็งค่า เรามองว่าหากค่าเงินบาทยังยืนอยู่ในระดับเหนือ 30 บาท/US ได้ยังไม่น่าจะเป็นปัจจัยที่น่ากังวลเนื่องจากบริษัทอยู่ในเฟสของการลดต้นทุนและประสิทธิภาพการผลิตที่กำลังฟื้นตัวช่วยหักกลบผลกระทบจากค่าเงิน อีกทั้งค่าเงินหยวนมีการแข็งค่ามากกว่าค่าเงินบาทจะช่วยหนุนความสามารถในการแข่งขัน เราเริ่มเห็นค่าเงินบาทเริ่มทรงตัวได้ และทาง ธปท. เริ่มส่งสัญญานเข้าดูแลค่าเงินน่าจะเป็นอีกปัจจัยที่หนุนราคาหุ้นในระยะสั้นได้

          Fundamental:  ในด้าน Valuation เรามีการเปรียบเทียบทั้ง PER และ PEG ซึ่งเรามองว่ายังมีโอกาสที่ราคาหุ้นจะปรับตัวขึ้นได้ เราได้มีการปรับราคาเป้าหมายขึ้นมาจาก 41 บาทเป็น 47 บาท (อิง PER ที่ 32 เท่า เทียบเท่ากับ PER ของ DELTA ในปัจจุบัน และ PEG ค่าเฉลี่ยในอดีตที่ 0.63 เท่า) เรายังคงคำแนะนำ ซื้อ


สาระสำคัญจากการประชุมนักวิเคราะห์


GULF กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์          

          ประเด็นหลัก: GULF ยังคงมองหาโอกาสลงทุนที่เวียดนามในโครงการ LNG-to-power ในหลายพื้นที่ รวมทั้งโครงการฟาร์มกังหันลมนอกชายฝั่ง ในทวีปยุโรปยังมีแนวโน้มการเติบโตของกำลังผลิตไฟฟ้าจากฟาร์มกังหันลมอีกมากและไม่มีการปิดกั้นการลงทุนจากชาวต่างชาติ GULF จึงมองเห็นโอกาสในการลงทุน ทั้งการเข้าซื้อกิจการที่ดำเนินการแล้ว, การเข้าลงทุนในโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนา และการเริ่มพัฒนาโครงการใหม่

          คำแนะนำพื้นฐาน: แนวโน้มผลประกอบการในช่วง 4Q20-1Q21 ออกมาน่าประทับใจ และแนวโน้มการเติบโตของกำไรหลักในระยะยาวของ GULF โดดเด่นที่สุดในกลุ่มโรงไฟฟ้า แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้าหมาย 45 บาท

          

EPG อีสเทิร์นโพลีเมอร์          

          ประเด็นหลัก: แนวโน้มทุกธุรกิจหลักทั้ง Aeroflex (ธุรกิจฉนวนกันความร้อน), Aeroklas (ธุรกิจชิ้นส่วนรถยนต์), และ EPP (ธุรกิจบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม) ดีขึ้น HoH ใน 2H20/21 (ต.ค. 2020-มี.ค. 2021) ทั้งนี้ EPG ปรับประมาณการสำหรับปี 2020/21 (เม.ย. 2020 - มี.ค. 2021) ไปในทิศทางดีขึ้นกว่าเดิม โดยคาดว่ายอดขายจะลดลง 10%-12% YoY (จากเดิมคาดลดลง 12%-15%) (ปรับยอดขาย Aeroflex ลดลง แต่ปรับ Aeroklas เพิ่มขึ้น) ในขณะที่ยังคงคาดอัตรากำไรขั้นต้นไว้ตามเดิมใกล้เคียงกับปี 2019/20 

          คำแนะนำพื้นฐาน: คาดกำไรหลักเติบโตทั้ง YoY และ HoH ใน 2H20/21 น่าจะเป็นปัจจัยหนุนราคาหุ้นได้ต่อไป อีกทั้งยังมีอัพไซต์ต่อแนวโน้มกำไร หากอุปสงค์ฟื้นตัวแข็งแกร่งกว่าที่คาด มูลค่าหุ้นปัจจุบันยังอยู่ในระดับที่น่าสนใจ แนะนำ ซื้อ (ราคาเป้าหมาย 7.20 บาท)

          

CK ช.การช่าง          

          ประเด็นหลัก: รถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันตก ปัจจุบันยังคงรอความชัดเจนจากศาลฯ 

          รถไฟทางคู่ สายที่มีความเป็นไปได้คือ เด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ ครม.พึ่งอนุมัติรวบสัญญา รอความพร้อม รฟท. เพื่อเปิดประมูล

          รถไฟความเร็วสูง 3 สนามบิน: ปัจจุบันยังคงอยู่ระหว่างเจรจาและการเวนคืน-ส่งมอบที่ดิน ผู้บริหารคาดเห็นความชัดเจนปีหน้า

          โครงการทางด่วนพระราม3-ดาวคะนอง ที่ CK ได้งานสะพาน บริษัทให้ข้อมูลว่าปัจจุบันในส่วนของบริษัทยังคงดำเนินงานตามปกติ แม้สัญญาอื่นๆ ที่ผู้รับเหมารายอื่นได้สัญญาไปจะมีปัญหาก็ตาม

          โครงการหลวงพระบาง อยู่ระหว่างเจรจาคาดเห็นความชัดเจนปีหน้า 

          เป้าหมายรายได้ปี 2020 คาดอยู่ประมาณ 1.7-1.8 หมื่นล้านบาท (เป็นไปตามที่เราคาด) ขณะที่ปี 2021 เบี้องต้นประเมินไว้ใกล้เคียงกับปี 2020 (ต่ำกว่าที่เราคาดที่ 1.9 หมื่นล้านบาท)

          คำแนะนำพื้นฐาน: ในกลุ่มฯ เราเหลือ CK เพียงตัวเดียวที่แนะนำ ซื้อ เพราะ CK มีแนวโน้มกำไรที่ดีกว่ากลุ่มฯ เพราะมีส่วนแบ่งกำไรจาก BEM และ CKP รวมถึงปันผลจาก TTW อีกทั้งยังมีโอกาสได้งานเขื่อนฯ จากบริษัทลูกเพิ่มเติม และด้วย Valuation ปัจจุบันที่ถูกมาก เรามองว่าราคาหุ้นพร้อมที่ปรับตัวขึ้นเมื่อมีปัจจัยบวก                           

          

RS  อาร์เอส          

          ประเด็นหลัก: ธุรกิจ Commerce จะมีการเปิดตัวช่องทางการขายใหม่เริ่มตั้งแต่ 4Q20 รวมถึงเปิดตัวสินค้าใหม่ โดยตั้งเป้าปีหน้า SKUs เพิ่มขึ้นเป็น 110 SKUs จาก 4Q20 ที่ 75 SKUs ธุรกิจทีวีมีการจับมือกับแพล็ตฟอร์มออนไลน์จีนอย่าง iQIYI ทำรีเมคคอนเทนต์เก่าสร้างรายได้ส่วนเพิ่ม ตั้งเป้าขาย Licensing ละคร/รายการ (มวย) อีกไม่ต่ำกว่า 10 เรื่องธุรกิจเพลงมีการนำ Kamikaze และ Rose sound กลับมา และจับมือกับ Joox ทำโครงการร่วมกัน ในเร็วๆนี้จะมีการเปิดตัวศิลปินใหม่ ซึ่งหากประสบความสำเร็จจะสามารถต่อยอดทำธุรกิจ Star Commerce  

          คำแนะนำพื้นฐาน: ในปี 2020 บริษัทได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถรักษาการเติบโต ของกำไรได้อย่างแข็งแกร่ง แม้สภาวะแวดล้อมจะเจอกับวิกฤต COVID-19 เราเชื่อว่าผลประกอบการของ RS จะทำสถิติใหม่ได้อย่างต่อเนื่องทั้งใน 4Q20 และ 2021 เรายังคงคำแนะนำ ซื้อ


BEC บีอีซี เวิลด์          

          ประเด็นหลัก: บริษัทตั้งเป้ารายได้ปีหน้าเติบโต 20% ทุกธุรกิจ ในด้านต้นทุนยังมีแผนที่จะลดลงต่อเนื่อง 5-10% รายได้จากออนไลน์และ Global content licensing ส่วนใหญ่จะลงกำไรเลย เนื่องจากต้นทุนต่ำ ใน 1Q21 จะเปิดตัวธุรกิจ SVOD ซึ่งมีต้นทุนต่ำ เนื่องจากใช้คอนเทนต์ที่อยู่ใน Library และ Utilize ศิลปินดาราที่อยู่ในมือ (ราคาไม่เกิน 100 บาท/sub) คาดว่าจะทำกำไรได้ใน 1 ปี ต้นทุนใน 4Q20-1Q21 จะปรับตัวลดลงอีกจากจำนวนพนักงานที่ลดลง ในขณะที่รายได้น่าจะฟื้นตัวต่อเนื่อง (แต่ในระดับที่ลดลงเมื่อเทียบกับ 3Q20)

          คำแนะนำพื้นฐาน: BEC สามารถพลิกกลับมาเป็นกำไรได้ใน 3Q20 ซึ่งเป็นการพลิกกลับมาเป็นกำไรครั้งแรกในรอบหลายปี เราคาดว่าโมเมนตัมจะต่อเนื่องไปใน 4Q20 และ 2021 จากต้นทุนที่ลดลง และรายได้ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น รวมถึงยังมีปัจจัยหนุนจากธุรกิจใหม่ เรายังคงคำแนะนำ ซื้อ

          

SAWAD ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น          

          ประเด็นสำคัญจากการประชุมกับผู้อำนวยการธนาคารออมสิน

          ประเด็นหลัก: คุณ วิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยการร่วมลงทุนกับบริษัท เงินสดทันใจ จำกัด (FM)  ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในเครือ บมจ. ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น (SAWAD) เพื่อปรับโครงสร้างอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถให้ลดต่ำลงสู่ระดับ 18% เมื่อเทียบกับปัจจุบันที่อัตราดอกเบี้ยสูงสุดถึง 24% จะเริ่มดำเนินการต้นปี 2021

          คำแนะนำพื้นฐาน: ความร่วมมือในครั้งนี้ นอกจากจะส่งผลดีต่อภาพรวมการดำเนินธุรกิจของ SAWAD ในการขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นแล้ว ยังเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนที่ต้องการเข้าถึงสินเชื่อ แนะนำ ซื้อ

          

HUMAN ฮิวแมนิก้า          

          ประเด็นสำคัญจากงาน Opportunity Day

          ประเด็นหลัก: เปิดตัวบริการใหม่ Benix ซึ่งเป็นโบรคเกอร์ประกันออนไลน์ รวมไปถึง Flexi-benefit ในส่วนต่างๆ ที่จะให้กับพนักงานบริษัท คาด break even ไม่เกิน 2 ปี และจดทะเบียนในตลาดภายใน 5 ปี บริษัทยังวางแผนเปิดตัว 3 บริการใหม่ หนึ่งในนั้นคือ Lending ซึ่งกำลังขอ license จาก BOT คาดปี 2021 จะได้รับอนุมัติ ธุรกิจ HR เริ่มเห็นการฟื้นตัวในหลายๆ อุตสาหกรรมและบริษัทคาดรายได้ปี 2021 เติบโตมากกว่าปี 2021 จาก COVID ที่ฟื้นตัว และขยายลูกค้าเพิ่มในกลุ่มรพ. รวมถึงธนาคาร   


          คำแนะนำพื้นฐาน: HUMAN ยังสามารถรักษาระดับการเติบโตของกำไรได้แม้ในภาวะแวดล้อมที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 เราคาดว่าหลังจากนี้การเริ่มดำเนินงานของลูกค้าใหม่ และการบริการใหม่ที่จะเปิดตัวจะหนุนกำไรในระยะยาวให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เรายังคงคำแนะนำ ซื้อ

          

PTT ปตท.          

          เข้าลงทุนในบริษัท โกลบอลรีนิวเอเบิล เพาเวอร์ จำกัด

          ประเด็นหลัก: PTT เข้าลงทุนในสัดส่วน 50% ในบริษัท โกลบอลรีนิวเอเบิล เพาเวอร์ จำกัด (GRP) 4,655,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท รวมมูลค่าการซื้อหุ้นทั้งสิ้นประมาณ 693 ล้านบาท ภายหลังการซื้อหุ้นดังกล่าว ทำให้ PTT และ GPSC ถือหุ้นใน GRP ในสัดส่วนรายละ 50% ของทุนจดทะเบียน ธุรกรรมดังกล่าวคาดว่าจะเสร็จสิ้นภายใน 1Q21 

          คำแนะนำพื้นฐาน:เรามีมุมมองเชิงบวกต่อข่าวดังกล่าว เนื่องจากเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการขยายธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน เราจึงคงคำแนะนำ "ซื้อ" ต่อ PTT (ราคาเป้าหมาย 50 บาท) และคงคำแนะนำ "ซื้อ" ต่อ GPSC (ราคาเป้าหมาย 80 บาท)  


หุ้นมีข่าว


BTS          

          * BTS 'บีทีเอส'ยันไม่หยุดเดินรถ ลุ้นต่อสัญญาก่อน16ธ.ค. "บีทีเอส" ลุ้นได้ข้อสรุปต่อสัญญาสัมปทาน ก่อนเปิดส่วนต่อขยายสถานีวัดพระศรีฯ-คูคต ยืนยันเดินรถตามกำหนดวันที่ 16 ธ.ค.นี้ "คีรี" สั่งเดินรถให้ถึงที่สุดแม้ยังไม่ได้ค่าจ้าง หวังไม่ให้กระทบประชาชน (ที่มา กรุงเทพธุรกิจ)  


Market          

          * Market แบงก์ชาติดอดพยุงค่าเงินบาทสู้วิกฤต ควักแสนล้านเหรียญอุ้มภาคส่งออก-ประคองเศรษฐกิจ ธนาคารแห่งประเทศไทย ยอมรับทุ่มเงินแสนล้านเหรียญสหรัฐแทรกแซงค่าเงินในรอบ 5 ปี เพื่อชะลอการแข็งค่าของเงิน เพื่อหนุนภาคการส่งออก รวมทั้งช่วยประคองวิกฤตเศรษฐกิจจากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยืนยันไม่ได้นิ่งนอนใจ ยอมรับเป็นห่วงภาคการท่องเที่ยวที่ยังไม่ฟื้น (ที่มา ข่าวสด)  


BANPU          

          + BANPU รับอานิสงส์ BPP ขายไฟโรงไฟฟ้ายามากาตะประเทศญี่ปุ่น กำลังการผลิต 20 เมกะวัตต์ ดันกำลังการผลิตในมือ 17 โครงการ เล็งลงทุนต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เป้ากำลังการผลิตแตะ 6100 เมกะวัตต์ ในปี 2568 (ที่มา ทันหุ้น)


TFG          

          + TFG มั่นใจโค้งสุดท้ายปีนี้ผลงานโตต่อเนื่อง รับอานิสงส์ปริมาณหมูในจีน เวียดนามลดลง จากโรคระบาดอหิวาต์หมู ทำให้ราคาขายยืนได้ในระดับสูง ส่งผลให้มีการหันมาบริโภคไก่มากขึ้น ขณะที่ตลาดยุโรปและจีนยังมีทิศทางที่ดี "วินัย เตียวสมบูรณ์กิจ" ปลื้มติดดัชนี MSCI และหุ้นยั่งยืน ฟากโบรกเล็งปรับเพิ่มประมาณการปี 2563-2564 ขึ้นจากแนวโน้มการเติบโต (ที่มา ทันหุ้น)   


PTT          

          + PTT ควักเงิน 693 ล้านบาท ซื้อหุ้น GRP สัดส่วน 50% จาก GPSC เพื่อรองรับขยายลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนในต่างประเทศ เน้นหนักลงทุนโซลาร์ฟาร์ม-พลังงานลม ดันเป้ากำลังการผลิตพุ่ง 8,000 เมกะวัตต์ในปี 73 (ที่มา ข่าวหุ้น) 


Trend Forecasting | 20 พฤศจิกายน 2563


SET Index ปิด 1,369.42 (+0.35%)   มูลค่าการซื้อขาย 7.9 หมื่นล้านบาท

         

หัวข้อ: Weekly chart สัญญาณ Golden cross แม่นหรือไม่!

           

กลยุทธ์เทคนิค:          

          โครงสร้างรายสัปดาห์ มีลุ้นทำ new high หากวันนี้ปิดสวยๆได้จะทำให้กราฟสัปดาห์ปิดสูง นอกจากนี้เส้นค่าเฉลี่ยระยะกลางเกิดสัญญาณกลับตัว Golden cross ไม่ได้เห็นบ่อย! เช็คผลลัพธ์ 4 ครั้งล่าสุดถือว่าแม่นใช้ได้ +++

          

มุมมองทางเทคนิค:          

          ผลตอบแทนตลาดหุ้นไทยเดือนนี้แซงเพื่อนบ้านขึ้นนำที่ 1 บวก 14% ค่าเฉลี่ยจะอยู่ที่ 10% ใครจะเป็นคนดันซื้อหุ้นช่วงที่เหลือของปีนี้ ระหว่างมุมแดง ต่างชาติ & มุมน้ำเงินกองทุนในประเทศ สถิติย้อนหลังมุมน้ำเงินจะเป็นผู้ซื้อ แต่ปีนี้มีโอกาสเปลี่ยนได้ครับ+++ 

          

วิธีการเลือกหุ้น:          

          แนะใช้เครื่องมือทางเทคนิคหาสัญญาณกลับตัวระยะสั้น อาทิเช่น เส้นค่าเฉลี่ย, RSI, MACD, Bollinger band , Stochastic พ่วงด้วยเครื่องมือปิดความเสี่ยงหรือจุด Trailing stop

          

โมเดลพอร์ตทางเทคนิค:          

          สรุปผลตอบแทนการลงทุน Year to date +10% สูงกว่าตลาดที่ -13% 

          *Addition(หุ้นเข้า): CBG, BH, CPF

          *Deletion(หุ้นออก): CRC, LH, BBL (แบ่งขายล๊อคกำไร)

          หุ้นคงเหลือ: TOP, IVL, BBL, DTAC, SCC, AU, BAM ,TFG, KCE

                       

          ธนรัตน์ อิศรกุล นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐานด้านหลักทรัพย์และปัจจัยทางเทคนิค                                             

          Thanarut@bualuang.co.th +662-618-1334


Track with Technical:  คัดหุ้นสัญญาณกลับตัว 


          CBG  (คาราบาวกรุ๊ป) 

          มุมมอง       ทะลุต้านสำคัญ

          แนะนำ       ซื้อ

          CBG

          โซนซื้อ       124  125 

          เป้าหมาย     130  132 

          Stop loss < 123


          BH  (โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์) 

          มุมมอง       Bull Pennent

          แนะนำ       ซื้อ

          BH

          โซนซื้อ       108

          เป้าหมาย     115

          Stop loss < 106


          CPF (เจริญโภคภัณฑ์อาหาร) 

          มุมมอง       โครงสร้างกลับตัว                             

          แนะนำ       ซื้อ

          CPF

          โซนซื้อ       28

          เป้าหมาย     32  33 

          Stop loss < 27


          ที่มา: บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง ประจำวันที่ 20 พ.ย. 2563

          เอกสารฉบับนี้ จัดทำขึ้นโดยอาศัยข้อมูลที่ได้รับพิจารณาแล้วว่ามีความน่าเชื่อถือ แต่ทั้งนี้บริษัทฯ มิอาจรับรองความถูกต้อง ความสมบูรณ์ของข้อมูลดังกล่าว บทวิเคราะห์ หรือความเห็นที่แสดงไว้ในเอกสารฉบับนี้ จัดทำขึ้นโดยการพิจารณาโดยเหมาะสมและรอบคอบแล้ว เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุน และอาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า เอกสารฉบับนี้ไม่ถือเป็นการชี้ชวน หรือเสนอแนะในการซื้อขายหลักทรัพย์แต่อย่างใด ดังนั้นการนำไปใช้ให้ถือว่าเป็นผลจากการยอมรับความเสี่ยงและดุลยพินิจของท่านเป็นสำคัญ

  • ผู้โพสต์ superya
  • 2020-11-20 11:16:29
  • 233

ผู้สนับสนุน