เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


SDJ 25 ม.ค. 64

  • 2021-01-24 17:54:19
  • 1852


Jessica ขาเม้าธ์
25 ม.ค. 64
อูยย...ตายๆๆ ดัชนีหุ้นไทยหลุด 1,500 จุดไปแล้วจ๊าา ถึงวันนี้ก็คงต้องมาลุ้นกันว่าสัปดาห์นี้ดัชนี 1,500 จะกลับมาได้หรือไม่ หรือว่าจะมีหุ้นตัวไหนโผล่ออกมากดดัชนีหุ้นให้ต่ำลงไปอีกน๊า...สัปดาห์นี้ต้องลุ้นกันอีกนะคะ หุ้นที่น่าสนใจสัปดาห์นี้น้องซี่เห็นว่า CWT มีแววน่าสนใจ...เพราะมีคนแอบเห็นว่าดีลเรื่องรถเมล์ไฟฟ้าที่จะทำกับบริษัทน้ำมันครบวงจรระดับพี่ใหญ่เดินหน้าไปจวนจะจบแล้วค่ะ ราคาหุ้นหน้ากระดานแค่สามบาทกว่าๆ บอกได้ว่าน่าจะต่ำเกินไปแล้วค่ะ และที่น่าสนใจอีกตัวก็เป็นทาง LEO ที่กำลังซุ่มเตรียมแจกข่าวดีที่ชัดเจนออกมา ส่วนเรื่องหุ้นที่ติดแคชฯ ก็ไม่ได้เป็นปัญหา....ปัญหาตอนนี้เก็บของไม่ได้ไม่มีคนปล่อยหุ้นออกมาต่างหากหละเจ้าค่ะ...อิอิอิ ส่วนทาง STARK หุ้นร้อนอีกที่เห็นว่าราคาเริ่มจะนิ่งและแทบจะไม่เคลื่อนไหว บรรดาแฟนคลับก็ไม่ต้องตกใจนะเจ้าค่ะ ถ้าเก็บเพิ่มได้ก็จัดเลยนะเจ้าค่ะ เพราะถ้าไม่เก็บแล้วอย่าหาว่าเจ๊เม้าธ์ไม่บอกกันน๊า คริคริ....
 
แก้เกณฑ์ Free Float
เข้าทาง BBL-SCB-KBANK

พ่อหมอ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) ออกบทวิเคราะห์ Theme Strategy: จะเกิดอะไรขึ้นหากปรับเกณฑ์ Free Float เผยหุ้นที่คาดว่า จะได้รับการเพิ่มน้ำหนัก เช่น BBL, SCB, SCC, KBANK, BDMS, INTUCH เป็นต้น ในทางกลับกัน หุ้นที่เสียประโยชน์เพราะมีโอกาสถูกลดน้ำหนัก เช่น DELTA, AOT, GULF, ADVANC และ GPSC เป็นต้น เป็นที่น่าสังเกตว่า (1) หุ้นส่วนใหญ่ที่มีโอกาสได้รับการเพิ่มน้ำหนักในดัชนี คือ กลุ่มธนาคาร โดยเฉพาะธนาคารขนาดใหญ่ เช่น BBL, SCB และ KBANK เพราะมี Free Float ในระดับสูงเกิน 70% และมี Market Cap ค่อนข้างใหญ่ระดับแสนล้านบาท และ (2) หุ้นบางหลักทรัพย์ สามารถเปลี่ยนอันดับของ Weight ต่อดัชนี SET100 ได้มากถึง 20 อันดับ ซึ่งอาจจะมีผลต่อการคำนวณหุ้นเข้า-ออกดัชนี SET50-SET100 ในอนาคต
 
JR
มาแรง!
บมจ.เจ.อาร์.ดับเบิ้ยยู.ยูทิลิตี้ เผยบริษัทฯได้ลงนามในสัญญาเมื่อวันที่ 22 ม.ค. 64 สำหรับโครงการซื้อระบบสื่อสาร (SDH) สำหรับระบบ SCAD/EMS กับบริษัท ไอ ทู เอ็นเตอร์ไพรซ์ จำกัด มูลค่า 232.67 ลบ. ระยะเวลาในการดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 300 วัน นับถัดจากวันที่ลงนามในสัญญาและรับประกัน 3 ปี
 
 

  • ผู้โพสต์ kaweephol
  • 2021-01-24 17:54:19
  • 1852

ผู้สนับสนุน