เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


SDJ 24 ก.พ. 64

  • 2021-02-23 17:29:01
  • 1073


Jessica ขาเม้าท์
24 ก.พ. 64
แหม...ตลาดหุ้นไทย บทจะลงก็ลงแบบไม่มียั้ง แต่บทจะขึ้น...ก็ดันขึ้นในฝั่งที่ไม่มีหุ้นของเราอยู่ในลิสด้วยเลยนะคะ แบบนี้น้องซี่ก็เซ็งแย่เลยค๊าา มาถึงหุ้นตัวดีๆ ที่รอบนี้ดูเหมือนว่าจะมีภาษีอยู่ในลิสหุ้นที่น่าสนใจกับเค้าบ้าง...ตอนนี้น้องซี่มองไปทางหุ้นตัวร้อนอย่าง TACC ที่มองหุ้นตัวนี้ก็เพราะว่าหลังจากที่ร่วงลงหนักๆ ตอนนี้ดูเหมือนกับว่าท่าทางจะมีอาการสร่างไข้ งานนี้บอกได้เลยว่าโอกาสที่จะกลับไปยืนเหนือ 8 บาทได้มีสูงมากนะคะ ทางด้านของ SA ตอนนี้ก็เริ่มจัดทรงให้ดูดี รายนี้มีโอกาสไปถึงราคา 8.50 บาทได้ด้วยนะคะ รอเวลาอีกนิดๆ เท่านั้นค่ะ ส่วนหุ้นร่วงอีกตัวที่ยังคงความน่าสนใจ...น้องซี่มองไปที่ ZIGA ของเสี่ยหนุ่ยอีกแล้วนะคะ สาเหตุที่มองก็เพราะว่าการที่ร่วงลงมามันดูเหมือนแค่การปรับฐาน...มองในแง่หนึ่งง่ายๆ มันก็คือการกดเอาของนั่นหละค๊า เพราะถ้าไม่มีของในมือมันก็ดันราคาไม่ไหวซิค่ะ ถือซะว่าร่วงได้ก็เด้งได้นั้นหละค่ะ อิอิอิ....
 
เรือเล็กที่กำลังจะแซงเรือใหญ่
VL ธุรกิจขนส่งน้ำมันไม่ธรรมดา
นักวิเคราะห์จาก บล.หยวนต้า คาดกำไร 4Q63 ออกมา 23 ล้านบาท สูงสุดในรอบ 3 ไตรมาส คาดกำไรทั้งปีจบที่ 83 ล้านบาท โดยปัจจุบัน VL มีเรือ 13 ลำ แบ่งเป็นเรือขนส่งน้ำมันใส 11 ลำ (วิ่งจากภาคตะวันออกไปภาคใต้) และขนส่งน้ำมันปาล์ม 2 ลำ (วิ่งต่างประเทศในแถบอาเซียน) และการได้ ปตท. เข้ามาเป็นลูกค้ารายใหม่ที่มีความต้องการขนส่งน้ำมันมากกว่าลูกค้ารายเดิม ซึ่งการเพิ่มเรือทุก 1 ลำ จะทำให้กำไรสุทธิโตเฉลี่ย 8-12% ต่อปี ขณะที่ VL มีแผนจะเพิ่มเรือมากกว่าปีละ 1 ลำตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป เมื่อผนวกกับเส้นทางการขนส่งที่ไกลขึ้น (หนุนค่าขนส่งและอัตรากำไรสูงขึ้น), การปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์เพื่อให้รองรับไบโอดีเซล, และผลของ Economy of scale จากการมีกองเรือเพิ่มขึ้น
 
BANPU
หนีบอิปิ๊
เผยปี 63 ขาดทุน 1.78 พันลบ. เพิ่มขึ้น 17% จากช่วงเดียวกันปีก่อนขาดทุน 395 ลบ. เหตุรายได้ขายถ่านหินลดลง รวมถึงรับรู้ค่าใช้จ่ายปรับโครงสร้าง BKV Corporation แต่หากตัดรายการพิเศษคาดทรงตัวจากปีก่อน
 

  • ผู้โพสต์ kaweephol
  • 2021-02-23 17:29:01
  • 1073

ผู้สนับสนุน