เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


"ทอม เครือโสภณ"ลุยธุรกิจกัญชงวางเป้ารายได้ 500 ล้านบาท

  • 2021-03-02 10:44:55
  • 212

“ทอม เครือโสภณ” ลุยธุรกิจ “กัญชง” ภายใต้บริษัท โกลเด้น ไตรแองเกิล เฮลท์ จำกัด โดยเปิดตัวผลิตภัณฑ์จากกัญชงเพื่อสุขภาพ มองอนาคตสร้างมูลค่าเพิ่มสร้างเครือข่ายการเติบโต วางเป้ารายได้ปีแรกแตะ 500 ล้านบาท  

นายจุลภาส (ทอม) เครือโสภณ ผู้ก่อตั้งบริษัท โกลเด้น ไตรแองเกิล เฮลท์ จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่ราชกิจจานุเบกษา อนุญาตให้นำกัญชงใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2563 และมีผลตามประกาศคือวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ทางองค์การอาหารและยา (อย.) ยังให้เอกชนที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อขอปลูกกัญชงในพื้นที่ขนาดใหญ่เพื่อธุรกิจได้ ส่วนประเภทเครื่องดื่มและอาหาร อาหารเสริม เครื่องสำอางจะมีการทยอยออกกฎหมายมารองรับภายใน 4 เดือน ซึ่งจะอยู่ในช่วงพฤษภาคม พ.ศ.2564
ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและโอกาสการเติบโตของธุรกิจนี้โดยเชื่อว่าเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพ น่าสนใจลงทุน จึงได้ร่วมกับพันธมิตรคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ทำจากกัญชงออกมาใช้ในด้านของการรักษาสุขภาพ เพิ่มความผ่อนคลาย ส่งเสริมให้การนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น
“ถ้าใครยังไม่เชื่อว่าธุรกิจกัญชงกำลังเป็นธุรกิจที่จะยิ่งใหญ่และเติบโตในอนาคต ต้องมาดูงานในต่างประเทศที่มีคนมาร่วมงานราว 2 แสนคน ทุกคนที่อยากทำธุรกิจกัญชงในโลกมาเจอกันในงานนี้ เพราะไม่ใช่แค่ธุรกิจกัญชงที่กำลังเติบโต แต่ส่งผลให้ธุรกิจรอบข้างเติบโตด้วย” นายจุลภาส กล่าว

ด้าน น.ส.ณัฏฐิฏา ภูมิภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลเด้น ไตรแองเกิล เฮลท์ จำกัด เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์ที่บริษัทฯ ร่วมกับพันธมิตรผลิตมาจากกลิ่นกัญชงและสารสกัดกัญชง (ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อ้างอิงตามกฎหมาย) ประกอบด้วย Smooth E, Dentiste, Pepermint field, Divana โดยคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค สามารถครองตลาดในไทยได้และปีแรกตั้งเป้าหมายของรายได้ไว้ที่ 500 ล้านบาท
อีกทั้งยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า กัญชงเป็นพืชที่มีสรรพคุณช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น ให้นอนหลับสบาย จึงทำให้ได้รับความสนใจและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้บริโภค อย่างไรก็ตามหลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่าต้นกัญชงก็คือกัญชาแต่ความจริงแล้วกัญชงแค่มีลักษณะคล้ายคลึงกับต้นกัญชาในด้านลักษณะทางพฤกษศาสตร์ แต่ไม่ใช่พืชที่เป็นสารเสพติดเหมือนกัญชา เพราะมีสาร Tetrahydrocannabinol (THC) ในปริมาณน้อยกว่ามากจึงไม่มีผลทำให้เกิดมึนเมาหรือเสพติด แต่มีประโยชน์ในด้านการแพทย์และอื่นๆ เช่น ต้นกัญชงจึงเป็นพืชที่สามารถนำมาแปรรูปทำเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้

  • ผู้โพสต์ gobmariam
  • 2021-03-02 10:44:55
  • 212

ผู้สนับสนุน