เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


TELECOM ผู้แพ้และชนะของกลุ่มสำหรับช่วง 4Q20 - บล.ทิสโก้ 04/03/64

  • 2021-03-04 14:56:27
  • 186

TELECOM: ผู้แพ้และชนะของกลุ่มสำหรับช่วง 4Q20 - บล.ทิสโก้ 04/03/64

Thursday, March 04, 2021 


TELECOM: ผู้แพ้และชนะของกลุ่มสำหรับช่วง 4Q20

เราเลือก ADVANC เป็นผู้ชนะของกลุ่ม TELECOM และมองกลุ่ม TELECOM เป็น Neutral

          ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมากลุ่มสื่อสารมีความไม่แน่นอนเพิ่มขึ้น และกดดันราคาหุ้น แต่อย่างไรก็ตาม การกลับมาของนักท่องเที่ยวในช่วงปลายปี 2021 ทำให้มีความหวังว่ารายได้จะเพิ่มขึ้นในอนาคต ด้านราคาหุ้นของ ADVANC ที่ลดลงแม้ว่าจะมีการจ่ายเงินปันผลที่เพิ่มขึ้น แต่ด้วยราคาหุ้นที่รับรู้ความผันผวนต่างๆ ไปแล้ว ทำให้เราเลือก ADVANC เป็นหุ้นแนะนำของกลุ่ม

มุมมองของเรา : ADVANC เป็นผู้ชนะใน 4Q20 (เล็กน้อย)

          ADVANC นอกจากจะมีผลประกอบการที่ดีขึ้น และได้ลูกค้าคืนมา แต่บริษัทตั้งงบลงทุนและรายได้ลดลงในปี 2021 โดย ADVANC มีแผนที่จะเพิ่มลูกค้า 5G เป็นหลัก ซึ่งเป็นแผนที่ดูสมเหตุสมผล และทำให้ FCF ดีขึ้น ในขณะที่ตลาดยังไม่รับรู้ปัจจัยนี้มากนัก (ราคาหุ้นของ ADVANC ลดลง 4.6% เทียบกับตลาดที่ลดลง 0.9%) การเพิ่มอัตราการจ่ายเงินปันผลจะเป็นปัจจัยบวก แต่การสนับสนุนค่าเครื่องจะเป็นความเสี่ยงเชิงลบ แต่อยู่ในแผนการตลาดแล้ว

ในขณะที่ TRUE และ DIF รองลงมาเป็นอันดับ 2

          ผลประกอบการของ TRUE ดีกว่าคาดจากการปรับลด CAPEX, เงินปันผล และแนวโน้มการเติบโตของรายได้ แต่อย่างไรก็ตาม ประเด็นด้านกฎหมายเป็นปัจจัยที่กดดันงบดุลของ TRUE, การเป็นหุ้นส่วนธุรกิจ 5G ของ TRUE กับ NT Co (ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ปัญหางบดุลของ TRUE) ซึ่งเป็นปัจจัยที่กดดันทั้ง TRUE และ DIF

คนดีมาที่โหล่? DTAC.

          DTAC เป็นผู้แพ้อย่างชัดเจนในไตรมาสนี้ ถึงแม้ว่ าปริมาณลูกค้าจะกลับมาเพิ่มขึ้น แต่คู่แข่งทั้งหมดก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน แต่รายได้ของ DTAC ลดลง (จนทำให้ตลาดตกใจ) สุดท้าย กสทช. ยังคงไม่มีคนขึ้นมาเป็นประธาน ทำให้การประมูลคลื่น 3.5 GHz จะล่าช้าออกไป

          เราแนะนำให้ ซื้อ ADVANC โดยมีมูลค่าที่เหมาะสม 205 บาท (DCF) 

          ที่มา: สำนักวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด ประจำวันที่ 4 มี.ค. 2564

รายงานฉบับนี้ไม่ถือว่าเป็นคำเสนอหรือคำชี้ชวนให้ซื้อหรือขายหลักทรัพย์ และจัดทำขึ้นเป็นการเฉพาะเพื่อประโยชน์แก่บุคคลที่เกี่ยวข้องกับบริษัทเท่านั้น มิให้นำไปเผยแพร่ทางสื่อมวลชนหรือโดยทางอื่นใด ทิสโก้ไม่ต้องรับผิดต่อความเสียหายใดๆ ที่เกิดขึ้นโดยตรงหรือเป็นผลจากการใช้เนื้อหาหรือรายงานฉบับนี้  การนำไปซึ่งข้อมูล บทความ บทวิเคราะห์ และการคาดหมายทั้งหลายที่ปรากฏอยู่ในรายงานฉบับนี้เป็นการนำไปใช้โดยผู้ใช้ยอมรับความเสี่ยงและเป็นดุลยพินิจของผู้ใช้แต่ผู้เดียว

  • ผู้โพสต์ มิ้ว
  • 2021-03-04 14:56:27
  • 186

ผู้สนับสนุน