เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


BJC ฝ่ายบริหารคาดปีนี้ฟื้นตัวเล็กน้อย แนะนำ "ถือ" ราคาเป้าหมาย 40 บาท/หุ้น

  • 2021-03-05 14:12:18
  • 241

BJC: ทิสโก้ แนะนำ "ถือ" ราคาเป้าหมาย 40 บาท/หุ้น 

Friday, March 05, 2021 


BJC : ฝ่ายบริหารคาดปีนี้ฟื้นตัวเล็กน้อย          

ฝ่ายบริหารคาดปีนี้ฟื้นตัวเล็กน้อย

          จากการประชุมนักวิเคราะห์ BJC คาดจะเริ่มกลับมาประกอบการดีขึ้นจากปี 2020 ในส่วนของ Big C คาดรายได้เติบโตอ่อนๆ ไม่เกิน 5% ด้วย SSSg เท่าเดิม ส่วนของรายได้จากค่าเช่าคาดปรับตัวดีขึ้น (ราว 5%) อัตรากำไรคาดจะขยายตัวจากประสิทธิภาพในการวิเคราะห์การออกโปรโมชั่น และการฟื้นตัวของการบริโภค soft line และ home line ธุรกิจในส่วนอื่นคาดปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยในปีนี้

          

เราปรับประเมินเล็กน้อย เพื่อสะท้อนแนวโน้มที่ไม่สดใส

          ฝ่านบริหารได้เตือนว่า 1Q21 จะยังคงอ่อนแอ เนื่องจากการระบาดระลอกสองก่อนเริ่มกลับมาดีขึ้นในช่วง 2H21 เราปรับประมาณการเพิ่มปัจจัยการระบาดระลอกสองเข้าไป โดยลด SSSg ลงเหลือ 1% ในปีนี้ตามเป้าของ BJC และลดมาร์จิ้นเล็กน้อยเพื่อให้สอดคล้องกับการเติบโตของรายได้ค่าเช่า และการขยายมาร์จิ้นจาก BU PSC คาดจะช่วยหนุนมาร์จิ้นเนื่องจากเริ่มมี economies of scale (คาดดีขึ้น 1% YoY) เราลด SG&A to sales ลง 24bps เหลือ 18.7% เพื่อสะท้อนการควบคุมต้นทุนจากการปรับโครงสร้างหนี้ในปีที่ผ่านมา ทั้งหมดนี้ทำให้กำไรสุทธิ FY21-22F ลดลง 6% และ 8% ตามลำดับ และ ทำให้มูลค่าเหมาะสมใหม่อยู่ที่ 40 บาท (จาก 41 บาท)

          

อัพไซด์น้อยหลังราคาเพิ่มขึ้นสูง ลดคำแนะนำเป็น ถือ มูลค่าเหมาะสมใหม่อยู่ที่ 40 บาท

          หลังประกอบการแย่กว่าดัชนีมาสักพักนั้น ราคา BJC ได้เพิ่มขึ้นกว่า 18% ในช่วง 6 วันทำการที่ผ่านมาและใกล้มูลค่าเหมาะสมของเรา แม้จะมีดาวน์ไซด์น้อยเช่นกัน แต่ด้วยการฟื้นตัวที่ช้าเราจึงลดคำแนะนำลงเป็น ถือ และชอบ CPALL มากกว่า 

                    

          ที่มา: สำนักวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด ประจำวันที่ 5 มี.ค. 2564

รายงานฉบับนี้ไม่ถือว่าเป็นคำเสนอหรือคำชี้ชวนให้ซื้อหรือขายหลักทรัพย์ และจัดทำขึ้นเป็นการเฉพาะเพื่อประโยชน์แก่บุคคลที่เกี่ยวข้องกับบริษัทเท่านั้น มิให้นำไปเผยแพร่ทางสื่อมวลชนหรือโดยทางอื่นใด ทิสโก้ไม่ต้องรับผิดต่อความเสียหายใดๆ ที่เกิดขึ้นโดยตรงหรือเป็นผลจากการใช้เนื้อหาหรือรายงานฉบับนี้  การนำไปซึ่งข้อมูล บทความ บทวิเคราะห์ และการคาดหมายทั้งหลายที่ปรากฏอยู่ในรายงานฉบับนี้เป็นการนำไปใช้โดยผู้ใช้ยอมรับความเสี่ยงและเป็นดุลยพินิจของผู้ใช้แต่ผู้เดียว

  • ผู้โพสต์ superya
  • 2021-03-05 14:12:18
  • 241

ผู้สนับสนุน