เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


DDD ย้ำปีนี้โตเข้าเป้า 25-30% เดินหน้าเจาะตลาดอาหารเสริมเพิ่มขึ้น

  • 2021-06-10 11:33:47
  • 84

DDD พบนักลงทุนประจำไตรมาส 1/2564 มั่นใจผลงานปี 64 โตตามเป้า 25-30% รับอานิสงส์คลายล็อกดาวน์ และฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 พร้อมเดินหน้าเจาะตลาดอาหารเสริมเพิ่มขึ้น

ในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day) ผ่านช่องทางออนไลน์ ประจำไตรมาส 1/2564 ของบริษัท ดู เดย์ ดรีม จำกัด (มหาชน) หรือ DDD นายปิยวัชร ราชพลสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานบัญชีและการเงิน เปิดเผยว่า ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ อย่างรุนแรงตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 ทำให้ประชาชนออกไปจับจ่ายนอกบ้านน้อยลง บริษัท จึงปรับกลยุทธ์เน้นการทำการตลาดและจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป คาดว่า ในครึ่งปีหลังผลการดำเนินธุรกิจจะดีขึ้นต่อเนื่อง จากการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ของรัฐบาล และประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดอย่างทั่วถึง โดยบริษัท ยังคงตั้งเป้ารายได้ปี 2564 เติบโต 25-30% จากปีก่อน 

ส่วนการตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศฟิลิปปินส์ ช่องทางการจัดจำหน่ายโมเดิร์นเทรดยังคงขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก โดย Snail White ยังครองยอดขายเป็นอันดับที่ 4 และ OXE’CURE ครองอันดับที่ 12 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากกิจกรรมส่งเสริมการขาย 5/5 ที่ผ่านมา ใน Lazada ฟิลิปปินส์ และในเดือนมิถุนายนนี้ บริษัทจะนำผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก Sparkle ไปวางจำหน่าย นำร่องด้วยผลิตภัณฑ์ยาสีฟันเป็นผลิตภัณฑ์แรก รวมทั้งมีแผนการขยายตลาดไปยังประเทศอินโดนีเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลเซีย เมียนมา กัมพูชา และลาว ในอนาคตอันใกล้  โดยบริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณาตลาด

สำหรับการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในปีนี้ จะเน้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ โดยเฉพาะอาหารเสริม เพื่อตอบโจทย์กระแสการดูแลรักษาสุขภาพที่ดีจากภายใน ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ในช่วงครึ่งปีหลัง หลังสินค้าใหม่หลายผลิตภัณฑ์ถูกเลื่อนการเปิดตัวจากไตรมาส 2 เนื่องจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 

ส่วนความคืบหน้าของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับกัญชง ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาร่วมกันกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถแก้ปัญหาเรื่องผิวพรรณของผู้บริโภคได้ตรงความต้องการ ในขณะที่การเจรจาซื้อกิจการ หรือ M&A เพื่อสร้างโอกาสเติบโตทางธุรกิจ ยังอยู่ระหว่างการศึกษา โดยคาดว่าจะเห็นความชัดเจนภายในปีนี้ 

  • ผู้โพสต์ gobmariam
  • 2021-06-10 11:33:47
  • 84

ผู้สนับสนุน