เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


NEX เปิดเกมรุก! ดึง “เอนก ปิ่นวนิชย์กุล” นั่งแท่นซีอีโอ

  • 2020-01-14 10:43:23
  • 1278

บมจ.เน็กซ์ พอยท์ (NEX) ลุยปรับกระบวนทัพ ประกาศแต่งตั้ง “เอนก ปิ่นวนิชย์กุล” นั่งตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่  “คณาวุฒิ วรรทนธีรัช” ปั้น NEX ให้ผงาดเข้าสู่ความเป็นผู้นำ ธุรกิจ Bus Industry ก้าวสู่องค์กรแห่งความยั่งยืน มั่นใจผลงานพลิกเป็นกำไรตั้งแต่ต้นปี’63  


นายคณาวุฒิ วรรทนธีรัช รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท เน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) (NEX) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา มีมติแต่งตั้ง นายเอนก ปิ่นวนิชย์กุล ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่  โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 15 มกราคมนี้เป็นต้นไป    ซึ่งการเข้ามาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ ในครั้งนี้ถือเป็นการเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญ และเป็นหนึ่งในแผนยุทธศาสตร์ที่จะนำองค์กรไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน โดยการนำผู้บริหารที่มีมุมมองและแนวคิดในการทำงานใหม่ๆ มีองค์ความรู้ ประสบการณ์ และความเป็นมืออาชีพมาร่วมสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ

สำหรับปีนี้บริษัทฯ ได้กำหนดยุทธศาสตร์ในการดำเนินธุรกิจตามแนวทางที่ได้วางไว้ นั่นคือ การเตรียมความพร้อมสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจ Bus Industry ซึ่งนับต่อจากนี้เชื่อว่า NEX จะเป็นที่จับตามองมากยิ่งขึ้น   หลังจากที่ได้รุกธุรกิจรถบัสโดยสารครบวงจร  โดยมีทั้ง รถบัสโดยสารระบบล้อเชื่อมระบบราง  รถบัสท่องเที่ยว รถบัสรับส่งพนักงาน และรถบัสโรงเรียน  ทำให้บริษัทฯ มีรายได้ประจำที่แน่นอน จากรายได้ค่าเช่า พ่วงสัญญาซ่อมบำรุง  และรายได้จากเช่าซื้อสัญญา   ซึ่งจะช่วยหนุนผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในอนาคตเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งและมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น  พร้อมคาดว่าผลงานจะสามารถพลิกกลับมามีกำไรได้ตั้งแต่ต้นปี 2563

“นับต่อจากนี้จะมีความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีเกิดขึ้นกับ NEX  เนื่องจากได้เจาะธุรกิจใหม่อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อวางรากฐานให้มีความพร้อมและสามารถเติบโตอย่างมั่นคง ตลอดจนสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับรายได้  รวมถึงสร้างความแข็งแกร่งด้านธุรกิจและการเงินในอนาคต เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น  ซึ่งบริษัทฯ มั่นใจว่า ภายหลังจากที่ได้พลิกโฉมธุรกิจสู่การเป็นผู้นำ Bus Industry อย่างครบวงจร ภาพรวมของธุรกิจบริษัทฯ จะมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น  และในต้นปีนี้น่าจะได้เห็นผลการดำเนินงานพลิกเป็นกำไรได้”นายคณาวุฒิกล่าวในที่สุด

  • ผู้โพสต์ พี่เก๋888
  • 2020-01-14 10:43:23
  • 1278

ผู้สนับสนุน