เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider

ข่าว


CHOW ปักหมุดปีนี้ Solar ในไทยทะลุ 70 MW หลังชนะประมูล “ซีพีเอฟ โซล่าร์เซลล์” เฟส 3

  • 2022-06-23 15:37:15
  • 156

นายปรมัตถ์ จุฬวนิช  ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน  (CFO) บริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ CHOW ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล็กแท่งยาว (Steel Billet) รายใหญ่ของประเทศ และธุรกิจพลังงานทดแทน ประเภทพลังงานแสงอาทิตย์  เปิดเผยถึงธุรกิจผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Rooftop) ในประเทศไทยว่า มีทิศทางการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งภาคธุรกิจเอกชนและภาคครัวเรือน ซึ่งล่าสุดบริษัทฯ ได้ชนะการประมูลงานโครงการ ซีพีเอฟ โซล่าร์เซลล์ เฟส 3  ของบริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย  ผ่านทางบริษัท เชาว์ แอนด์ ซีเคอี รีนิวเอเบิ้ล จำกัด (กิจการร่วมค้า) เพื่อลงทุนติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ทั้งโครงการบนพื้นดิน (Solar Farm)  บนทุ่นลอยน้ำ (Solar Floating) และบนหลังคา (Solar Rooftop) จำนวน 60 พื้นที่และขายไฟฟ้าที่ผลิตได้ในราคาส่วนลดจากอัตราค่าไฟฟ้าเฉลี่ยของการไฟฟ้าฯ เป็นระยะเวลา 15 ปี โดยโครงการดังกล่าวคาดว่าจะขายไฟได้ภายในปี 2566


 ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน กล่าวอีกว่า การชนะงานประมูลของเครือซีพี ถือเป็นความสำเร็จอีกครั้งของธุรกิจ Solar ในประเทศไทย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับในกลุ่มลูกค้าเอกชนรายใหญ่อย่างกว้าง โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีโครงการ Solar Rooftop ที่อยู่ระหว่างพัฒนาในมือ 47 เมกะวัตต์  และหลังจากชนะการประมูลโครงการใหม่นี้ทำให้ CHOW มีโครงการในมือเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ  และ เมื่อรวมกับโครงการของภาคเอกชนรายใหญ่ที่อยู่ระหว่างการติดตั้งอีกหลายโครงการ จึงมั่นใจว่าในปีนี้บริษัทฯ จะมีโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ในประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 70 เมกะวัตต์ ตามเป้าหมายที่วางไว้

“ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของ CHOW  ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าภาคเอกชนทั้งรายใหญ่ และรายเล็ก จากประสบการณ์ที่ CHOW ทำงานมาแล้วทั้งในและต่างประเทศ มีทีมงานที่เชี่ยวชาญ ด้วยบริการที่ครบวงจร  ทั้งยังมีผลงานที่ได้รับการยอมรับในตลาดมาแล้วอย่างกว้างขวาง  โดยหลังจากนี้จะเห็นการเติบโตของธุรกิจพลังงานทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่องตามแผนงานที่วางไว้ หลังจากที่บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมไว้รองรับการขยายตัวเป็นอย่างดี ทั้งด้านบุคลากร  เทคโนโลยี พันธมิตร และกระแสเงินสด”นายปรมัตถ์ กล่าว

  • ผู้โพสต์ superya
  • 2022-06-23 15:37:15
  • 156

10 ทอล์คออฟเดอะทาวน์ล่าสุด

โฆษณา
ผู้สนับสนุน