เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว

NCL อาการน่าเป็นห่วง ยอมรับโควิดส่งผลกระทบ กับธุรกิจโดยตรง

  • 2020-03-26 11:45:32
  • 52

นายกิตติ พัวถาวรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (NCL)  ระบุว่าตามที่ได้มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่2019 (Covid-19)และมีจำนวนผู้ติดเชี้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลกระทบไปยังวงกว้างในหลายประเทศทั่วโลกแล้วนั้น  NCL ซึ่งเป็นบริษัทฯ ที่ให้บริการด้านโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ทั้งทางบก ทางอากาศ และทางทะเล โดยมีพันธมิตรทางการค้าคู่ค้า ลูกค้าและสำนักงานบริษัทย่อยในหลายประเทศนั้น สถานการณ์ดังกล่าวจึงส่งผลกระทบต่อบริษัทฯ โดยตรง 


ทั้งนี้ บริษัทฯ ย่อยเช่น ในประเทศสหรัฐอเมริกา (บริษัทย่อยถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 100) และประเทศอินโดนีเซีย (บริษัทย่อยทำสัญญาเงินให้กู้แปลงสภาพ) เป็นต้น โดยรัฐบาลออกมาตรการห้ามไม่ให้ประชาชนออกนอกพื้นที่ และเดินทางไปสถานที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโดยไม่จำเป็น ส่งผลให้บริษัทฯ ไม่สามารถทำงานได้เป็นไปตามปกติ 

ทั้งนี้บริษัทฯ ได้มีการกำหนดให้พนักงานสามารถทำงานที่บ้าน เพื่อการทำงานยังคงดำเนินการต่อไปได้ทั้งนี้แม้บริษัทฯ และ บริษัทย่อยในต่างประเทศของบริษัทฯ จะได้รับผลกระทบโดยตรง ซึ่งอาจส่งผลต่อการดำเนินงานไม่มากก็น้อย บริษัทฯ ยังจะดำเนินการให้ดีที่สุดภายใต้สถานการณ์เช่นนี้

  • ผู้โพสต์ พี่เก๋888
  • 2020-03-26 11:45:32
  • 52