เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


PREB มั่นใจปี 63 รายได้โต ตุน Backlog ในมือ 9 พันลบ.

  • 2020-03-30 17:17:27
  • 94

PREB มั่นใจปี63 รายได้โตกว่าปีก่อนที่ทำได้ 4.36 พันลบ. หลังตุนBacklog ในมือ 9 พันลบ.ระบุไร้ผลกระทบโควิด-19 พร้อมเผยอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่มูลค่า 5-6พันลบ.หวังได้งาน 3 พันลบ.ของมูลค่ารวม


นายวิโรจน์ เจริญตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ PREB เปิดเผยกับสำนักข่าวหุ้นอินไซด์ว่า บริษัทฯมั่นใจรายได้ปี2563 จะเติบโตกว่าปีก่อนที่ทำได้ 4,368.37 ล้านบาท เนื่องจากปัจจุบันบริษัทฯมีงานในมือ(Backlog) ที่รอการส่งมอบของธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง มูลค่ารวมราว 9,000 ล้านบาท โดยส่วนใหญ่เป็นงานอสังหาริมทรัพย์ งานออฟฟิศ และงานโรงพยาบาล ซึ่งจะรับรู้เป็นรายได้ในปีนี้เกือบ 4,000 ล้านบาทส่วนที่เหลือทยอยรับรู้ในปีถัดไป

พร้อมกันนี้บริษัทฯยังอยู่ระหว่างรอผลประมูลงานใหม่มูลค่า 5,000-6,000 ล้านบาท โดยบริษัทฯคาดหวังที่จะได้รับงานราว 3,000 ล้านบาทของมูลค่างานทั้งหมด

อย่างไรก็ตามบริษัทฯยอมรับว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้งานใหม่ที่บริษัทฯเตรียมเข้าประมูลเพิ่มมีการเลื่อนออกไปบ้างแต่ไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ

ทั้งนี้ บริษัทฯก็ได้มีการเตรียมความพร้อมรับมือในสถานการณ์โควิด-19 ด้วยการให้พนักงานบางส่วนสามารถทำงานที่บ้านแทนได้เพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดของไวรัส ส่วนพนักงานที่จำเป็นต้องเดินทางมาทำงานที่ออฟฟิศบริษัทนก็มีการป้องกันด้วยเช่นกัน

"เราได้รับผลกระทบจากโควิด-19แค่ในส่วนของลูกค้าเท่านั้น ของเราไม่ได้รับโดยตรงยังทำงานปกติ เพราะงานใหม่ๆที่เราเตรียมเข้าประมูลก็อาจจะมีการเลื่อนออกไปบ้าง2-3งาน ซึ่งก็ไม่ได้เลื่อนหมด ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ทราบว่าลูกค้าจะเปิดการประมูลใหม่รอบไหนเพราะต้องดูสถานการณ์ในปัจจุบันก่อน แต่หากมีการประมูลอีกครั้งเราก็มีความพร้อมเข้าไปทันที " นายวิโรจน์ กล่าว

ขณะที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัทฯยังเปิดโครงการ พรรณนา ซึ่งเป็นหมู่บ้านจรรสรรและเป็นโครงการของบริษัทฯเอง โดยปัจจุบันก็มีการทยอยโอนเข้ามาอย่างต่อเนื่องและเป็นหนึ่งอกหนึ่งปัจจัยที่จะเข้ามาช่วยสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯได้

นายวิโรจน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า PREB เป็นบริษัทที่ flexible มากสามารถปรับเปลี่ยนการทำงานไปตามสถานการณ์ได้อย่างดี ซึ่งผู้บริหารรวมถึงพนักงานทุกคนจะพยายามตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด และปีนี้ยังคงจ่ายปันผลใหห้แก่นักลงทุนเหมือนเช่นเคย

ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ติดตามข่าวสารแบบเรียลไทม์ได้ที่ https://hooninside.com

  • ผู้โพสต์ พี่เก๋888
  • 2020-03-30 17:17:27
  • 94

ผู้สนับสนุน