เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ข่าว


B ประเมิน Q4/65 ธุรกิจขนส่งสดใส จับมือกลุ่ม Wearhouse ลุยขยายฐานลูกค้า

  • 2022-11-24 11:03:51
  • 57

ดร.ปัญญา บุญญาภิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บี จิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ B เปิดเผยถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2565 ว่า ผลประกอบการน่าจะมีกำไรสุทธิเกิดขึ้นต่อเนื่องจากไตรมาส3/65 ธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของกลุ่ม B มีแนวโน้มสดใส  หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 ได้คลี่คลายลง โดยปัจจุบันรถหัวลากที่เป็นของบริษัท 66 คัน รวมทั้งรถหัวลากจากซับคอนแทรค ที่เป็นพันธมิตรเข้ามาเสริมกองรถอีกประมาณ 100 คน ได้ให้บริการขนส่งลูกค้าเต็มกำลัง 100%   


ปัจจุบันบริษัทได้ขยายฐานลูกค้าขนส่งไปในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เช่น กลุ่มเหล็ก กลุ่มอุตสาหกรรมหนัก กลุ่มเครื่องดื่มรายใหญ่ที่ขนส่งทั้งในประเทศและส่งออก รวมทั้งขนส่งข้าวสาร ล่าสุดบริษัทได้จับมือกับกลุ่มคลังสินค้าหรือ Wearhouse เพื่อให้บริการที่หลากหลายและตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น

“กลุ่มธุรกิจให้บริการขนส่งจะโดดเด่นมากในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ รถหัวลากที่เรามีอยู่และซับคอนแทรค มีการใช้งานเต็มกำลัง100% ขณะที่มาร์จินยังอยู่ในระดับสูงประมาณ 15% เนื่องจากเรามีระบบบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ได้มีการนำยานยนต์ขนส่งพลังงานไฟฟ้า หรือ CYBER TRUCK มาใช้ขนส่งวัตถุดิบและสินค้าภายในโรงงาน ซึ่งช่วยให้บริษัทลดต้นทุนพลังงานได้มากถึง 50%” ดร.ปัญญา กล่าว  

นอกจากนี้ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/2565 ผู้ถือหุ้นได้มีมติเป็นเอกฉันท์ให้บริษัทออกและเสนอขายหุ้นกู้มูลค่า 1 พันล้านบาท เพื่อรองรับแผนการขยายธุรกิจของกลุ่ม B ในปีหน้า ซึ่งเร็วๆ นี้จะมีการประชุมคณะกรรมการบริษัท เพื่อกำหนดแผนธุรกิจในปีหน้า เพื่อที่จะผลักดันผลประกอบการของ B ให้เติบโตก้าวกระโดด และสร้างผลตอบแทนที่ดีกลับสู่ผู้ถือหุ้น 

  • ผู้โพสต์ มิ้ว
  • 2022-11-24 11:03:51
  • 57

10 ทอล์คออฟเดอะทาวน์ล่าสุด

โฆษณา
ผู้สนับสนุน