เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


สแกนหุ้น

  • 2020-09-09 13:32:46
  • 900

13 หุ้นเกาะกระแสท่ามกลางตลาดหุ้นหงอย

 แม้ บล.โกลเบล็ก ประเมินดัชนีหุ้นไทยแกว่งตัวขาลงในกรอบ 1,270-1,330 จุด จากภาพรวมการกระตุ้นนโยบายเศรษฐกิจยังไร้แรงหนุนขับเคลื่อน ทว่ายังพบหุ้นเกาะกระแสกลุ่มหนึ่งยังน่าสนใจได้แก่  CPALL- MAKRO – TNP – CPN – CRC – ERW – CENTEL - MINT - COM7 – SPVI – CPW – SYNEX และ JMART

นางสาววิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล.โกลเบล็ก กล่าวว่า ทิศทางตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์นี้แกว่งตัว Sideway ขาลงแม้มีแรงหนุนจากการที่เฟดจะใช้เครื่องมือใหม่ที่เรียกว่า "เป้าหมายเงินเฟ้อเฉลี่ย" เพื่อสนับสนุนตลาดแรงงานและเศรษฐกิจสหรัฐ ขณะที่นักลงทุนยังวิตกกังวลการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของประเทศเพื่อนบ้านว่า จะมีการลักลอบเข้าไทย และอาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดระลอก 2  รวมทั้งความกังวลต่อสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐและจีน ที่อาจกลับมาอีกหลังประธานาธิบดีทรัมป์ประกาศว่าเขาจะลดระดับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับจีน และขู่ว่าจะใช้มาตรการลงโทษของสหรัฐที่ไปสร้างงานในต่างประเทศ  

กลยุทธ์การลงทุนแนะนำลงทุนในหุ้นที่ได้ประโยชน์มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ  ในการเพิ่มการใช้จ่ายในระบบเศรษฐกิจ ได้แก่ CPALL- MAKRO – TNP – CPN – CRC – ERW – CENTEL และ MINT รวมทั้งเก็บหุ้นที่ได้ประโยชน์จากกระแสข่าวเตรียมออกขาย iPhone 12 ในเดือนต.ค. นี้ ได้แก่ COM7 – SPVI – CPW – SYNEX และ JMART

  • ผู้โพสต์ gobmariam
  • 2020-09-09 13:32:46
  • 900

ผู้สนับสนุน