เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

ทอล์คออฟเดอะทาวน์


พี่รวย...มองตลาด

  • 2019-02-28 10:14:01
  • 3058

PTT เมื่อไหร่จะวิ่งซะที!

มองตลาด (28 ก.พ. 62)

By...พี่รวย

เป็นคำถามที่ค้างคาใจนักงทุนมาตลอดว่าเมื่อไหร่ราคาหุ้นของ PTT จะวิ่ง..หรืออย่างน้อยก็น่าจะขยับขึ้นมายืนที่เหนือราคา 50 บาทได้สักที (ว่ะ)

ตอบกันง่ายๆเลยว่า ถ้าจะหวังให้ราคาหุ้นของ PTT เดินหน้าไปเพราะเรื่องของผลการดำเนินงานก็คงจะเป็นเรื่องอยากไปหน่อย..ก็อย่างที่รู้กันว่าผลประกอบการงวดปี 61 ลดลงไปมากกว่า 10% ดังนั้นเรื่องนี้ก็คงเอาไว้คิดกันใหม่อีกที

แต่ถ้าเอาราคาหุ้นที่ต่ำกว่า 50 บาทของมาคิดเป็นตัวตั้งว่าลงทุนใน PTT ว่าคุ้มค่าหรือเปล่า..จนถึงนาทีนี้ผมก็ยังยืนยันว่าคุ้มและน่าลงทุนมากที่สุด

อย่างแรกเลยคือ PTT เป็นหุ้นที่มีเงินปันผล..ซึ่งถ้าถือไว้แบบไม่คิดอะไรมาก คำว่า "ไม่ขายก็ไม่ขาดทุน" ก็ยังใช้ได้กับหุ้นตัวนี้เสมอ...

อย่างที่สองก็เป็นเรื่องของบริษัทลูกรายใหม่อย่าง PTTOR ที่ถูกเคยประกาศเอาไว้ว่าผู้ถือหุ้นของ PTT จะเป็นผู้ได้รับสิทธิ์ในการจองซื้อหุ้น IPO ของหุ้นตัวนี้ ...

จะมีใครรู้บ้างว่าราคาหุ้นของบริษัทลูกรายใหม่ของ PTT อย่าง PTTOR นี้หละ เป็นหุ้นที่ถูกคาดหมายว่าจะทำในสิ่งที่ราคาหุ้นของบริษัทแม่อย่าง PTT หรือแม้แต่หุ้นของบริษัทในเครือรุ่นพี่อย่าง PTTEP และ PTTGC เคยพยายามทำมาแล้วแต่ก็ทำไม่ได้..

PTTOR มีความชัดเจนแล้วว่าจะแยกเอาธุรกิจค้าปลีกทั้งหมดของ PTT ออกมา..และด้วยไอ้เจ้าธุรกิจค้าปลีกที่ว่านี่หละมันจะทำให้ PTTOR กลายเป็นที่น่าจะสร้างสีสันได้ไม่น้อย ประมาณกันไว้ว่าอย่างน้อยที่สุดในช่วงแรกของการเข้าทำการซื้อขายหุ้นก็คงได้ซิ่งกันเป็นหุ้นปั่นเลยทีเดียว...


สรุป..ผมยังยืนยันว่าราคาหุ้นที่ราคา 50 บวกลบของ PTT เป็นราคาที่น่าสะสมที่สุด อย่างน้อยก็ถือว่าเป็นการซื้อนาคตหละครับ


  • ผู้โพสต์ kaweephon
  • 2019-02-28 10:14:01
  • 3058