เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-01-11 07:30:01
  • 1433

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 11-01-21

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 11-01-21


***11-01-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***สัปดาห์นี้คาดว่าหุ้นพี่ไทยเรา ก้อไม่น่าติดขัดอะไร ..คงบวกต่อไปได้แบบชิลๆอ่ะ เพราะบรรยากาศโดยรวมๆ เจ๊จิ๋มว่ายังอยู่ในโซนที่ดีนะ ทั้งเรื่องที่สภาคองเกรสประกาศรับรองชัยชนะการเลือกตั้งปธน.ของ Joe Biden ขณะที่พรรค Democrat ครองชัยชนะการเลือกตั้งวุฒิสมาชิกรัฐ Georgia ทั้ง 2 ที่นั่ง หนุนเม็ดเงินกระตุ้นเศรษฐกิจสูงขึ้น บวกต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ทั้งเรื่องเงินไหลเข้าตลาดในเอเชียและตลาดของไทยเราด้วยในตอนนี้

***แต่ถึงจะดียังไงก้อยังไว้ใจไม่ได้ ประเด็นการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังต้องจับตาใกล้ชิด หลังสหรัฐฯ ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย และมาเลเซีย พบผู้ติดเชื้อรายวันทำ All time high ขณะที่วัคซีนเริ่มเห็นผลข้างเคียงด้านลบมากขึ้น ส่วนในประเทศไทยเราเองยอดผู้ติดเชื้อภายในยังสูง กระทบต่อดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคปรับตัวลงครั้งแรกในรอบ 3 เดือน

***แต่ยังไงซะชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป..เพราะยังไงต้องใช้เงินทำงาน มาดูซิว่าหุ้นที่ตอบรับกับการมาของ  Joe Biden  มีอะไรบ้าง  มีการคาดกันว่าหลังเปลี่ยนผู้นำคนใหม่ของสหรัฐฯ จะทำให้การออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆเป็นได้อย่างราบรื่น โดยเฉพาะมาตรการเฟส 4 ที่ยังเจรจากันอยู่ และน่าจะเป็นบวกต่อเอเชีย เนื่องจากนโยบาย Joe Biden ในเรื่อง Trade มีท่าทีประนีประนอมมากกว่าทรัมป์ รวมถึงการปรับขึ้นภาษีในสหรัฐฯคาดกระทบเอเชียจำกัด จะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจในตลาดเอเชีย 

***มีกูรูบอกว่าหุ้นเด่นๆ  ที่รับกับการมาของผู้นำสหรัฐฯคนใหม่ มีดังนี้

1) Green Energy Related Play GULF, BCPG, RATCH, KSL, TVO 

2) Cyclical Commodity ขั้นกลางปลายเด่น TOP, SCPG, IVL, VNT 

3) Food CPF, TU 

4) Quality Strong/Cash Flow OSP, INTUCH, ADVANC, BBL, TISCO  

5) Semi-Conductor : KCE, HANA, DELTA, SMT


***แต่สำหรับเจ๊จิ๋มแล้วหุ้นในกลุ่ม Green Energy ที่จะตอบรับเชิงบวก เนื่องจากพลังงานสะอาดเป็นนโยบายหลักในการหาเสียงของ Joe  Biden นอกจากที่กูรูบอกมานั้น ยังมีหุ้นเด่นๆ ในใจตอนนี้ก้อต้อง EA และ BCPG สองตัวนี้ เล่นได้เลย!! ไม่ต้องรอ!!! 

***ยังค่ะ..ยังไม่พอ วงการ-การเงิน ในตอนนี้ต่างคาดการณ์กันว่าในไตรมาสแรกปีนี้ กนง.น่าจะจะมีการลดอัตราดอกเบี้ยลงอีกราว 1-2 ครั้ง ซึ่งถ้าเป็นจริง..จะเป็นจิตวิทยาทางบวกต่อกลุ่ม Consumer Finance(SAWAD, MTC) และ PROP(AP, SPALI, LH), ICT ปันผลสูง(ADVANC, INTUCH) เจ๊จิ๋มว่าถ้าเศรษฐกิจยังเป็นแบบ..ถือว่ามีโอกาสมากๆๆๆๆ ที่จะลดดอกเบี้ยลงเพื่อกระตุ้นภาวะเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคัก ซึ่งหุ้นเหล่านี้รักชอบตัวไหน เลือกจิ้มเลยจ้า


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-01-11 07:30:01
  • 1433

ผู้สนับสนุน