เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-01-12 07:30:01
  • 1406

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 12-01-21

 เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 12-01-21


***12-01-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***มีประเด็นใหม่มาให้พวกเราได้ติดตามกันอีกล่ะ เรื่องที่ว่าก้อคือ..ตอนนี้ ตลท.กำลังหารือกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดขึ้นของหุ้นที่ Free Float ต่ำ ซึ่งแนวโน้มมาตรการที่เข้มงวดอาจเป็นการ 1) ยกระดับ Cash Balance ที่เข้มวงดขึ้นทีละระดับ 2) หากทางการเห็นว่ากลุ่มที่ Free Float ต่ำมีผลต่อการโน้มเอียงของดัชนี SET50-100 สูง อาจพิจารณาขยับเกณฑ์ Free Float ของการคำนวณ SET50-100 มากกว่า 25% ในอนาคต หรือปรับเข้มงวดในส่วนของ การพิจารณาสภาพคล่องการหมุนเวียนของหุ้นภายในรายเดือนที่เข้มขึ้นจากเดิม 5% ลดทีละ 0.5% ลงมาไม่ต่ำกว่า 1% อาจขยับฐานสูงขึ้น เพื่อได้ชุดหุ้นที่มีสภาพคล่องภายในสูง 

***ถ้าเป็นอย่างว่ากลุ่มหุ้นที่ตลาดจับตา น่าจะเป็นหุ้นขนาดใหญ่ใน SET50 และ SET100 ที่มี เกณฑ์ Free Float เกินเกณฑ์ขั้นต่ำ(20%) ไม่มาก คือ กรอบ 20-25%  เพราะเป็นกลุ่มที่มีผลต่อการเคลื่อนไหวของดัชนี SET และ SET50-100 สูง 

***จากการสำรวจ Free Float ในกลุ่มนี้ที่แกว่งอยู่ในกรอบ 20-25% ได้แก่  SET50 คือ DELTA, GPSC, AWC, VGI ส่วน  SET100 คือ BPP, ACE, CKP ก้อเลยเป็นประเด็นให้พวกเราต้องจับตาดูกันต่อไป  เชื่อเถอะ!! ตลท.เขาทำเพื่อพวกเราจริง-จริ๊งงงงง (เสียงสูง)

***มาแรงแซงทุกแนวต้านสำหรับ CWT และ CWT-W5 ได้ใจเจ๊จิ๋มไปเต็มๆ ก่อนะ..ของเขาดี-อนาคตสดใส  ไม่มีอะไรมาบรรยายให้มากความ เอาเป็นว่ารอดูทีละสเต็ป ว่าจากนี้แต่ละก้าวที่จะเดินไปนั้น..จะเป็นอย่างไร แต่ที่แน่ๆ วันนี้ผู้บริหารคนเก่ง "เฮียวี- วีระพล ไชยธีรัตต์" เนื้อหอมมากๆๆๆๆ ได้ยินว่าบรรดานักวิเคราะห์และผู้จัดการกองทุนกริ๊ง-กร๊างงงง ต่อสายขอเข้า visit ชนิดที่เรียกว่าหัวบันใดไม่แห้งกันเลยค่ะ  ทั่นๆ ขาาาาา ได้ข้อมูลเด็ดอะไรช่วยเอามาแชร์ให้พรรคพวกเราฟังด้วยน๊าาาาา อุบไว้คนเดียว-เด๋วเจ๊แช่งให้จู้ดๆๆๆๆ นะเออ!!!

***แหม!!!นี่ก้อทูลหัวของบ่าว LEO เจ้าค่ะ!!! เมื่อวาน เจ๊ได้แต่ยืนมองตาปริบๆ น้ำลายหยดติ๋งๆ เฮ้อ!!! ขอเอามือปาดน้ำตาแพร๊พพพ!!! เสียดายไม่ได้เก็บหุ้นเพิ่มช่วงที่ราคาวิ่งต่ำกว่า 6 บาท ไม่งั้นป่านนี้คงได้เป็น "ท่านจิ๋ม" ไม่ใช่แค่ "เจ๊จิ๋ม" ล๊าววว  เอาเป็นว่าของที่มือในมือเจ๊ตอนนี้จะกอดให้แน่นๆ ไม่ปล่อยไปเด็ดขาดเพราะเชื่อมือ "เฮียตุ๋ย-เกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์" ตัวจริง-เสียงจริง ผู้ชายคนนี้ทำงานตัวเป็นเกลียว-หัวเป็นน็อต เอาผลประโยชน์ของบริษัทเป็นที่ตั้ง 

***ขนาดช่วงนี้โควิด-19 แพร่ระบาด(ระลอกใหม่) แต่ไม่เป็นอุปสรรคต่อการทำงานของ LEO "เฮียตุ๋ย" ได้กำหนดให้มีมาตรการป้องกันอย่างเข้มข้น แถมให้พนักงาน WFH, จัดสรรทีม Mission Critical Activities เป็น2 ทีม แยกกันทำงานและอิสระต่อกัน,มีแผน Back Up site ในกรณีมีเหตุฉุกเฉิน, แผนก Delivery แยกห้องทำงาน เว้นระยะห่าง  เห็นแบบนี้แล้ว ลูกค้าและพันธมิตร มั่นใจได้เลย มาตรการการป้องกันดีเยี่ยม ยังพร้อมให้บริการได้ตลอดๆ ปลอดภัยเช่นเคย  รู้อย่างนี้ ขอปรบมือแบบรัวๆๆๆๆ สุดยอด!!!

***เย้ๆๆๆ JR ของเจ๊กลับมาแล้ว เมื่อวานปิดที่ 7.80 บาท เจ๊จิ๋มย้อนกลับไปดูความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นนับแต่เข้ามาเทรด เคยไต่ขึ้นไปยืนระดับสูงสุดที่ 8.55 บาท เช่นนั้นแล้วไม่มีอะไรให้แปลกใจแม้แต่น้อยหากหุ้นตัวนี้จะขึ้นไปทำ new high  นอกเหนือจากปัจจัยพื้นฐานแน่นปึ๊กมี backlog ในมือมากกว่า 6,000 ล้านบาท ที่จะรับรู้รายได้ยาวไปถึงปี 2565 แล้วนั้น ยังเป็นไปได้ว่ามือมืดที่พยายามกดหุ้น-เพื่อเก็บเอาของ ช่วงที่ผ่านมาทำงานไม่สำเร็จ เพราะกดยังไงก้อไม่ลง  ตอนนี้ต้องยอมมาไล่เก็บในกระดานแทน อาจเพราะกลัวว่าถ้าหลุดจาก Cash Balance วันที่ 22 มกราคมนี้ อาจเก็บหุ้นไม่ทันก่อเป็นได้


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-01-12 07:30:01
  • 1406

ผู้สนับสนุน