เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-02-15 07:30:01
  • 1504

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 15-02-21

 เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 15-02-21


***15-04-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***14 กุมภาฯ วันวาเลนไทน์..หัวใจเจ๊ก้อชุ่่มชื่น เพราะมีหนุ่มหน้ามล-วัยละอ่อนมาช่วยดูแล นี่แหล่ะที่เขาว่า "กินเด็ก..เป็นอมตะ" โฮะๆๆๆ กระดูกอ่อน เนื้อหวาน เคี้ยวกรุ๊บ-กรุ๊บ!!! อา-หย่อยยยยย

***วันนี้มาลุยกันต่อ..แต่ก่อนอื่นต้องขอแสดงความดีใจกับผู้ที่เป็นเจ้าของ OR ทุกคนนะจ๊ะ แหม!!!เห็นแล้วดีใจแทนจริงๆ  ตอนนี้เจ๊จิ๋มมองชิ่งไปที่ TQR ที่กำลังจะเข้าเทรดวันพุธที่ 17 ก.พ.นี้ จำได้ป่ะ..ที่เจ๊บอกว่าไว้จะวิ่งแรงแซงโค้ง OR ได้แบบชิล-ชิล ตอนนี้ความมั่นใจเจ๊มาเกินร้อย แมงเม้าท์-แมงลือ พูดกันสนั่นโซเชี่ยล นู่นนนนน!!! ไม่ต่ำกว่า 100%  ดีไม่ดีพี่เขามีสิทธิลิ่งไป 200% โอว์ว์ว์ว์ เจ๊ใจสั่น!!! เพี้ยงงงงง!!!ขอให้จริง!!! 

***สำหรับ OR วันนี้เจ๊เดาทางไม่ถูกจริงๆ เพราะเมื่อไปแอบส่องดูราคาเป้าหมายที่เซียนหุ้นให้ไว้ โดย DBSV ให้เป้าหมาย 21 บาท และKSS ให้เป้าหมาย 25 บาท  แต่สัปดาห์ที่ผ่านมา หุ้นพี่ทั่นปิดที่ 29.25 บาท ทะลุราคาเป้าหมายไปไกล!!!  แต่ก้อมีสิทธิลุ้นพุ่งต่อได้ ด้วยแรงหนุนของสถาบันล้วนๆ เทรดกันเมื่อวันก่อน-ชัดเจนมีแต่ไม้ใหญ่ๆ ไม้ละล้านหุ้น ...เคาะหนักๆ แบบนี้สถาบันล้วนๆ  ขอให้พวกท่านลุยต่อเลยค่ะ..รายย่อยที่ได้คนละ 4000 หุ้นอย่างพวกข้าพเจ้าพลอยได้รับผลดีครั้งนี้ไปด้วย อิ-อิ

***"บมจ. พลังงานบริสุทธิ์ หรือ EA" ยืนหนึ่งในในเจ๊จิ๋มมาโดยตลอด... มีแต่เรื่องดีๆ ล่าสุด เตรียมเข้าทำสัญญาสินเชื่อ Green Loan หรือ เงินกู้สีเขียวกับธนาคารพัฒนาเอเชีย หรือ ADB มูลค่า 1,500 ล้านบาท (หรือ 47.62 ล้านเหรียญสหรัฐ)  โดยเป็นเงินกู้ที่ไม่ต้องมีหลักประกัน ระยะเวลา 3 ปี และมีอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยของบริษัทในปัจจุบัน  ซึ่งทำให้บริษัทฯจะมีต้นทุนทางการเงินที่ลดลง สนับสนุนการเติบโตได้เป็นอย่างดี และสร้างผลตอบแทนที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง

***"อมร ทรัพย์ทวีกุล"รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ EA บอกว่าจะเอาเงินไปใช้เพิ่มประสิทธิภาพโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และโรงไฟฟ้าพลังงานลม พร้อมใช้ในการขยายโครงข่ายสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าทั่วประเทศไทย  บอกเลย!!! เงินทีได้มานี้..ช่วยลดต้นทุนทางการเงิน หนุนผลงานเติบโตต่อเนื่อง และจะสร้างผลตอบแทนที่ดีสม่ำเสมอ  เย้ๆๆๆๆ พวกเราเหล่าชาว EA จงเจริญ!!! เฮงๆๆๆ รวยๆๆๆ

***หันไปเห็นการเปลี่ยนแปลงทางโครงสร้างผู้ถือหุ้นของ KC หลังการเพิ่มทุนแบบ RO ..เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานว่า "สันติ ปิยะทัต" กรรมการและกรรมการผู้จัดการของบริษัทฯ ขึ้นแท่นเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่เป็นอันดับ 1 จากเดิมที่ถืออยู่ร้อยละ 20.60 ได้ทําการซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นรายอื่นเพิ่มอีก 34,500,000 หุ้น ทําให้ถือหุ้นจากเดิม 300,200,000 หุ้น เป็น 334,700,000 หุ้น คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 22.97  อันนี้รายงานเพื่อทราบ!!! เท่านั้นนะจ๊ะ!!! ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไรต่อไป รีซูมเทรดเมื่อไหร่..ต้องไปถามกับทาง ตลท.เอาเองจ๊ะ!!!

***สัปดาห์นี้  SICT โดนตลาดฯจับติด Cash Balance เริ่ม 15 ก.พ. -26 มี.ค. 64 ส่วน   YGG ขยายช่วงดำเนินการ ป็น 15 ก.พ.-5 มี.ค.64 ไม่มีอะไรน่าแปลกใจ..ของดีพรีเมี่ยมเกรด ได้รับความนิยมขนาดนี้  ต้องมีเงินจริงๆ ถึงเข้าไปเล่นได้ ..ใครเป็นแฟนพันธ์แท้ก้อลุยต่อไป เจ๊เอาใจช่วย!! หวังว่าจะไม่ฝ่อถอยออกจนวอลุ่มแห้งนะจ๊ะ

***นี่เป็นเรื่องที่เจ๊จับตาดูแบบใกล้ชิด..เพราะ KTC คือหุ้นที่ชื่นชอบ  ด้วยว่า KTB ประกาศแผนการขายหุ้น KTB Leasing (KTBL) จำนวน 75% (หรือประมาณ  75 ล้านหุ้น) ให้แก่ KTC ที่ราคาเบื้องต้นที่ 7.92-13.15 บาท/หุ้น หรือคิดเป็นเงินจำนวน 594-987 ล้านบาท โดยรายการดังกล่าวจะเกิดขึ้น ภายในเดือนกุมภาฯนี้  บวก-ลบ-คูณ-หาร เสร็จเรียบร้อย เรื่องนี้น่าจะบวก-มากกว่า-ลบ สำหรับ KTC ในการขยายธุรกิจไปยังสินเชื่อมีหลักประกัน และใช้ฐานลูกค้า KTBL และ KTB ในการเพิ่มฐานสินเชื่อในระยะยาว  

***เพิ่งเข้าตลาดฯได้ไม่นาน ก้อมีสตอรี่ใหม่เกิดขึ้นสำหรับ KEX อืม!!! คงไม่รู้เรื่องมาก่อนใช่มะ???? เรื่องที่  SF Holding จะซื้อหุ้น 51.8% ใน KLN (ซึ่ง KLN ถือหุ้น KEX 52.1%) ด้วยมูลค่าเงินลงทุน 2.3 พันล้านเหรียญฯ ตีเป็นไทยน่าจะราวๆ 6.9 หมื่นล้านบาท  กูรูหุ้นกระซิบว่าถ้าสำเร็จจะเป็น upside ต่อกำไรและราคาเป้าหมายในอนาคต ลุยซิคะพี่น้อง-รออะไรอยู่!!!

***ปิดท้ายด้วยเรื่องของ MSCI ที่ทบทวนหุ้นเข้าออก และน้ำหนักลงทุนรายไตรมาส : สรุปว่าไม่มีหุ้นไทย เข้าหรือออก สำหรับดัชนี MSCI ทุกประเภทรอบนี้  จอ-ออ-บอ- "จบ" เจ๊จิ๋มรักทุกคน- อ่านให้สนุก..อย่าเครียดนะคะ


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-02-15 07:30:01
  • 1504

ผู้สนับสนุน