เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-02-16 07:30:01
  • 1808

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 16-02-21

 เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 16-02-21


***16-04-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***ร้อนแรงเกินคำบรรยายจริงๆ สำหรับ TQR เอาน่ะ!!! อย่าเพิ่งเบื่อเจ๊จิ๋มเลยนะ ก้อของร้อนแบบนี้มันโดนใจพี่ๆ นักลงทุนอย่างมากมายมหาศาล และที่สำคัญแต่ละวันเขามีประเด็นใหม่ๆ มาเล่าสู่กันฟังแบบไม่ซ้ำเรื่องราวเลยนะ วันนี้เป็นเรื่องของสัดส่วนการจัดสรรหุ้น ที่แจกแจงให้เห็นภาพชัดๆ กันเลยว่าไอพีโอ 60 ล้านหุ้นนั้น แบ่งให้กับ 1.บุคคลตามดุลพินิจของผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์ 30,000,000 หุ้น  2. ผู้ลงทุนสถาบัน 15,000,000 หุ้น  3. ผู้มีอุปการคุณ ไม่เกิน 9,000,000 หุ้น และ 4. กรรมการ ผู้บริหาร พนักงานของ บริษัทฯ  ไม่เกิน  6,000,000 

*** ถามจริ๊งงงงงง!!! เจ๊ตาไม่ฝากชิมิ!!! TQR เป็นหุ้นน้องใหม่ อนาคตไกล ไซร์ยังไม่ได้ใหญ่มากมาย เข้าเทรดในตลาดเอ็มเอไอ ขายหุ้นไอพีโอจำนวน 60 ล้านหุ้น แต่ในจำนวนนี้แบ่งจัดสรรนักลงทุนสถาบันมากถึง 15 ล้านหุ้น โอว์ว์ว์ว์ว์-ม่ายก๊าดดดด ขออนุญาตดัดจริต อุทาน..ออกมาเป็นสำเนียงฝาหรั่ง เพื่อให้เกิดอรรถรสในการอ่านมากยิ่งขึ้น  มันเกิดขึ้นได้จริงๆ มันเกิดขึ้นแล้ว โอยยยยย-อีเจ๊ตื่นเต้น!!! ไม่ต้องเดาค่ะ พวกเราหลับตาคิด-คิด-คิด ลองจินตนาการดูกว่าจะเกิดอะไรขึ้น ราคาหุ้นตัวนี้จะวิ่งไปถึงไหน มารอลุ้นด้วยกัน 17 ก.พ.นี้นะตะเองงงง

***มีหุ้นอีกตัวที่เจ๊จิ๋ม..ก้ออยากให้แฟนคลับทุกคนหลับตาแล้วนึกจินตนาการตาม STARK หุ้นดีที่ราคายังถูกกว่าปัจจัยพื้นฐานอยู่มาก เตือนกันเป็นครั้งสุดท้าย!!! ก่อนที่จะตกชบวนรถด่วนมหาเศรษฐี!!! ราคา ณ บัดนาว โดนใจสุดๆ ขอบอก!!! ไม่เก็บวันนี้ กะว่าจะรอให้เขาประกาศงบสัปดาห์หน้า..ถือว่าสายเกินไปแล้วจ๊ะ  เพราะผลประกอบการที่กำลังจะประกาศออกมานี้..แน่นอนว่าต้องทำสถิติ  new high แหม!!  9 เดือนกำไรแตะ 1,163.89 ลบ. (จากตลอดปี 62 ที่มีกำไรแค่ 123.92 ล้านบาท) 

***ย๊างงงงง-ยังไม่พอ สตอรี่เด่นๆ โดนๆ ของ STARK มีอีกมากมาย--นอกจากกำไรรอบปี 63 ที่จะทำลายสถิติสูงสุดใหม่แล้ว.. ตอนนี้เจ๊จิ๋มกำลังลุ้นเรื่องที่จะได้รับคัดเลือกเข้าเป็นหุ้นในกลุ่ม SET50 หรือ SET100 ในรอบการคำนวณดัชนีครึ่งปีหลังนี้  เรื่องนี้ไม่ใช่จะมาโม้กันเล่นๆ ได้นะ..แต่มีเรื่องของข้อมูลสถิติหลายๆ อย่างประกอบกัน ซึ้งเจ๊แอบไปดูมาแล้วบอกได้เลยว่ามีสิทธิมากๆ เลยล่ะ..ถ้าถึงตอนนั้นล่ะก้อ หูย!!!!ราคาหุ้นไม่รู้จะวิ่งไปถึงไหนต่อไหนแล้ว ช้าอดค่ะ!!! ปล.ราคากระดานเมื่องานปิดที่  4.18 บาท ยังห่างกับราคาเป้าหมายที่กูรูหุ้นให้ไว้ 5.04 บาทอีกเย๊อะ!!!

 ***กระแสดรามาบังเกิดในโลกโซเชี่ยลมากมายเกี่ยวกับเรื่องที่ว่ารัฐบาล สปป.ลาว “ถังแตก” ร่อนหนังสือถึงโรงไฟฟ้าในไทย และต่างประเทศ ขอชะลอจ่ายเงินค่าไฟฟ้า และเปลี่ยนสัญญาใหม่ ใครจะเป็นเช่นไรเจ๊จิ๋มไม่รู้ แต่สำหรับ BCPG ขอออกหน้าแทนเลยว่า"BCPG..ยังสบายดี"  โรงไฟฟ้าพลังน้ำในเมืองเชียงขวาง สปป.ลาว กำลังการผลิต 114 MW ได้รับเงินตามสัญญาจร้า  และไม่มีอะไรต้องกังวลแม้แต่น้อยเพราะในปี 65 คู่สัญญาขายไฟฟ้าจะเปลี่ยนเป็นเวียดนาม  ความคืบหน้าในตอนนี้คืออยู่ระหว่างดำเนินการเรื่องการสร้างสายส่งเพื่อจำหน่ายไฟฟ้า ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามแผนงานที่วางเอาไว้..ไม่มีเซอร์ไพรส์ทางลบแน่นอน

***จุ๊-จุ๊ เรื่องของ BCPG เจ๊ไม่ได้คิดเอง-เออเองแต่ฝ่ายเดียว เพราะมี "พี่เอก-บัณฑิต สะเพียรชัย" บิ๊กบอสคนเก่ง ออกมาบอกว่าตอนนี้บริษัทฯ  ได้ลงนามกับการไฟฟ้าเวียดนาม (EVN) ในการส่งไฟฟ้าที่ผลิตจากลาวไปขายที่เวียดนาม โดยจะเริ่มต้นขายไฟฟ้าได้ในปีหน้า (ปี 2565) สัญญา  25 ปี และมีการรับประกันการรับซื้อไฟในรูปแบบ Take-or-Pay และมีการรับชำระค่าไฟฟ้าในสกุลเงินเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเป็นการเพิ่มเสถียรภาพด้านรายได้ และเพิ่มผลตอบแทนในการลงทุนให้กับบริษัทฯ อิอิ...ทราบแล้วเปลี่ยน!!! ส-บ-ม-ย-ห แปลว่า..สบายมากอย่าห่วง!!!

***ดีใจแทนผู้ถือหุ้น WP จริงๆ เพราะผู้บริหารซึ่งเป็นกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่รักในองค์กรจริงๆ  ล่าสุดมีรายงานว่า "ท่านสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" ได้ทยอยเก็บหุ้นในกระดานเพิ่มอีก  0.3523%  ทำให้มียอดสะสมรวมเพิ่มขึ้นเป็น  10.0775%   ส่วนผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับหนึ่ง ไม่ใช่ใครที่ไหน คุณเอ๋ย-ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ถือหุ้นอยู่ 17.95%  ผู้บริหารสาวสวยและเก่งคนนี้ ทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อต..ขยันฝุดๆ ทุ่มเททั้งแรงกายและสมอง พร้อมสองมือ เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุดให้เกิดแก่บริษัทฯ  ไม่พูดมากเด๋วเจ็บคอ..เอาเป็นว่าชาวบ้าวชาวเมืองเขาได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แพร่ระบาด ทำผลประกอบการขาดทุนกันมากมาย..แต่สำหรับ WP ยังยืนได้แบบมั่นคง มีกำไรแน่ๆ ขอเสียงปรบมือดังๆ จากผู้ถือหุ้นทุกท่าน เป็นกำลังใจให้กับ "ซุปเปอร์วูแมน" คนสวย-รวย-เก่ง คนนี้ด้วยจ๊าาาา

  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-02-16 07:30:01
  • 1808

ผู้สนับสนุน