เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-02-18 07:30:01
  • 1421

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 18-02-21

 เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 18-02-21


***18-04-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***กรี๊ดดดดดดดดดดด รัวๆๆๆๆๆ สาแก่ใจอีเจ๊นัก โฮะๆๆๆๆ บอกแล้วว่า TQR จะวิ่งแรงแซงโค้ง OR ไม่เสียแรงที่เจ๊เชียร์แบบจัดหนักมาโดยตลอด..แต่จะว่าไปแค่แรงเชียร์อย่างเดียวมันทำให้หุ้นพุ่ง 200% ไม่ได้ดอกจ๊ะ สำคัญอยู่ที่ปัจจัยพื้นฐานที่เจ๋งจริง - ฝีมือผู้บริหารยอดเยี่ยม-ธุรกิจมีอนาคตที่สดใสรออยู่-นักลงทุนเข้าใจว่าบริษัทนี้ทำอะไร เมื่อองค์ประกอบครบ-ทุกอย่างก้อลงตัว ...ส่วนวันนี้เจ๊ไม่อยากจะเดาเลยว่า TQR "น่าจะได้เห็นซิลลิ่งที่สอง"

***เมื่อวาน OR ได้ Fast Track เข้า SET50 และ SET100 มีผลอย่างเป็นทางการ (กระทบให้ TTW และ TKN ต้องหลุดออกไป)  แต่ราคาหุ้นกลับไม่สนองตอบต่อข่าวดังกล่าว โดยรูดลงมาปิดที่ 29.50 ลดลง 3.25 บาท มูลค่าการซื้อขายยังหนาแน่นมากถึง 10.509 ลบ.  อาการนี้..เจ๊จิ๋มประเมินว่าเป็นการเบรกความร้อนแรงชั่วคราว อีกเด๋วพอหายเหนื่อยและเบรกอารมณ์ได้แล้วก้อคงกลับมาเป็นปกติ..แฟนคลับกลุ่ม ปตท.ไม่ต้องกังวลไปจีะ

***มีแฟนคลับเข้ามาถามเจ๊มากมายเรื่องที่  TIS Inc. เข้าร่วมทุน J-Ventures 16.67% เรื่องนี้เจ๊เข้าไปดูข้อมูล แล้วได้ความว่าน่าจะเป็นเรื่องบวก (มากกว่า-ลบ) เพราะการที่ JMART เปิดทางให้ผู้ถือหุ้นใหม่จากญี่ปุ่นเข้ามาจะเป็นการเพิ่มองค์ความรู้ และต่อยอดการ digitalization ของกลุ่ม JMART นอกจากนี้มีการประเมินว่าในระยะสั้น JMART จะมีกำไรพิเศษจากการประเมินมูลค่าหุ้นของ J-Ventures (คล้ายๆกรณี J-Fintech ที่ KB เข้ามาร่วมลงทุน) เมื่อทำรายการเสร็จสิ้น 

***สำหรับรายละเอียดของเรื่องก้อคือว่า TIS Inc. (บริษัทในกลุ่ม TIS INTEC Inc.) จะเข้าซื้อหุ้นที่ออกใหม่ของ J-Ventures 16.67% มูลค่า 184 ล้านบาท โครงสร้างการถือหุ้นของ J-Ventures หลังการทำรายการจะเป็น JMART 66.66%, TIS 16.67% และ นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ 16.67% (CEO ของ J-Ventures) 

***ตลท.ปลดเครื่องหมาย SP ของ GL และให้กลับมาซื้อขายชั่วคราวระหว่าง  วันที่ 17 ก.พ. -16 มี.ค. 2564 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ชั่วคราว แต่ต้องซื้อด้วยบัญชี Cash Balance เมื่อวานนี้หุ้นลงไปลึกสุดที่ 0.82 บาท แต่ก้อสามารถเด้งขึ้นมาปิดที่ 1.01 บาท ลดลง 0.19 บาท หรือลดลง -15.83% ไม่อาจตัดสินใจแทนผู้ที่ถือหุ้นตัวนี้อยู่ค่ะ เพราะการจะทำลงมือทำเรื่องใดเรื่องหนึ่งแต่ละคนย่อมมีเหตุผลของตนเองเสมอ  แต่ถ้าเจ๊จิ๋มถือหุ้นตัวนี้อยู่..คงตัดสินใจขายออกไปก่อน ขอกำเงินสดเอาไว้ แล้วนำไปเล่นหุ้นตัวอื่นดีกว่า เพราะตอนนี้มีหุ้นให้เลือกมากมายที่ไปลงทุนแล้วมีโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนที่ดีขึ้นกว่าเดิม

***ตอนนี้ใครๆ ก้อรู้ Logistic ทั่วโลกฟื้นตัวโดดเด่น หนึ่งในนั้นก้อคือ  III ที่เข้ามาอยู่ในโฟกัสของเจ๊ เพราะหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจคือการเป็นพันธมิตรกับ Cool Chain Logistic (สิงคโปร์) เพื่อขนส่งยา, วัคซีน และอุปกรณ์ทางการแพทย์ระหว่างประเทศ  ทั้งนี้ III มีความพร้อมในการขนส่งยาและวัคซีนโควิด-19  เช่นนั้นก้อน่าจะเป็นหนึ่งในตัวเก็งที่จะได้ประโยชน์จากการกระจายวัคซีน

***ส่วน LEO ขวัญใจเจ๊จิ๋ม..ระยะนี้ค่อนข้างเหงานิดหน่อย เพราะติด  Cash Balance ระหว่างวันที่ 18 ม.ค. -25 ก.พ. 2564 จุ๊-จุ๊!!!! อย่าเอ็ดไป เด๋วคนอื่นรู้!!! นับถอยหลังอีกแว๊บเดียวก้อจะหลุดจาก Cash Balance ขณะที่อีกมิติคือบรรดา บจ.เตรียมประกาศผลงานรอบปี 2563 กันแล้ว..เรื่องงบนี่บอกเลย ทรงของ LEO เขามาดีทีเดียว ใครจะรู้..อาจมีเซอร์ไพรส์เรื่องงบปี63 อาจทำสถิติสูงสุดใหม่ ใครจะไปรู้??? แต่ที่เจ๊รู้แน่ๆ คือจังหวะนี้แหล่ะต้องเก็บสะสมหุ้นเข้าพอร์ตเอาไว้ได้แล้ว ถ้ารอจนหลุดแคชฯ และประกาศงบ ป่านนั้นไม่ทันกินกะเขาล่ะ..สายเกินไปแล้วเพ่!!! ต้องลงมือตอนนี้ล่ะ ดักไว้ก่อน ชัวร์!!!


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-02-18 07:30:01
  • 1421

ผู้สนับสนุน