เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-02-19 07:30:01
  • 1289

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 19-02-21

 เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 19-02-21


***19-04-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***ศุกร์นี้ช่างเป็นวันสุขหรรษาสำหรับเจ๊จิ๋มจริงๆ ค่ะ ... ณ บัดนาวกำลังจัดเสื้อผ้า หมวก กระเป๋า แว่นตาดำ ครีมกันแดด ชุดว่ายน้ำ แล้วเหิรฟ้าสู่ทะเลอันดามัน มีโปรแกรมไปพักผ่อนและดำน้ำ ชาร์จพลังความสุขให้กับชีวิต .. ซึ่งเจ๊จะมาถึงจุดนี้ไม่ได้ ถ้าไม่ได้แรงหนุนจากหุ้นแห่งปี TQR ผู้สนับสนุนหลัก(ทางด้านจิตใจ) อย่างเป็นทางการ ทำให้หัวใจเจ๊พองโต มีความสุขม๊ากกกก-มากๆๆๆๆ เมื่อวานเกิดอาการซิลลิ่งที่ 2 แล้ว .. วันนี้เรามาลุ้นต่อจะโชว์ซิลลิ่งที่ 3 ให้ได้เห็นเป็นบุญตารึไม่ ???

***ห๊ะ!!! อะไรเนาะ..อ๋อ ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ เจ๊พกเอาชายหนุ่มวัยละอ่อนติดตัวไปด้วย ...เพื่อเอาไปเป็นยาชูกำลัง แหม!!! "กินเด็กเป็นอมตะ" เจ๊จิ๋มเป็นคนละเอียดรอบคอบ ฉะนั้นเรื่องแบบนี้ไม่มีพลาด โฮะ-โฮะ-โฮะ

***BCPG สุดที่เลิฟของเจ๊ประกาศงบออกมาแล้ว มั้ยล่ะ!!! ยกนิ้วโป้งให้เลย สุดยอด!!! ปี 63 EBITDA ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ อยู่ที่ 3,849 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อนร้อยละ 30.2 ผลจากการลงทุนโครงการใหม่ๆ และการเติบโตของโครงการลงทุนที่มีอยู่เดิมซึ่งบริษัทฯ ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Nam San 3A ใน สปป.ลาว  โรงไฟฟ้าพลังงานลม “ลมลิกอร์” ที่เริ่มเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ตั้งแต่เดือน เมษายน 2562  นอกจากนี้ ยังทยอยรับรู้รายได้จาก 2 โครงการใหม่ ได้แก่ Nam San 3B โรงไฟฟ้าพลังน้ำแห่งที่ 2 ใน สปป. ลาว ขนาดกำลังการผลิต 45 เมกะวัตต์  และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 4 โครงการในไทย กำลังการผลิต 20 เมกะวัตต์ 

***บอร์ด BCPG นี่สุดยอดจริงๆ เจ๊จิ๋มขอคารวะด้วยหัวใจ นอกจากทำงานเก่ง-บริหารงานได้ดีเริ่ดดดดด แล้วยังใจดีประกาศจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นอีกด้วย  สำหรับงวดเดือนก.ค.-ธ.ค.63  ในอัตราหุ้นละ 0.17 บาท และเมื่อรวมกับเงินปันผลงวดครึ่งปีแรกที่ได้จ่ายไปแล้วหุ้นละ 0.16 บาท จะรวมเป็นเงินปันผลที่จ่ายในปี 2563 รวมหุ้นละ 0.33 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 768.82 ล้านบาท  กำหนดขึ้น XD วันที่ 3 มี.ค.นี้จ๊ะ  

***หันมามองอีกมุม..ถึงแม้ ZIGA จะไม่ใหญ่เท่า BCPG แต่เขาก้อมีอะไรดีๆ ไม่แพ้กัน..จะต้องพูดว่าเป็นอีกหุ้นที่ "มีดี" และน่าสนใจไม่แพ้หุ้นใหญ่เลยล่ะ ตอนนี้ผู้บริหารหนุ่ม แถมหล่อซะด้วย!!! ฉลาด มีวิชั่น มุ่งมั่นทำงาน ไฟแรง จอมลุย เฮ๊ย!!!! อะไรจะดีขนาดนั้น!!! โม้รึป่าว???? แฟนคลับจ๋า...มันเกิดขึ้นแล้วจริงๆ "คุณหนุ่ย-ศุภกิจ งามจิตรเจริญ" ผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา จับตาไว้เลยอนาคตยังไปได้อีกไกล

***ความเคลื่อนไหวล่าสุด ZIGA ออกมากางแผนงานปี 64  เออว่ะ!! แหวกแนวไม่เหมือนใครจริงๆ ด้วย เขาบอกว่าจะรุกขยายธุรกิจค้าปลีกเต็มรูปแบบ พร้อมลุยเปิดแฟรนไชส์ผนึกพันธมิตรท้องถิ่นแถบอีสานและเหนือตอนกลาง ตั้งเป้ามีสาขาครบ 60 แห่ง ชูจุดเด่นมีโปรดักส์หลากหลาย คุณภาพสินค้ามีมาตรฐาน สนองตอบความต้องการของลูกค้าแบบตรงจุด พร้อมขยายช่องทางขายผ่านระบบออนไลน์แบบครบวงจร หลังสถานการณ์โควิด-19 หนุนออเดอร์ ทะลัก ปีนี้ตั้งเป้ารายได้โต 15% วางแผนระยะยาวภายใน 3 ปี ย้ายเข้า SET หวังเทรดกลุ่มค้าปลีกเป็นไงล่ะ!!! เจ๋งเนาะ!!! แนวคิดคนรุ่นใหม่ต้องแบบเน้!!!

***เชื่อเจ๊รึยัง??? LEO อุตสาห์ให้ จุ๊..จุ๊ บอกว่าอย่าบอกใครจะได้เล่นแบบสบายใจ ก่อนที่คนอื่นจะรู้ตัว แหม!!!ไม่รู้มีใครแอบได้ยินที่เจ๊จิ๋มกระซิบเรื่องงบของ LEO รึป่าวก้อไม่รู้..ที่บอกว่ามีสิทธิ์ทำกำไรนิวไฮ และกำลังจะหลุด  Cash Balance เร็วๆ นี้  เมื่อวานนะสารภาพ..เจ๊เพิ่งหยอดเก็บหุ้นได้นิดเดียว จู่ๆมือดีที่ไหนไม่รู้แทรกเข้ามา โถๆๆๆๆ เด้งมาปิดที่ 6.40 บาท 

***พูดเรื่องงบปีจะออกมาดีมากๆ  เจ๊เตือนแล้วนะ..จะมาหาว่าสวยไม่สะกิด ไม่ได้นะ STARK งบหรูเริ่ดดดดอลังการดาวล้านดวงแน่นอน  อีกตัว SA ประเมินกันว่างบ Q4/63 ก้อจะเว่อวังอลังการ ..จากโครงการที่แล้วเสร็จและทยอยโอนรับรู้เป็นรายได้เต็มๆ  เอาเป็นว่า..ขอยกยอด 2 ตัวเด็ดนี้ไปอธิบายกันยาวๆ จันทร์หน้า..แต่ตอนนี้ขอแอบไปหยอดเงินเก็บหุ้นทั้งสองก่อนนะเจ้าคะ


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-02-19 07:30:01
  • 1289

ผู้สนับสนุน