เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-03-01 07:30:01
  • 1216

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 01-03-21

 เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 01-03-21


***01-03-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***ผ่านไป 2 เดือนแว้ววววว  ก้าวสู่เดือนมีนาคมอย่างรวดเร็ว เผลอแป๊บๆ ก้อคงเข้าสู่ช่วงสงกรานต์ โอว์ว์ว์  25 ก.พ.ที่ผ่านมาเป็นวันพระใหญ่ "มาฆบูชา" หมายถึง การบูชา ในวันเพ็ญเดือน ๓ เนื่องในโอกาสคล้าย วันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปาติโมกข์ แก่พระภิกษุจำนวน ๑,๒๕๐ รูป  

***ความสำคัญวันมาฆบูชาคือมีเหตุการณ์อัศจรรย์ที่ พระสงฆ์สาวกของพระพุทธเจ้าจำนวน ๑,๒๕๐ รูป มาเฝ้าพระพุทธเจ้า ณ วัดเวฬุวัน เมืองราชคฤห์ แคว้นมคธ โดยมิได้นัดหมายกันพระสงฆ์ ทั้งหมดเป็นพระอรหันต์

ผู้ได้อภิญญา ๖ และเป็นผู้ที่ได้รับการอุปสมบท โดยตรงจากพระพุทธเจ้า ในวันนี้พระพุทธเจ้าได้ทรงแสดงโอวาทปาติโมกข์ ในที่ประชุมสงฆ์เหล่านั้น ซึ่งเป็นทั้งหลักการอุดมการณ์และวิธีการปฏิบัติที่ นำไปใช้ได้ทุกสังคม มีเนื้อหา โดยสรุปคือให้ละความชั่วทุกชนิด ทำความดี ให้ถึงพร้อมและทำจิตใจให้ผ่องใส

***ไปทำบุญที่ไหนกันมาบ้างคะ..ส่วนเจ๊จิ๋มผู้มีภาคหนึ่งของชีวิตที่อุทิศแก่พุทธศาสนานั้น ได้ตื่นตั้งแต่ตีสามมุ่งหน้าสู่วัดป่าที่กาญจนบุรี เพื่อไปให้ทันใส่บาตรและทำบุญกับพระอาจารย์ที่เลื่อมใสศรัทธา สาธุ..ขอกุศลผลบุญที่ทำทั้ง ทาน-ศีล-ภาวนา ครั้งนี้ส่งผลให้ท่านที่อ่านคอลัมน์ "เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน" เล่นหุ้นตัวไหน ก้อขอให้ได้กำไรแบบไม่ลุ้นให้เหนื่อย เฮงๆ รวยๆ ทุกท่านจ้า.. 

***ช่วงนี้เป็นฤดูแห่งการประกาศงบปี 63 พวกเราก้ออาจจะตาลายเล็กน้อย..เพราะว่าตัวเลขช่างเยอะซะเหลือเกิน แต่ไม่ต้องห่วงนะ..เจ๊คัดของดี-ของเด็ดมาฝากทุกคนเลยอยู่แล้ว เอาเป็นว่าที่เห็นอยู่ตอนนี้กวาดสายตาไปปร๊าดดดดดด ที่เจ๋งๆ และน่าจะมีผลต่อราคาหุ้นวันนี้ น่าจะมี LEO ที่หลุดจาก  Cash Balance เรียบร้อย ส่วนเรื่องผลประกอบการก้อสุดยอดทำกำไรมากถึง 56 ลบ.เพิ่มจากปีก่อนที่ทำได้ 45 ลบ. ขอโทษ!!! นี่ทำธุรกิจท่ามกลางกระแสโควิดแพร่ระบาดนะจ้ะ  ถ้าไม่มีเรื่องนี้ล่ะก้อ..ไม่รู้ว่ากำไรจะติดปีกทะยานไปไกลขนาดไหน เอาเป็นว่าปี 64 มีดีมาให้ลุ้นกันต่อยาวไปๆ แบบนี้หุ้นก้อไหลโลดดิคะ!!! 

***ส่วนนี่ยังไม่ได้ดีเทลมาก แต่แบบคร่าวๆ ที่เจ๊เห็นคือแจกโชคถึง 3 เด้ง!!! เอาเด่ะ!!! หุ้นไม่ขึ้นวันนี้ แล้วจะไปขึ้นวันไหนละคะ..อิจฉาผู้ถือหุ้นว๊อยยยย!!! SSP สองเด้งแรกคือประกาศจ่ายเงินปันผลเป็นหุ้นสัดส่วน 10 หุ้นเดิมรับ 1หุ้นปันผล และจ่ายปันผลเป็นเงินสด 0.011111 บาท/หุ้น คิดเป็นอัตราการจ่ายปันผลรวม  0.111111 ส่วนเด้งที่สามคือการแจกวอร์แรนต์ SSP-W1 สัดส่วน 10 :1  รับกันไปแบบเต็มๆ เลยจ้า

***ย๊างงงง-ยังจ้า เรื่องดีๆ ของ SSP ยังไม่จบ..มีเรื่องงบปี 63 ที่ทำสถิตินิวไฮท์อีกด้วย โดยมีกำไรสุทธิมากถึง 736 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 62 ที่ทำกำไรได้ 545 ล้านบาท ...เจ๊จิ๋มขออนุญาตเสนอหน้าว่าเรื่องนี้เราต้องยกความดีความชอบให้กับผู้บริหารหนุ่มคนเก่ง ไฟแรง โคตรขยัน มีวิชั่น และหน้าตาดี "คุณกอล์ฟ-วรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์"ปรบมือให้รัวๆๆๆ ไปเลยคร้าาาาา ทำดีต่อไปค่ะ..เราจับตาดูคุณอยู่!!!

***ส่วนใครที่เป็นแฟนคลับ SAWAD เหมือนเจ๊ จุ๊-จุ๊ รู้ยัง!! เขาจะจ่ายเงินปันผล 1.80 บาท/หุ้น โดยมีกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 5 พ.ค.64 ส่วนกำหนดจ่ายเงินปันผล คือ 21 พ.ค.นี้จ้าาาาา

***ปิดท้ายที่ SIMAT ของดี...ตอนนี้เพิ่งออกจากจุดสตาร์ท สตอรี่ดีๆ มารออยู่ข้างหน้าเพียบบบบบ เอาเป็นว่าพรุ่งนี้มาเล่าต่อกันแบบละเอียดยิบ (โปรดติดตามตอนต่อไป)  


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-03-01 07:30:01
  • 1216

ผู้สนับสนุน