เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-03-02 07:30:01
  • 1744

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 02-03-21

 เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 02-03-21


***02-03-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***เอ๊ย!!! บ้าไปแล้วหุ้น LEO วิ่งสวนทางกำไรที่พุ่งขึ้นได้อย่างไร.. เจ๊จิ๋มสืบข้อมูลด่วนๆ ได้ความว่ามีมือดีแถวๆ ถนนวิทยุปล่อยข่าวลบออกมา เป้าหมายเพื่อจะทุบหุ้นลงและย่องเก็บของในราคาถูก เพราะต่างก้อรู้ดีแก่ใจว่าหุ้นตัวนี้ปัจจัยพื้นฐานแน่นขนาดไหน สตอรี่การดำเนินธุรกิจถูกวางแผนเอาไว้อย่างดี เป็นลำดับเป็นขั้นตอน แต่ละก้าวที่เดินไปต้องมั่นใจว่าถูกทาง ตัวผู้บริหารเองทำงานทุ่มเทให้ทั้งตัวและหัวใจ และที่สำคัญคือมีวิชั่นและเชี่ยวชาญในธุรกิจโลจิสติกส์อย่างแท้จริง และผลประกอบการที่ประกาศออกมาเจ๊จิ๋มกล้าพูดได้เต็มปากเลยว่ามาจากการดำเนินงานจริงๆ ไม่ใช่กำไรพิเศษที่ดึงส่วนนั้นมาโปะ-หรือ-ขายส่วนนี้มาเสริมงบให้สวย!!! เหมือนบางรายที่ทำกัน เมื่อวิเคราะห์มาถึงตรงนี้..สรุปแล้วไม่มีเหตุผลใดที่จะต้องขายหุ้น LEO ออกมาเลย 

***ราคาหน้ากระดานเมื่อวาน LEO ปิดไปที่ 6.20 บาท เจอตัวคนปล่อยข่าวลบได้เมื่อไหร่นะ เจ๊จะตบๆๆๆ ให้ปากฉีกทีเดียว นอกจากนี้จะเอาสันไม้บรรทัดเคาะมือสั่งสอนให้รู้สำนึก รู้ใช่มั้ยว่าทุกวันนี้กรรมมันติดจรวด ทำอะไรกับใครไว้..ไม่นานได้ก้อคงได้รับผลกรรมนั้นตอบแทน  "ทองแท้ยังไงก้อเป็นทอง" ฉะนั้นไม่มีอะไรต้องวิตก "เฮียตุ๋ย-เกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์" CEO คนเก่งออกมาเปิดแผนงานปี 64 จะเดินหน้าขยายธุรกิจตามแผนการใช้เงินที่ได้มาจาก IPO เพื่อให้บริษัทฯเติบโตอย่างต่อเนื่อง และสร้างรายได้เพิ่มมั่นใจธุรกิจโลจิสติกส์ยังขยายตัวต่อเนื่อง จากธุรกรรมอีคอมเมิร์ซสดใส ผลักดันผลงานโตติดปีกแน่นอน...ผู้ถือหุ้นทุกคนสบายใจได้จ๊ะ 

***มีหุ้นตัวใหม่ที่เจ๊จิ๋มจับเข้ามาอยู่ในลิสของรักของหวงของข้า ไม่ใช่ใครที่ไหน SFLEX ทำธุรกิจผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน (Flexible Packaging) สำหรับสินค้าอุปโภคและบริโภค ตามคำสั่งซื้อของลูกค้า (Made to Order) โดยแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ บรรจุภัณฑ์ประเภทม้วน (Roll Form) และบรรจุภัณฑ์ประเภทซอง (Pre Form Pouch)  เมื่อวานประกาศงบปี 63  กำไรพุ่งกระฉูดแตะ 142.80 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 81.64% พร้อมประกาศจ่ายปันผล 0.045 บาท/หุ้น และปี 64 นี้ บิ๊กบอส "สมโภชน์ วัลยะเสวี" วางเป้ารายได้โตเกิน 1,560 ล้านบาท หนุนผลงานออลไทม์ไฮ หลังจากเดินหน้าขยายกำลังการผลิต

***สาเหตุที่เจ๊จิ๋มชื่นชอบหุ้นตัวนี้เป็นพิเศษเพราะว่า SFLEX สามารถขึ้นแท่นมาเป็นหุ้นขวัญใจมหาชนได้แบบชิล-ชิล พร้อมทุกด้านแล้วทั้งแนวโน้มธุรกิจที่สดใส  กำไรเติบโตต่อเนื่อง แต่ราคาหุ้นยังไม่ขยับ เมื่อวานปิดตลาดที่ 5.70 บาท บอกไว้เลยราคาต้องนี้ต้องเก็บสะสมเข้าพอร์ตได้แล้ว ...เจ๊แอบไปค้นข้อมูลมาพบว่าราคากระดานยังห่างราคาเป้าหมายที่กูรูหุ้นให้ไว้เยอะเลย..ช้าอดนะ!!! แล้วจะหาว่าสวยไม่เตือน!!!

YUANTA ให้ราคาเป้าหมาย 7.75 บาท แนะนำ Buy

TISCO ให้ราคาเป้าหมาย 6.30 บาท แนะนำ  Buy

ASPS         ให้ราคาเป้าหมาย 6.50 บาท แนะนำ  Buy

TRINITY      ให้ราคาเป้าหมาย  7.50 บาท แนะนำ  Buy

***ส่วน STARK เมื่อวานจัดงาน analyst meeting หลังประกาศงบออกมาสุดเริ่ดดดด!!! ปี 63 โชว์กำไรสุดประทับใจ 1,608.66 ล้านบาท ก้าวกระโดดจากปีก่อนถึง 1,198% แถมยังปักธงผลงานปี 64 จะทุบสถิติใหม่ให้ประจักษ์แก่สายตาชาวไทยและชาวโลก ตอนนี้กอด Backlog แน่นๆ ในมือแล้ว 9,000 ลบ. และเตรียมเดินหน้าลุยประมูลงานใหม่อีกเพียบ พร้อมทั้งเร่งเครื่องเพิ่มกำลังผลิตโรงงานเวียดนาม เพื่อใช้เป็นฐานส่งออกไป 50 ประเทศ ..ถามคำเดียว ของดีแบบนี้ไม่เก็บเอาไว้ในมือเสียดายมากๆ เลย 

***แม้จะไม่ได้เอ่ยถึงนานแล้วแต่ SUPER ยังอยู่ในใจเจ๊เสมอมาและจะอยู่ตลอดไป ..ล่าสุดมีข่าวว่าส่ง บริษัทย่อย SWE เข้าเทกโอเวอร์วินด์ฟาร์มเวียดนามขนาด 50 MW บิ๊กบอสคนเก่ง “จอมทรัพย์ โลจายะ” บอกมาว่าปี 64 ผลการดำเนินงานจะเติบโตต่อเนื่อง จะบุ๊คกำไรโซลาร์ฟาร์มเวียดนาม 550 MW เต็มปี  ส่วนโปรเจควินด์ฟาร์มเฟสแรก 30 MW มีกำหนด COD ปลายปีนี้ ก่อนทยอยเสียบจ่ายไฟฟ้าครบ 421 MW บวก-ลบ-คูณ-หาร จะมีกำลังผลิตพุ่งแตะ 1,900 MW ภายในปี 65 สวยๆ เริ่ดๆๆๆๆ คร้าาาา  

***ปิดท้ายที่ EP คนเก่งที่หนึ่งในใจเจ๊ กำไรโตสนั่น..เรียกว่าไม่เป็นสองรองใครเลยล่ะ กำไรปี 2563 ทะลักกว่า 1,135 ลบ. เพิ่มขึ้น 74.2%จากปีก่อน ทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แถมประกาศจ่ายปันผล 0.25 บ./หุ้น  "ป๋ายุทธ" ของเจ๊บอกว่าปีนี้ยังคงเป็นปีทองของ EP จะเดินหน้าลุยลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าใหม่ๆ อีกเพียบ เสริมด้วยธุรกิจบรรจุภัณฑ์ที่คาดว่าจะโตไม่ต่ำกว่า 80% พร้อมตั้งเป้าหมายภายใน 5 ปี เพิ่มสินทรัพย์แตะ 5 หมื่นล้านบาท จุ๊-จุ๊!! รู้แล้วอย่าลืมบอกต่อ EP ตอนนี้กำเงินสดเพียบ ฐานะการเงินแข็งแกร่ง  อัตราส่วนหนี้ต่อทุนลดลงเหลือต่ำกว่า 1 เท่า เรียกว่าพร้อมสุดๆ สำหรับการเติบโตแบบช็อตคัท!!! 

  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-03-02 07:30:01
  • 1744

ผู้สนับสนุน