เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


สแกนหุ้น

  • 2021-03-22 13:25:45
  • 1046

10 อันดับหุ้นกระดาน SET แชมป์บวกแรงในรอบสัปดาห์

เกือบตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา (15-19 มีนาคม 2564) เรียกได้ว่าตลาดหุ้นไทยคึกคักมิใช่น้อย และยังคงติดลมบนเหนือระดับ 1,560 จุดบวก/ลบ มีหุ้นหลายกลุ่มหลายตัวสลับสร้างสีสันซึ่งในรอบนี้ พบว่ามีหุ้นไทยใน SET Index ถึง 10 ตัวที่บวกได้กว่า 35% 


10 อันดับแชมป์หุ้นบวกแรงเหล่านี้มีทั้งตัวที่แรงดีมาตั้งแต่ต้นปี มีพื้นฐานรองรับ มีทั้งตัวที่ไร้สภาพคล่องประเภทที่บวกช่องเดียวก็ซิลลิ่งได้ แต่ที่น่าสังเกตหุ้นที่บวกแรงหลายตัวยังเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายหลักทรัพย์-การเงิน ซึ่งน่าจะเป็นอานิสงส์ตรงจากความคึกคักในการซื้อขายหุ้นที่มีมาต่อเนื่อง

ในรอบ 1 สัปดาห์ที่เพิ่งผ่านมาหุ้นในกระดาน SET ที่ปรับเพิ่มขึ้นมากได้แก่ AQ, AEC, UOBKH, JTS, AMANAH, GENCO, SCM, CGD, CGH และ AJA 

จริงๆ แล้ว หุ้นที่เป็นแชมป์อันดับแรกสุด อาจไม่น่าสนใจเท่าตัวอื่นๆ สืบเนื่องจากราคาต่อหุ้นของตัวมันเองต่ำมากจนขยับแค่เพียงช่องการซื้อขายเดียวก็ชนเพดานซิลลิ่ง-ฟลอร์แล้ว อีกทั้งในการซื้อขายจริงๆ ก็ยากที่จะตั้ง Bid หรือ Offer รอแล้วได้ของครบตามเจตนาเพราะสภาพคล่องต่อวันน้อย

ที่น่าสนใจกว่ากลับกลายเป็นอันดับ 2, 3 และ 9 ที่อยู่ในกระแสหุ้นหลักทรัพย์ร้อนแรงมาตั้งแต่ต้นปี ผลประกอบการของหุ้นเด่นในธุรกิจนี้ต่างกำไรดี และมีสตอรี่ให้ติดตามทั้งการขยายฐานธุรกิจ หรือการควบรวบซึ่งนักลงทุนก็ต้องพิจารณาเป็นรายๆ ตัวไปเพราะมีทั้งข่าวจริงและข่าวที่ยังไม่คอนเฟิร์ม

อีกตัวในอันดับ 7 ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน  SCM เป็นหุ้นขายตรงแบรนด์ไทยรายเดียวที่แทรกเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ และผลประกอบการหลังเข้าตลาดมาก็ดูดี และเป็นอีก 1 ที่เกาะกระแสกัญชงฟีเวอร์โดยกำลังซุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวซึ่งมีสารประกอบจากกัญชงผสมอยู่ด้วย ในขณะที่ยอดขายปีนี้ก็จะได้รับผลบวกจากสินค้าสุขภาพตัวใหม่ที่เพิ่มเข้ามา (ติดตามรายละเอียดได้ใน Exclusive talk ของ Share2Trade เร็วๆ นี้ https://www.share2trade.com/index.php?mod=video&type_id=12)

  • ผู้โพสต์ gobmariam
  • 2021-03-22 13:25:45
  • 1046

ผู้สนับสนุน