เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


สแกนหุ้น

  • 2021-03-24 15:57:56
  • 3025

หุ้นร้อนบาทเดียว

หุ้นต่ำบาทเป็นอะไรที่รายย่อยให้ความสนใจเก็งกำไรเสมอมา ด้วยความซื้อง่ายเก็งกำไรคล่อง ใช้เงินเริ่มต้นน้อย ซึ่งบนกระดานหุ้นไทยวันนี้ (24 มี.ค. 2564) ก็มีหุ้นต่ำบาทบางตัวแสดงสีสันเร่าร้อนหลายตัว ยั่วยวนเป็นยิ่งนัก

ปัจจุบันกระดาน SET มีหุ้นจำนวนราวร้อยตัวที่ราคาต่อหุ้นเท่ากับหรือต่ำกว่า 1 บาท ส่วนกระดาน mai ก็มีอีกสี่สิบกว่าตัวที่ราคาต่อหุ้นเท่ากับหรือต่ำกว่า 1 บาท

แต่จากจำนวนเหล่านี้ หลายตัวแม้วันนี้สามารถปรับเพิ่มชนซิลลิ่งได้ เช่น CEN, TCC, CIMBT และ UWC เป็นต้น ทว่าปริมาณการซื้อขายตามปกติที่ผ่านๆ มาไม่ได้สูงมาก ดังนั้นจึงแปลสัญญาณได้ 2-3 ความหมายคือ 1. นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นของการปรับขึ้น และ/หรือ 2. ยากที่นักลงทุนทั่วไปจะตั้ง Bid รอซื้อแล้วได้ราคาตามต้องการ และในทางกลับกันถ้าซื้อตามอาจขายออกได้ยาก เนื่องจากยังมีความเสี่ยงเรื่องสภาพคล่องของหุ้น  

โดยอาจเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้ง 2-3 ประการก็ได้

ขณะที่ยังมีหุ้นร้อนต่ำบาทบางตัวแรงทั้งราคาและวอลุ่ม ทั้งนี้จาก 10 อันดับหุ้นที่ปรับเพิ่มขึ้นสูงสุด มีวอลุ่มพอสมควร และยังมีราคาต่ำบาทคือ CHO ซึ่งราคาสูงสุดวันนี้ที่ 0.75 บาท นับเป็นจุดสูงสุดใหม่ในรอบ 9 เดือน ส่วนมูลค่าการซื้อขายวันนี้ในช่วงบ่าย (ยังไม่ปิดตลาด) ก็มีกว่า 94 ล้านบาทแล้ว

อีกตัวที่มาแรงติดๆ กันคือหุ้นที่ชื่อว่า B ราคาสูงสุดวันนี้ที่ 0.47 บาท (ยังไม่ปิดตลาด) ซึ่งระดับตรงนี้ถือเป็นจุดวัดใจเนื่องจากถ้าพรุ่งนี้ยังยืนบวกต่อได้ก็เท่ากับเป็นการสร้างจุดสูงสุดใหม่ในรอบกว่า 1 เดือนสำเร็จ ด้านมูลค่าการซื้อขายวันนี้ในช่วงบ่าย (ยังไม่ปิดตลาด) ก็มีกว่า 51 ล้านบาทแล้ว

ทั้งหลายทั้งปวง ชื่อหุ้นเหล่านี้หยิบยกขึ้นมากล่าวถึงเนื่องด้วยความน่าสนใจในเชิงราคาที่ร้อนแรงเท่านั้น มิได้การันตีว่าจะสามารถปรับเพิ่มขึ้นได้ต่อหรือไม่ ซึ่งในการเก็งกำไรระยะสั้นเพียงแค่รู้จักจับจังหวะและมีวินัยในการตัดขาดทุนก็พอ ส่วนถ้าคิดจะถือข้ามวัน หรือซื้อถือระยะยาวย่อมจำเป็นต้องศึกษาพื้นฐานทางธุรกิจนำมาวิเคราะห์ประกอบการตัดสินใจด้วยเสมอ

  • ผู้โพสต์ gobmariam
  • 2021-03-24 15:57:56
  • 3025

ผู้สนับสนุน