เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-04-02 07:30:01
  • 1578

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 02-04-21

 เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 02-04-21


*** 02-04-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***ลั๊นลา-ลั๊นลา   เจ๊จิ๋มมีความสุขค่ะ...วันนี้วันศุกร์ พรุ่งนี้วันเสาร์เตรียมบินไปพักผ่อนที่ภูเก็ต 4 วัน.. จึงต้องกราบขออภัยแฟนคลับล่วงหน้า สำหรับคอลัมน์เจ๊จิ๋มวันจันทร์ที่ 5 เม.ย.นี้  ขอลาพักร้อนนะคะ...เปิดมาไม่เจอก้อไม่ต้องตกใจ ณ เวลานั้นคงกำลังใส่ทูพีช ดำน้ำอยู่แถวๆ หมู่เกาะสุรินทร์  เอาน่า!!! ไม่ต้องมาอิจฉากันค่ะ  หาเงินมาได้แล้วต้องใช้เงินเพื่อทำให้ชีวิตเรามีความสุข สบาย ขึ้นด้วย ..ไม่ใช่หา-แล้ว-เก็บ อ่าววววว ขอโทษ..เกิดซวยตายไปก่อน ทำไงดี!!! อุตส่าห์ คิด วิเคราะห์ ลงทุน เพื่อให้ได้กำไรจากหุ้นซักตัว ตายซะงั้น!!  เงินที่หามาก้อต้องให้คนอื่นใช้ไป เหนื่อยฟรี-เครียดฟรี-เวรกรรม!!!

***ว๊ายยย-ว๊ายยยย-ว๊ายยๆๆๆๆๆ WGE คนดีของเจ๊ คุณทำงานได้เริ่ดดดดด โดนใจเจ๊มาก..เมื่อวันก่อนเพิ่งประกาศรับงาน เมื่อวานมาอีกแล้ววววว รับเพิ่มอีกค่ะคุนข๋า  2 โครงการใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 918.88 ล้านบาท เป็นงานในโครงการ "โมดิซ ลอนซ์" ของ บริษัท เซเรเบียม จำกัด กับ โครงการอาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(สผ.) เป็นงานรื้อถอนและก่อสร้างอาคาร ดันมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ขณะนี้พุ่งแตะ 3.2 พันล้านบาทแร้ววววว!!! ผู้บริหารคนเก่ง-ขวัญใจเจ๊  "เกรียงศักดิ์ บัวนุ่ม" บอกว่าเป็นเพราะแนวโน้มอุตสาหกรรมมีทิศทางที่ดีขึ้น ส่งผลเริ่มมีงานออกมาให้ประมูลต่อเนื่อง ประเมินภาพรวมทั้งปีเติบโตก้าวกระโดด ส่วนผลงานไตรมาสแรก เฮียเขาขยิบตาส่งมาให้สองที ...เจ๊จิ๋มเลยแปรเองว่า "ดี" แน่นวลลลลล

***ทำอะไรไม่เคยไม่สำเร็จสำหรับ "ป๋ายุทธ ชินสุภัคกุล" นายใหญ่ของ EP  ที่ประกาศขายหุ้นกู้ 2 รุ่น วงเงินไม่เกิน 1.5 พันล้านบาท ผลตอบรับดีเกินคาด ผลตอบแทนจูงใจจ่ายดอกเบี้ยอัตรา 5.50-5.60% ต่อปี ทุกๆ 3 เดือน และมีอันดับความน่าเชื่อถือระดับ BBB- แนวโน้ม stable ป๋าบอกว่าจะนำเงินไปลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม ประเทศเวียดนามราว 903 ล้านบาทและใช้เป็นทุนหมุนเวียน มั่นใจสร้างรายได้เพิ่ม ช่วยผลักดันอนาคตโตก้าวกระโดด 

***นี่ตามมาติดๆ ของดีเหมือนกันค่าาาาา เจ๊จิ๋มเลยต้องหยิบมาแนะนำต่อ SUPER เตรียมจะเปิดขายหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 1,500 ล้านบาท ให้กับนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ระหว่างวันที่ 20 – 22 เม.ย.นี้  อายุ 3 ปี ชูอัตราผลตอบแทน 5% ต่อปี กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน รองรับแผนการขยายธุรกิจ เรื่องนี้บิ๊กบอส “จอมทรัพย์ โลจายะ” มั่นใจนักลงทุนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เนื่องด้วยอัตราผลตอบแทนอยู่ในระดับน่าสนใจ เมื่อเทียบกับอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ขณะที่ปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯมีความแข็งแกร่ง มีรายได้สม่ำเสมอ(Recurring Income) จากการจำหน่ายไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเป็นสัญญาระยะยาว ที่สำคัญได้รับอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ BBB แนวโน้ม Stable จากทริสเรทติ้ง 

***บ๋าย-บายยยยย วันที่ 7 เม.ย.นี้ มาเจอกันที่เก่าเวลาเดิม...เพิ่มเติมคือจะหอบเอาน้ำทะเลสวย ฟ้าใส อากาศบริสุทธิ์มาฝากทุกคนนะจ้ะ  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-04-02 07:30:01
  • 1578

ผู้สนับสนุน