เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-04-08 07:30:01
  • 1175

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 08-04-21

 เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 08-04-21


*** 08-04-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***ประเด็นการติดโควิด-19 ระรอกใหม่นี้กระทบกับตลาดหุ้นไทยพอสมควร เมื่อวาน SET INDEX ลดลงไปอีก -23.10 จุด แต่หากมองเปรียบเทียบกับการติดเชื้อระลอกที่ 2 เมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นตลาดหุ้นไทยเราปรับฐานแรงเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น ..แล้วตลาดก้อค่อยๆ ฟื้นตัว เรื่องจากการควบคุมตัวเลขผู้ติดเชื้อได้อย่างรวดเร็ว มาคราวนี้เจ๊จิ๋มก้อหวังว่าภาครัฐจะยอมออกมาตรการที่เข้มข้น เพื่ออนาคตที่มั่นคง  

***หันไปดูพอร์ตลงทุนเมื่อวานนักลงทุนซื้อขายมากถึง 107,774.43 ล้านบาท แบ่งเป็น สถาบัน ขายสุทธิ -5,019.21 ล้านบาท บัญชี บล. ขายสุทธิ -1,381.83 ล้านบาท  แต่ครั้งนี้สองหัวใจตรงกันก้อคือ ต่างประเทศ ซื้อสุทธิ 2,722.55 ล้านบาท และ  ในประเทศ ซื้อสุทธิ 3,678.49 ล้านบาท  ฮาๆๆๆๆ แลกหมัดกันไปเลย..ใครเจ๋งกว่ากัน สถาบันและบล.ที่ว่าเจ๋งๆ คราวนี้อาจเจ๊งก้อได้...ใครจะไปรู้ ฮาๆๆๆๆ

*** กองทุนการเงินระหว่างประเทศ(IMF) ออกรายงานประมาณการเศรษฐกิจโลกโดยมีมุมมองเชิงบวก โดย World GDP Growth IMF ปรับเพิ่มคาดการณ์ปี 2564-2565 ขึ้น 0.5% และ 0.2% จากรอบ ม.ค. 64 ขยายตัวอยู่ที่ 6.0% และ 4.4% ตามลําดับ ..สำหรับกลุ่มประเทศในกลุ่ม ASEAN เกือบทุกประเทศ IMF มีมุมมองชะลอเมื่อเทียบกับรอบที่แล้วในปี 2564 เนื่องจากประเทศพึ่งพาภาคการท่องเที่ยวสัดส่วนสูง การรับวัคซีนไม่ชะลอเมื่อเทียบกับกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว  อาทิ ไทย (IMF คาดเหลือ 2.6% จากรอบที่แล้วคาด 2.7% แต่หากมองไปปี 2565 IMF ปรับเพิ่มไทย 1% ขยายตัว 5.6%

***ใครจะเป็นอย่างไรไม่รู้..แต่ที่รู้แน่ๆ คือ  ASW  หลังปิดโรดโชว์บนแพลตฟอร์มออนไลน์ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนทั่วไป แว่วๆ มาว่าตอนนี้ที่บริษัทสายโทรศัพท์แทบไหม้ เพราะมีนักลงทุนกริ๊งกร๊างงง ไปไถ่ถามเรื่องอยากจองหุ้น IPO ตัวนี้มากๆๆๆๆ   คงเพราะว่าหลังจากได้ร่วมชมไลฟ์สดตั้งแต่ต้นจนจบ ..ทำให้ได้รับข้อมูลครบถ้วน และได้รู้ว่าโครงการของ ASW  เป็นที่รู้จัก และตอบโจทย์ได้ทุกกลุ่มความต้องการ  ประกอบกับผลประกอบการปีที่่ผ่านมา มีการเติบโตอย่างโดดเด่น แม้กระทั่งท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมา และสภาวะตลาดที่ผันผวน สามารถสร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากสถาบันการเงิน 

***นอกจากนี้ผู้บริหาร ASW  "คุณเล็ก-กรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์" (เจ๊จิ๋มอวยใส้แตก..เพราะชื่นชอบในความสามารถเป็นการส่วนตัว)  ได้แสดงวิสัยทัศน์ให้เห็นถึงศักยภาพโดยรวมของธุรกิจที่มีความแข็งแกร่ง มีประสบการณ์ในธุรกิจมาอย่างยาวนาน และมีวิสัยทัศน์ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจความต้องการของลูกค้า มีแบรนด์ที่มีลักษณะโดดเด่นเฉพาะตัว เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าตรงตามความต้องการ ขณะที่มีฐานะการเงินมั่นคง และในอนาคตยังมีโอกาสที่จะเติบโตได้อีกเย๊อะ!!!!

***ส่วนน้องใหม่ PROEN ก้อมีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากัน..เรียกว่าหล่อคนละมุม รายนี้ทำธุรกิจไอซีที  เป็นผู้นำในธุรกิจเทคโนโลยี และการสื่อสาร ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศด้านศูนย์ข้อมูล Internet Data Center บริการอินเทอร์เน็ต ISP บริการคลาวด์ บริการรักษาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ต รวมทั้งรับเหมาก่อสร้างงานโทรคมนาคม และสาธารณูปโภคพื้นฐาน นำทีมโดยซีอีโอหนุ่มไฟแรง "กิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม" ควงแขนบริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน  เตรียมโชว์ศักยภาพความโดดเด่นที่แตกต่างของ PROEN ในงานโรดโชว์ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เร็วๆ นี้  ถ้าได้รายละเอียดว่าจะเป็น วัน-เวลา-แพลตฟอร์มไหน เจ๊จิ๋มจะรีบรายงานเลยคร๊าาาาา!!!

***ขวัญใจเจ๊!!! ทำงานอีกแล้ว มาครั้งนี้ EA ได้รับการสนับสนุน จาก กฟน. และร่วมมือกับ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า สำหรับยานยนต์ไฟฟ้า EA Anywhere ในพื้นที่ บิ๊กซี ที่มีศักยภาพ ประเดิมส่งมอบสถานีอัดประจุไฟฟ้าสาขาแรกที่ "บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สาขาลาดพร้าว 2"  ผู้บริหารคนดีของเจ๊ "พี่สมโภชน์ อาหุนัย" ประกาศว่า พร้อมรุกเต็มที่นำเครื่องอัดประจุไฟฟ้า EA Anywhere ที่เป็นระบบชาร์จเร็ว และทันสมัยที่สุดมาใช้ในรอบนี้ ส่วน "อัศวิน เตชะเจริญวิกุล" เผยบิ๊กซี เตรียมแผนเดินหน้าติดตั้ง และเปิดให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าในสาขาทั่วประเทศเร็วๆนี้  ขณะที่ กฟน.มั่นใจ พร้อมสนับสนุนการจ่ายไฟแก่สถานีอัดประจุไฟฟ้ายานยนต์ในทุกด้าน

***นี่ก้อเริ่ดดดดด SFLEX  ของดี-ราคาหุ้นยังลงทุนได้ มีอัพไซต์อีกเพียบบบบบ  เตรียมทุ่มงบลงทุนปีนี้ 300 ล้านบาท เดินหน้าขยายโรงงาน เพิ่มกำลังการผลิตเป็น 270 ล้านเมตรต่อปี จากเดิม 210 ล้านเมตรต่อปี และซื้อเครื่องจักรใหม่ รองรับออเดอร์ที่ทะลักเข้ามา ซึ่งจะช่วยหนุนรายได้ปี 64 โตทะลุเป้า 1,560 ล้านบาท ทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง บิ๊กบอส “สมโภชน์ วัลยะเสวี”  เปิดแผนธุรกิจรุกขยายตลาดเชิงรุกทั้งในประเทศและต่างประเทศ เน้นบรรจุภัณฑ์เกรดพรีเมี่ยม มาร์จิ้นสูงในกลุ่ม  Food และเครื่องมือแพทย์ มุ่งสร้างอัตรากำไรขั้นต้น และอัตรากำไรสุทธิเติบโตแข็งแกร่ง เป้าหมายเพื่อก้าวสู่ผู้นำธุรกิจ Flexible Packaging  

***ปิดท้ายกับเรื่องดีๆ เพื่อทำให้สังคมของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้น บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี หรือ PTG จัดกิจกรรมซีเอสอาร์ ภายใต้โครงการ “ค่ายอาสา PT ทำจริงไม่ทิ้งกัน" สร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นสาธารณะประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม เพื่อให้ทุกชุมชน “อยู่ดีมีสุข” โดยครั้งนี้ได้นำพนักงานบริษัทฯ รวมถึงพนักงานสถานีบริการน้ำมัน PT ในพื้นที่ และคลังน้ำมัน PT จังหวัดชุมพร มาร่วมสนับสนุนพัฒนาคุณภาพการศึกษา ส่งเสริมสุขภาพอนามัย พัฒนาด้านความเป็นอยู่ของคนในชุมชน และการปรับปรุงพื้นที่ในชุมชนให้เป็นพื้นที่สีเขียว ในพื้นที่ทั้งหมด 8 หมู่บ้าน ตั้งอยู่บนพื้นที่ ตำบลช้างแรก อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยกิจกรรมหลักจัดขึ้นที่ ศาลาเฉลิมพระเกียรติ หมู่ที่ 3 บ้านช้างแรก เพื่อให้เยาวชนและผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชน ได้รับประโยชน์จากกิจกรรมในครั้งนี้


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-04-08 07:30:01
  • 1175

ผู้สนับสนุน