เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-04-12 10:11:26
  • 1608

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 12-04-21

 เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 12-04-21


*** 12-04-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***รู้ยางงงงง!!! สงกรานต์ปี 2564 นี้ นางสงกรานต์นามว่า นางรากษสเทวี ทรงพาหุรัด ทัดดอกบัวหลวง อาภรณ์แก้วโมรา ภักษาหารโลหิต พระหัตถ์ขวาทรงตรีศูล พระหัตถ์ซ้ายทรงธนูศร เสด็จนอนหลับตา มาเหนือหลังวรวาหะ (สุกร) เป็นพาหนะ

***ส่วนคำทำนายของปีนี้คือ-เกณฑ์พิรุณศาสตร์ ปีนี้ เสาร์ เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 400 ห่า ตกในเขาจักรวาล 160 ห่า ตกในป่าหิมพานต์ 120 ห่า ตกในมหาสมุทร 80 ห่า ตกในโลกมนุษย์ 40 ห่า /เกณฑ์ธาราธิคุณ ตกราศีกรกฏ ชื่ออาโป (ธาตุน้ำ) น้ำมาก น้ำท่วม/เกณฑ์นาคราชให้น้ำ ปีนี้ นาคราชให้น้ำ 6 ตัว ทำนายว่า ฝนดีตลอดปี/เกณฑ์ธัญญาหารชื่อ ปาปะ ข้าวกล้าในไร่นา จะได้ 1 ส่วน เสีย 10 ส่วน คนทั้งหลายจะตกทุกข์ได้ยากลำบากแค้น เพราะกันดารอาหารบ้าง จะฉิบหายเป็นอันมากแลฯ  >__<" ฟังคำทำนายสุดท้ายแล้วสะเทือนใจชิบเป๋ง...ชีวิตตามปกติก้อยากลำบากพออยู่แล้ว เฺฮ้อ!!! ห่อเหี่ยวหัวใจจริงๆ

***มาที่ตลาดหุ้นของเรากันเถอะ!!! โควิด-19 รอบนี้ ชาวกทม.โดนหนักจริงๆ  ระมัดระวังตัวนะทุกคน แต่ว่าเจ๊จิ๋มมีข่าวดีมากบอก "เนื่องด้วยโควิดรอบนี้เป็นสายพันธุ์ผู้ดี..จึงติดแต่แวดวงผู้มีฐานะ มีชื่อเสียง เราน่าจะรอด"  ฮาๆๆๆๆๆๆ ขำๆ ค่ะทุกคน ไม่เอาเป็นจริงเป็นจังนะคะ..ชีวิตเราเครียดพอแล้ว หลังจากเจ๊เห็นข้อความนี้แล้วก๊ากกกกทันที  เลยคิดว่าเอามาแชร์มั่งเผื่อว่าจะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นเหมือนที่เจ๊เป็น

***ซื้อขายหุ้นวันนี้แล้วก้อจะหยุดยาว 3 วัน..กลับมาเทรดอีกทีศุกร์ที่ 16 แล้วก้อหยุด เสาร์-อาทิตย์อีก 2 วันก่อนจะไปเทรดเต็มๆ สัปดาห์ถัดไป เช่นนั้นดูทรงวันนี้น่าจะมาในรูปของ การ wait & see   ส่วนหนึ่งก้อเพราะเรื่องโควิดรอบนี้ที่แพร่ระบาดรวดเร็วมาก และเป็นเติบโตแบบก้าวกระโดด (น่ากลัวอ่ะ) ไม่รู้คนอื่นคิดเหมือนเจ๊รึป่าวว่า..คงต้องรอดูหลังสงกรานต์อ่ะว่าสถานการณ์จะดีขึ้นหรือเลวลง แต่ดูจากทรงตอนนี้อาการน่าจะ ล-ล แปลว่า จุด-จุด-จุด

***ส่วนความเคลื่อนไหวของของเงินจากต่างชาติภาพโดยรวมยังไหลเข้าอยู่นะสำหรับตลาดเอเชีย แต่จะไปกระจุกอยู่ในประเทศที่สามารถควบคุมเรื่องโควิดได้ดี  แต่ในกลุ่มที่ระบาดรุนแรงอย่าง อินโดฯ -ฟิลิปปินส์ กลับมีแรงขายสุทธิออกไป ส่วนประเทศไทยหากว่าอนาคตควบคุมไม่ดี-ควบคุมไม่ได้ ก้อต้องเตรียมรับสภาพกันล่ะค่ะพี่น้อง

***ไม่ได้เก่งกล้าสามารถเรื่องหุ้นอะไรมากมาย แต่ภาวะการณ์แบบนี้ก้อต้องไปลุยหุ้นถุงมือยางซินะ จัดไปค่ะรายชื่อดังต่อไปนี้ STGT และ STA  ชัดๆ ตรงๆ แต่ก้อมีคนมากระซิบว่าอย่ามองข้าม NER -HFT นะจ๊ะ..ราคาไม่สูงมาก แต่เล่นสนุก 

***ไม่หวั่นแม้โควิด-19 จะแพร่ระบาด ผู้บริหารคนเก่ง ไฟแรงแห่งค่าย PROEN  "กิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม"   ประกาศ!!! เดินหน้าระดมทุนขายหุ้นไอพีโอ 86 ล้านหุ้น เตรียมระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาด mai ภายในไตรมาส 2/64 ตามเป้าหมายเดิม  จังหวะนี้แหล่ะต้องเข้า!!! เพราะได้ประโยชน์เต็มๆ โควิดระบาดยิ่งดีต่อแนวโน้มการดำเนินธุรกิจของ PROEN เพราะว่าเป็นปัจจัยเร่งเร้าช่วยกระตุ้นธุรกิจแพลตฟอร์มออนไลน์คึกคัก ถือเป็นโอกาสธุรกิจให้บริการศูนย์ข้อมูล Internet Data Center และบริการ Cloud โตทะลัก จากความต้องการใช้พุ่งกระฉุด หนุนอนาคตสดใส ..เขาว่าตีเหล็กต้องตีตอนไฟร้อนๆ PROEN ก้อเหมือนกันเข้าตอนนี้แหล่ะ..เริ่ดที่สู้ดดดดด!!!!

***ส่วนน้องใหม่อีกรายที่มั่นใจในปัจจัยพื้นฐานแน่นปึ๊ก!! ขอบอกเขาเขาดีจริงค่ะคุณข๋า  เริ่มตั้งแต่ผู้บริหาร(กรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์)เรยยยยย ดีทู๊กกกกอย่าง วันนี้จะมีพิธีลงนามสัญญาแต่งตั้งผู้จัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน เราจะได้รู้กันล่ะว่า..สรุปราคาขายกี่บาทต่อหุ้น แต่ที่เจ๊จิ๋มรู้แน่ๆ คือยังไงราคาที่กำหนดมาต้องมีส่วนลดให้นักลงทุนแน่นอน ที่สำคัญมีพี่เลี้ยงอย่าง "เอเชียพลัส" สบายใจ-หายห่วงเจ้าค่ะ!!!


  • ผู้โพสต์ superya
  • 2021-04-12 10:11:26
  • 1608

ผู้สนับสนุน