เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-04-28 07:30:01
  • 1101

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 28-04-21

 เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 28-04-21


*** 28-04-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***เมื่อวานได้ลุ้นหุ้นน้องใหม่ PROS สนุกดี..ถือว่าไม่ขี้เหร่เปิดตัวใช้ได้ แบบนี้ไม่ต้องห่วง ASW ที่จะเข้าเทรดวันนี้แล้วล่ะ!!! และยิ่งไม่ต้องห่วงอย่างที่สุด เรื่องที่เม้าท์กันสนั่นเมืองว่าจะเปิดซื้อขายกันที่ราคา 15 บาท คงไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อม  หุ้นอสังหาฯดีๆ แบบนี้ไม่ได้มาให้ได้เล่นกันบ่อยๆ นะตะเอง ที่สำคัญเจ๊จิ๋มรับประกันความมุ่งมั่นตั้งใจทำงานของซีอีโอคนเก่ง "เล็ก-กรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์" คนนี้พูดจริง-ทำจริง-ไม่ได้โม้!!!  

***มาว่ากันที่เรื่องของธุรกิจล้วนๆ ไม่เกี่ยวกับที่เจ๊จิ๋มชอบผู้บริหารแต่อย่างใด ว่ากันที่ข้อมูลจริง  ณ สิ้นปีที่แล้ว ASW  มียอดขายรอโอนกว่า 7,800 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ ไปจนถึงปี 2566  และปัจจุบันมีโครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และเปิดขาย 8 โครงการ มูลค่า 11,377 ล้านบาท และโครงการในอนาคตอีก 11 โครงการ มูลค่ารวม 21,202 ล้านบาท ซึ่งจะพัฒนาและขายใน 4-5 ปีข้างหน้า ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเติบโตได้ในระยะยาว   อ๊ะ-อ๊ะ!!! ไม่มีหุ้นแล้วจะเสียใจ

***ส่วนพรุ่งนี้ เรามาลุ้น PROEN กันจร๊าาาา  แบบว่า มาแรงสุดๆ โดดเด่นด้วยการเป็นผู้นำในธุรกิจ Internet Data Center แบบครบวงจร ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่มาแรงแซงโค้ง รวมทั้งเป็นหนึ่งในกลุ่มที่ได้รับผลดีจากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 แบบเต็มๆ ทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่ว่าจะเกิดขึ้นระลอกไหน ธุรกรรมการใช้ออนไลน์ก็โตวันโตคืน และยังทำให้ความต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ ตอนนี้ได้ยินว่าลูกค้าต่อคิวเช่าตู้ Server เพิ่มอีกเพียบ โดยเฉพาะธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และเกมออนไลน์ เพื่อรองรับกระแส WFH กันแบบล้นทะลัก อย่างนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า สัญญาณดีขนาดไหน เอาเป็นว่าวันที่ 29 เมษายนนี้เข้าเทรดใน mai วันแรก เตรียมเฮ! ลุ้นเซอร์ไพรส์กันได้เลยคร้าาา

***ไม่ได้หลุดโฟกัสของเจ๊จิ๋มนะจ๊ะ LEO ยังนั่งอยู่กลางใจเจ๊ตลอดเวลา โฮะ-โฮ-โฮะ  บจ.ปัจจัยพื้นฐานดีๆ ผู้บริหารเจ๋งๆ อนาคตเริ่ดๆ แบบนี้..หาได้ง่ายๆ ซะเมื่อไหร่ มี LEO แล้วต้องกอดให้แน่น(ยิ่งกว่ากอดผัวอีกอ่ะ) เพราะหุ้นตัวนี้ทำให้จิตใจกระชุ่ม กระชวย มองดูทีไรก้อมีแต่ความสุข แถมยังเป็นตัวช่วยสำคัญเรื่องการสร้างความมั่งคั่ง (wealth) ของเจ๊เพิ่มขึ้นๆๆๆๆๆ บอกเลย..รักมากๆๆๆ จุ๊-จุ๊ รู้แล้วเหยียฟบให้มิด มีพรายกระซิบมาบอกเจ๊ว่า ได้ยินแว่วๆ เล็ดรอดออกมา แต่ไม่ชัด พูดทำนองว่า เซ็นสัญญาแล้ว หรือเรียบร้อยตามฤกษ์ อะไรประมาณนี้!!! แหม!!! เรื่องอะไรน๊าาาาา เจ๊อยากรู้ๆๆๆๆๆ

***ก้อว่าอ่ะนะ..พักนี้ CWT ไม่ธรรมดา เล่นกันสนุกจริงๆ  เป็นไปได้ว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกปีนี้ ภายใต้การบริหารงานของ "ป๋าวี-วีระพล ไชยธีรัตต์"  ได้ยินว่า-มีแนวโน้มสดใสตามเป้า โดยส่วนใหญ่มาจากการทยอยส่งมอบงานในมือจากธุรกิจหลักงานผลิตภัณฑ์หนัง ที่มีออเดอร์เข้าจำนวนมาก จนโรงงานผลิตต้องรันงานยาวเสาร์อาทิตย์ไม่ได้หยุดเลยทีเดียว..ผู้ถือหุ้นเตรียมยิ้มแก้มปริได้เลย 

***28 พ.ค. 2564 เป็นฤกษ์งามยามดีที่ WP จะจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสด ให้กับผู้ถือหุ้นทุกคน อัตรา 0.20 บาทต่อหุ้น เป็นการจ่ายปันผลจากงวดดำเนินงานวันที่ 01 ม.ค. 2563 ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2563  และกำไรสะสม ปรบมือรัวๆๆๆๆ ค่ะ...ขอบคุณผู้บริหารหญิงคนเก่งและสวยยยยย "ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง" ที่ไม่ลืมและยังแสดงความรักต่อพวกเราที่เป็นผู้ถือหุ้น WP ทุกคน  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-04-28 07:30:01
  • 1101

ผู้สนับสนุน