เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-04-29 07:30:01
  • 1201

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 29-04-21

 เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 29-04-21


*** 29-04-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***ตอนนี้บนหน้าฟีดของเจ๊จิ๋ม เรื่องที่ฮอตที่สุดที่เค้าคุยกันคือ การจองหุ้น TIDLOR  มีการตั้งข้อสังเกตุ ตั้งคำถามว่ามีการแรนดอมหุ้นจริงหรือไม่-ได้แจกจริงหรือไม่ เพราะในวงนักลงทุนที่เจ๊เจิ๋มรู้จัก ทุกคนไม่ได้รับการจัดสรรหุ้น  หรือบางครอบครัวมี 10 คน ช่วยกันจองคนละ 1,000  และ 2,000 หุ้น..ไม่ได้ซักคน!!!   (ตัวเจ๊เองก้อจองนะ..แต่ไม่ได้) เกิดอาการเคืองอย่างแรงงงงงง  

***เรื่องหุ้น "ติดล้อ"ขอพักไว้แพร๊พ-พรุ่งนี้ค่อยมาจัดต่อ ณ บัดนาวเจ๊จิ๋มขอโฟกัสที่ PROEN ที่จะเข้าซื้อขายในตลาดหุ้นวันนี้เป็นวันแรก ..กระแสร้อนแรงมากๆๆๆ  เม้าท์กันในห้องต่างๆ ทางโซเชี่ยล ถึงขั้นที่ว่าจะเปิดซิลลิ่งกันเลยทีเดียววววว  อ๊ะ-อ๊ะ!! ไม่ได้พูดเล่นๆ นะคะ ลองหันไปย้อยดูอดีตหุ้นที่เป็นประเภท ICT หรือเทคโนโลยี ราคาเข้าเทรดวันแรกเปิดสูงขนาดไหน และหลังเข้าตลาดไปแล้วก้อฉุดไม่อยู่ ราคาหุ้นยังพุ่งทะยานทำ new high ได้เรื่อยๆ 

***ส่วน ASW เมื่อวานเปิดตลาดที่ 11.80 บาท พุ่งขึ้นเหนือราคาไอพีโอ 20.16% แจกกำไรผู้ถือหุ้นที่ชุ่มฉ่ำหัวใจ ระหว่างทางมีการซื้อขายสนุกสนาน แม้ว่าตอนปิดจะโดนกดลงมาบ้าง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าปัจจัยพื้นฐานของ ASW เปลี่ยนแปลงไป ในเรื่องของธุรกิจทุกอย่างนับจากนี้ มีแต่จะรุ่งเรืองไปข้างหน้า เพราะตอนนี้บริษัทฯ ได้รับเงินจากการเพิ่มทุนราว 2,022 ล้านบาท  เงินสดๆ นะจ๊ะเทอจ๋า..เงินก้อนนี้นอกจากไปต่อยอดขยายธุรกิจแล้ว ยังเป็นเหนึ่งในส่วนที่ทำให้ฐานทุนของบริษัทแข็งแกร่ง วุ๊ย!!หลับตาปุ๊บ!! ก้อรู้ปั๊บ!!! อนาคตสดใส ผลประกอบการเติบโตแบบโดดเด่น รออยู่ข้างหน้า 

***วนเป็นวงกลมหาทางออกไม่เจอสำหรับ LEO กับจิตใจของเจ๊จิ๋ม..ก้อบอกแล้วเป็นครั้งที่ร้อยอ่ะนะ ว่าหุ้นตัวนี้ไม่เคยทิ้งใครไว้ข้างหลัง พร้อมที่จะเดินไปข้างหน้ากับผู้ถือหุ้นทุกคน แต่ระหว่างทางไม่รู้ว่าจะต้องพบกับอุปสรรคอะไรบ้าง อาจมีเดินช้าบาง หยุดพักเหนื่อยบ้าง แต่ท้ายที่สุดแล้ว LEO ก้อพาทุกคนเดินไปข้างหน้า..เดินไปด้วยกัน ไปได้ไกล เชียร์ๆๆๆๆๆๆ คร๊าาาาา

***พักนี้เรื่องของกัญชง-กัญชา อาจจะซาๆ ลงไปบ้าง เพราะเรื่องโควิดที่แรงขึ้นมากลบกระแส เจ๊จิ๋มว่าไม่นานก้อคงจะกลับมาเล่นเรื่องนี้กันอีกหลายยกเลยล่ะ ส่วนหุ้นที่อยากให้มองเอาไว้ก้อคือ UPA เจ๊จิ๋มดูทรงแล้วรู้ว่าตะหงิด-ตะหงิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในกอไผ่-กอนี้แล้วล่ะ  นอกจากทำเรื่องพลังงานแล้ว ตอนนี้เริ่มขยับเข้ามาสู่เรื่องการทำกัญชง-กันชา และโครงสร้างผู้ถือหุ้นเริ่มมีการขยับ  ไม่ใช่แค่จับตาดูกันต่อไป..แต่เจ๊จิ๋มว่าราคาในกระดานของ UPA ดึงดูดมากกกกก ลองเก็บสะสมเข้าพอร์ตไว้บ้างก้อดีนะ   • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-04-29 07:30:01
  • 1201

ผู้สนับสนุน