เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-06-11 07:30:01
  • 1098

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 11-06-21

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 11-06-21


*** 11-06-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***สุดยอดจริงๆ เจ๊จิ๋มปรบมือรัวๆๆๆ ให้กับ EP ของ "ป๋ายุทธ ชินสุภัคกุล"  แข็งแกร่ง! จนได้รับคัดเลือกเข้าเป็นหลักทรัพย์ในดัชนี FTSE SET Index Series (มีจำนวน 34 หลักทรัพย์ใหม่ที่เข้าร่วมในครั้งนี้)กลุ่ม FTSE SET Shariah Index ในรอบการทบทวนเดือน มิ.ย. 64 จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และฟุตซี่ รัสเซล มีผลตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย.นี้ ป๋าบอกว่าการได้รับคัดเลือกเข้าคำนวณ จะสร้างความเชื่อมั่น และได้รับความสนใจสถาบันไทย และต่างประเทศมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่ม ETF  ส่วนเรื่องธุรกิจไม่ต้องห่วงตอนนี้เดินหน้ารุกขยายธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานทุกชนิด พร้อมตั้งเป้า 5 ปีมีสินทรัพย์แตะ 5 หมื่นล้านบาท เริ่ดดดดดดคร๊าาาาาา

***สุดที่รักของจิ๋มอีกหนึ่งหลักทรัพย์คือ JR ภายใต้การบริหารของ "พี่ใหญ่-จรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ" ตอนนี้ขึ้นติดทำเนียบ FTSE All World Index กลุ่ม Micro Cap   จะมีผลบังคับใช้หลังราคาปิดของวันที่ 18 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ต่อจากนี้ JR จะเข้าไปอยู่ในโฟกัสนักลงทุนสถาบัน-กองทุนไทย-กองทุนต่างประเทศ พร้อมจ่อเพิ่มน้ำหนักลงทุน ส่วนเรื่องการดำเนินธุรกิจไม่มีอะไรให้กังวลแม้แต่น้อย พี่ใหญ่บอกว่าพร้อมสุดๆ เรื่องเดินหน้าประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง มั่นใจโปรเจคยักษ์ “รถไฟฟ้าสายสีเหลือง-ชมพู เฟส 2” มาตามนัด หนุน Backlog ปีนี้ทะลุ 1 หมื่นล้านบาท ดันผลงานโตก้าวกระโดด เจ๊จิ๋มขอพูดอีกครั้งนะ..เริ่ดดดดดดคร๊าาาาาา

***น้องใหม่ไต่ดาว..เดอะสตาร์ตัวล่าสุดของเจ๊จิ๋ม  COLOR  มีผู้บริหารหนุ่มไฟแรง "เอ็กซ์-พีรพันธ์ จิวะพรทิพย์" นั่งเป็นแม่ทัพบัญชาการ ล่าสุดส่งสายตามาทางเจ๊..พร้อมกระซิบบอกว่าแนวโน้มธุรกิจในช่วง 3-5 ปีข้างหน้าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เพราะเตรียมรุกคืบสู่ธุรกิจพลังงานทดแทน เพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ ทั้งเป็นการกระจายความเสี่ยงธุรกิจ ที่สำคัญเป็นธุรกิจที่มีมาร์จิ้นสูง  ตอนนี้ใส่เกียร์เดินหน้าสั่งซื้อเครื่องจักรเพิ่มเติมเพื่อลุยขยายกำลังการผลิตทุ่นลอยน้ำโซล่าร์เซลล์ในเดือน ก.ค.นี้  พร้อมบุกตลาดโซลาร์รูฟ ขอให้เฮงๆ รวยๆๆๆๆ นะคร๊าาาาา

***WGE ไม่ได้หายไปไหน..แม้ช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย แต่ทุกคนที่ WGE ยังมุ่งมั่นตั้งใจทำงาน และส่งมอบได้ตรงตามกำหนดเวลา พร้อมกับการรักษาคุณภาพงานได้อย่างดีเยี่ยม บิ๊กบอสคนเก่ง “เกรียงศักดิ์ บัวนุ่ม” สั่งลุยยื่นประมูลงานใหม่เข้าพอร์ตอีกเพียบ มีหวังมูลค่างานในมือ (Backlog) ล้นทะลัก รับรู้รายได้กันแบบยาวๆ  พรายกระซิบของเจ๊บอกว่าเร็วๆนี้ อาจจะมีผลงานดีๆ ออกมาโชว์ให้ผู้ถือหุ้นได้ชื่นใจ ยิ้มแก้มปริกันอีก อุ๊บส์ส์ส์ส์

***ทั้งที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่เจ๊จิ๋มแอบได้ยินมาเรื่องราวของว่าที่หุ้นน้องใหม่ AMR หุ้นเทคฯ วิศวกรรมออกแบบและวางระบบยุคดิจิทัล..กระแสความร้อนแรงเริ่มโชยมาแล้ว  คงเพราะเป็นหุ้นพื้นฐานแน่น ๆ ประกอบธุรกิจด้านวิศวกรรมออกแบบ วางระบบเดินรถไฟฟ้าและระบบขนส่งมวลชนสมัยใหม่ และเชื่อมต่อระบบไอทีโซลูชั่น (System Integrator: SI) รวมถึงให้บริการงานดูแลรักษา และซ่อมบำรุงระบบเทคโนโลยีแบบครบวงจร ซึ่งเป็นของคนไทย 100% ร่วมผลักดันจนมีความพร้อมที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประทศไทย (SET) ในกลุ่มเทคโนโลยี  งานนี้ได้ บล.ทรีนีตี้ ที่ปรึกษาฯ มือทองเป็นพี่เลี้ยง บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา 


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-06-11 07:30:01
  • 1098

ผู้สนับสนุน