เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-07-20 07:30:01
  • 834

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 20-07-21

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 20-07-21


20-07-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***เป็น talk of the town และโดนโซเชี่ยลถล่มหนักมากกกกกกก ซึ่งความรู้สึกของเจ๊จิ๋มคือ "ไม่แปลกที่จะโดน"  SMK คะ..คุณทำได้อย่างไร ใครเป็นคนต้นคิดเรื่องนี้.. คนที่คิดออกมาได้นี่ จิตใจทำด้วยอะไรห๊ะ!!!  โฆษณาของบริษัทประกันทั้งหลาย ต่างออกมาชวนเชื่อโดยบอกกับพวกเราว่า "ทำเถอะ..เพื่อประกันความเสี่ยงที่จะเกิดในอนาคต เพื่อเป็นหลักประกันความมั่นคงให้ตัวเราและผู้อยู่เบื้องหลัง"  บาปนะ..คนสาปแช่งทั้งเมืองนะรู้มั้ย  ทั้งคนที่ทำประกันกับ SMK และคนที่ไม่ได้ทำ เพราะนี่คือความหวังของเขา..คือหากเป็นอะไรไป หรือเกิดติดโควิดขึ้นมา ยังมีอีกแหล่งนะที่ช่วยซัพพอร์ต 

***และสุดท้ายก้อไปต่อไม่ไหว SMK ต้องออกมาแจ้งผ่านตลาดหลักทรัพย์ว่าจากกรณีที่บริษัทฯ ได้ส่งจดหมายบอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยการติดเชื้อไวรัสโคโรนา แบบเจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in 1 ไปยังลูกค้าที่ได้ซื้อกรมธรรม์ประกันภัยประเภทดังกล่าวไว้ และได้ทำการประชาสัมพันธ์ไปยังสาธารณชนในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น  "บริษัทฯขอเรียนให้ท่านทราบว่า บริษัทฯ ได้แจ้งยกเลิก การใช้สิทธิ์บอกเลิกกรมธรรม์ดังกล่าว และยืนยันที่จะให้ความคุ้มครองการติดเชื้อไวรัสโคโรนากับลูกค้าจนกว่ากรมธรรม์จะหมดอายุแล้ว" เพล้งงงงงง แตกละเอียดเลยล่ะ!!!

*** ไม่ต้องรอชาติหน้า-ชาตินี้เห็นผลทันที  ที่เห็นชัดที่สุดคือราคาหุ้น SMK จากที่เคยวิ่งแถวๆ 37 บาท มาร์เก็ตแคปราว 7,400 ล้านบาท เมื่อวานลงมาปิดที่ 33 บาท มาร์เก็ตแคปหดเหลือ 6,600  ล้านบาท หายไปไม่เยอะ..แต่มันก้อหายไป และที่สำคัญตอนนี้ไม่รู้ว่าแบรนด์ดิ้ง "สินมั่นคง" เสียหายไปมากแค่ไหน ???  แต่ถ้าวิเคราะห์อาการแล้ว ทรงนี้คือมีปัญหาแน่นอน..สงสัยว่าน่าจะโดนเคลมเยอะรึป่าว จนทำให้สถานะเริ่มสั่นคลอน..เด๋วต้องรอดูงบไตรมาส 2-3 ปีนี้ คงได้คำตอบที่ชัดเจน

***UPA มาแรงนะช่วงนี้...เล่นสตอรี่เรื่องโรงไฟฟ้ามาตั้งนานหุ้นขยับไม่มากนัก พอมีธีมเรื่องกัญชง-กัญชา เข้ามาอะโห!!! ราคาแร๊งงงงงง  อีกนั่นแหล่ะเจ๊จิ๋มว่าไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์ หรือ เกินคาดหมายแต่อย่างใด นั่งเฝ้าดูอยู่ว่าเมื่อไหร่น๊าาาาา...หุ้นตัวนี้จะพุ่งซะที และตอนนี้ก้อคงถึงเวลาของเขาแล้วล่ะ ไม่ต้องห่วงค่ะมีปัจจัยพื้นฐานแน่นๆจากเรื่องพลังงานรองรับอยู่แล้ว พอได้เรื่องใหม่เข้ามาเสริมยิ่งเริ่ดดดดเข้าไปอี๊กกกกกก

***นักลงทุนที่เล่น MVP-W1  และ JTS ฟังทางนี้จ้าาาาา ตลาดหลักทรัพย์เพิ่มระดับความเข้มข้นขึ้นอีกสำหรับ JTS ยกขึ้นเป็นระดับ 2  ห้ามคำนวณวงเงินซื้อขาย  โดยให้เริ่มมีผลตั้งแต่ 20 ก.ค.-9 ส.ค. 2564  และ Cash Balance ส่วน MVP-W1 ยกขึ้นเป็นระดับ 3  ห้าม Net settlement, ห้ามคำนวณวงเงินซื้อขาย  และ Cash Balance โดยให้เริ่มมีผลตั้งแต่   20-21 ก.ค. 2564

***เมื่อวานทั่นนายกฯ ประยุทธ์” ไปเป็นประธานเปิดโรงงานผลิตหน่วยกักเก็บพลังงานด้วยเทคโนโลยี SemiSolid แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของ GPSC ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง  สะท้อนภาพที่ชัดเจนเรื่องการเดินหน้าธุรกิจแบตเตอรี่ของ GSPC ถือว่าเป็นก้าวที่ดีเข้าสู่ธุรกิจที่เป็นเมกะเทรนด์อย่างชัดเจน ซึ่งสามารถนำไปใช้ในหลายๆด้ำน เช่น EV, พลังงานทางเลือก เป็นส่วนต่อยอดการเติบโตในระยะกลางของ GPSC แบบนี้ก้อถือลงทุนยาวไปได้แบบสบายใจ


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-07-20 07:30:01
  • 834

ผู้สนับสนุน