เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


การเงินการลงทุน

  • 2019-10-24 20:29:31
  • 7185

รายงานพิเศษ : IHL หุ้นโอกาสสูง ยิลด์แน่น

บมจ. อินเตอร์ไฮด์ (IHL) ถือเป็นธุรกิจที่มีความน่าสนใจสูงในเชิงความเป็นผู้นำวงการเบาะหนังรถยนต์ ซึ่งมาตรฐานการผลิตอยู่ในระดับสูงสุดเป็นที่ยอมรับจากกลุ่มลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ​ เกือบทุกยี่ห้อรถยนต์ระดับโลกที่คนไทยรู้จักต่างนำผลิตภัณฑ์ไปใช้มาอย่างยาวนาน

สอดคล้องกับตัวเลขในงบการเงินตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมาในทุกสภาวะเศรษฐกิจไทย ยอดขายรวม IHL เติบโตได้มั่นคงเหนือระดับพันล้านบาทแทบทุกปี อีกทั้งมีกำไรสม่ำเสมอต่อเนื่อง
ประเด็นน่าจับตายิ่งที่กำลังจะทำให้ปลายปีนี้ผู้ลงทุน "อินเตอร์ไฮด์" ยิ้มได้กว้างกว่าที่เคยก็คือ ออเดอร์ก้อนโตจากยุโรปซึ่งหากทีมบริหารดีลสำเร็จ จะไม่เพียงทำให้ยอดสั่งผลิตปีนี้ขยายตัวแรงขึ้นแค่ปีเดียว แต่ลักษณะงานที่ได้มีโอกาสสูงมากที่จะเป็นงานต่อเนื่องส่งผลดีไปยังปีต่อๆ ไปด้วย
จริงๆ แล้วที่ผ่านมาประเทศกลุ่มยุโรปยอมรับและสนใจฝีมือการผลิตงานเครื่องหนังจากประเทศไทยอยู่แล้ว เพียงแต่ช่วงยุคที่รัฐบาลไม่ได้มาจากการเลือกตั้งดันกลายเป็นเงื่อนไขให้การเจรจาข้อตกลงทางการค้าเสรีมิอาจเป็นไปได้ ทว่าปัจจุบันสถานภาพเปลี่ยนไปทำให้ผู้ประกอบการไทยดูมีโอกาสมากขึ้นซึ่งรวมถึง IHL ด้วย
ส่วนในมุมของตัวหุ้นเอง แม้ระยะหลังๆ จะโอนเอนตามภาวะ SET Index ที่ผันผวน แต่หากพลิกดูอัตราส่วนทางการเงินแล้ว กลับมองได้ว่านี่คือโอกาสทอง 

ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าหากผลรวมปีนี้บริษัททำกำไรได้พอๆ หรือมากกว่าปีก่อน อัตราปันผลต่อปีจะสูงยั่วใจมากในระดับเกิน 10% ซึ่งเศรษฐกิจแบบนี้นี่ถือได้ว่าคุ้มมาก|
การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน และ IHL ที่ส่อจะมีงานใหม่แน่นๆ ก็นับเป็น 1 ในตัวเลือกที่ไม่เลวสำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาหุ้นดีๆ เพื่อลงทุนระยะยาวก็เป็นได้

>>กดติดตาม LINE@Share2Trade ได้ที่นี่<<

  • ผู้โพสต์ superviser
  • 2019-10-24 20:29:31
  • 7185

ผู้สนับสนุน