เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-10-11 09:04:34
  • 488

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 11-10-21

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 11-10-21


11-10-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***สถานการณ์เงินบาทตอนนี้อ่อนค่าลงมาเร็วมาก ก้อเป็นอีกปัจจัยที่มีผลกระทบต่อความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น เซียนหุ้นประเมินว่าภายใต้สถานะการณ์ค่าเงินบาทอ่อนค่าแบบเร่งตัว กดดัน Outflows ถ่วง SET INDEX  แต่ในมุมลบ-ก้อมีมุมบวก จำได้ป่ะ!!! "ในวิกฤติย่อมมีโอกาส" โดยค่าเงินบาทอ่อนค่าทุกๆ 1 บาท จะบวกต่อ

-กลุ่มเกษตรอาหาร : กำไรสุทธิเพิ่ม 3 ถึง 1% (TU, CPF, NER, XO)

-เครื่องดื่ม : SAPPE ( 7 ถึง 10%)

-PET Food : ASIAN( 7%)

-กลุ่มชิ้นส่วนฯ กำไรสุทธิเพิ่ม 3 ถึง 2%(SVI, HANA, KCE)

-กลุ่มนิคม AMATA

- กลุ่มวัสดุEPG 3%

-กลุ่มถ่านหิน BANPU ทุกๆ 1 บาทหนุน 30ล้านเหรียญฯ

***ส่วนสถานการณ์ตลาดหุ้นสัปดาห์นี้ ตามสัญญาณเทคนิคประเมินว่าหุ้นไทยเราจะมีแนวรับที่ 1,620 และ 1,600 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,650 และ 1,675 จุด ตามลำดับ โดยมีปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ การทยอยประกาศผลประกอบการไตรมาส 3/64 ของบจ. สถานการณ์โควิด ทิศทางเงินลงทุนจากต่างประเทศและสถานการณ์ราคาพลังงานในตลาดโลก  ป่ะ!!! ลุยกันต่อค่ะพวกเรา!!!!

***โควิด-19 อาจจะส่งผลลบต่อหลายธุรกิจ-หลายอุตสาหกรรม แต่ก็มีผลบวกต่อหลายธุรกิจ-หลายอุตสาหกรรม แต่ไม่ใช่กับ TPLAS นะจ๊ะ!!  ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง "อภิรัตน์  ธีระรุจินนท์" บอกว่าที่ผ่านมาประชาชนไม่ค่อยได้ออกมารับประทานอาหารข้างนอก..แต่เลือกที่จะซื้อใส่ถุงหิ้วกลับไปทานที่บ้านแทน ยิ่งตอนนี้รัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรคนจน และคนละครึ่ง...ยิ่งทำให้คนไทยหันมาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ส่งผลดีกับ TPLAS จนต้องสั่งเร่งเครื่องผลิต รองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น 

***ไม่แปลกใจเลยที่หุ้น GUNKUL  ระยะจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นพิเศษ ล่าสุดมีความคืบหน้าอีกสเต็ป เพราะว่า อย.ได้อนุมัติใบอนุญาตให้ “จี.เค.สมาร์ท ฟาร์มมิ่ง” ที่เป็นบริษัทย่อยของ GUNKUL นำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชงจากสหรัฐฯ เพื่อประโยชน์ในเชิงพาณิชย์หรืออุตสาหกรรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สเต็ปถัดไป CEO คนเก่ง “ดร.สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย” บอกว่าเตรียมลุยยื่นขอใบอนุญาตอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องตามแผน…..กดไลค์รัวๆ กันได้เลยคร๊าาาา

***นี่ก้ออีกรายที่เจ๊จิ๋มขอกดไลค์ พร้อมกดเลิฟ ตามไปติดๆ OTO ไง-จะใครล่ะ!!!คว้างานให้บริการระบบศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ (1690 Call Center) จากการรถไฟแห่งประเทศไทย  มูลค่า 166.84 ล้านบาท  เพื่อให้เป็นศูนย์กลางการให้บริการข้อมูลข่าวสารเบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว ทั้งข้อมูลพื้นฐานการโดยสาร เดินรถ สินค้า การแจ้งเหตุด่วน เหตุอันตราย ข้อเสนอแนะ ติชม โดยสามารถให้บริการได้หลากหลายช่องทาง เช่น ผ่านช่องทางโทรศัพท์, E-mail, Web Chat, และ Chat Bot Social Media (Facebook) เป็นต้น

***น้องใหม่ IPO ที่กำลังท็อปฟอร์มตอนนี้คงต้องยกให้กับ HENG หรือ  บมจ.เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล ได้ยินมาว่าได้รับความสนใจและตอบรับจากนักลงทุนทั้งสถาบันและรายย่อยกันอย่างล้นหลาม  จากศักยภาพการดำเนินธุรกิจที่เตรียมรุกขยายธุรกิจเต็มที่ หวังผลักดันพอร์ตสินเชื่อปี 2566 เพิ่มเป็น 14,800 ล้านบาท 

***ปิดท้ายวันนี้กับเรื่องดีๆ ที่ EA ทำเพื่อสังคมอีกแล้ว นอกจากจะเป็นบริษัทที่มีปัจจัยพื้นฐานดีแล้ว..ยังเป็นบริษัทมี่มีจิตใจดีอีกด้วย ล่าสุด "อมร ทรัพย์ทวีกุล" รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เป็นตัวแทนของกลุ่มบริษัทฯ ส่งมอบชุดจัดทำห้องความดันลบ จำนวน 4 ห้อง มูลค่า 120,000 บาท แก่ศาตราจารย์ นายแพทย์นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และคณะ ณ สำนักงานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ด้วยหวังว่าอุปกรณ์เหล่านี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมและประเทศไทยให้สามารถผ่านพ้นสถานการณ์วิกฤตไปได้โดยเร็ว สอดคล้องกับนโยบายของบริษัทในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) ปรบมือรัวๆๆๆๆ เยิ๊ฟฟฟฟฟฟ


  • ผู้โพสต์ superya
  • 2021-10-11 09:04:34
  • 488

ผู้สนับสนุน