เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-10-18 14:01:09
  • 588

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 12-10-21

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 12-10-21


12-10-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***เมื่อวานนี้ตอน 20.30 น.นายกฯลุงตู่ได้ออกแถลงการณ์ “เปิดรับท่องเที่ยว โดยไม่ต้องกักตัว” โดยระบุว่า ในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ประเทศที่เป็นนักท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย ต่างค่อยๆ เริ่มอนุญาตให้ประชาชนเดินทางได้โดยไม่มีเงื่อนไขที่ยุ่งยากมากมาย อย่างเช่น อังกฤษ สิงคโปร์ และออสเตรเลีย จึงกำหนดให้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.เป็นต้นไป ประเทศไทยจะเริ่มเปิดรับการเดินทางเข้าประเทศไทย โดยไม่ต้องกักตัว สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว และเดินทางเข้าประเทศไทยโดยทางอากาศ โดยมาจากประเทศที่เรากำหนดว่า เป็นประเทศความเสี่ยงต่ำ 

***และภายในวันที่ 1 ธันวาคมนี้จะพิจารณาอนุญาตให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารได้ และจะพิจารณาอนุญาตให้สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และสถานบันเทิง เปิดให้บริการได้ ภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุขที่เหมาะสม เพื่อสนับสนุนและกระตุ้นภาคการท่องเที่ยว การพักผ่อนและบันเทิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่กำลังจะเข้าสู่เทศกาลเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสปีใหม่

***เจ๊ขอให้พวกเราอ่านข้อความตรงนี้ให้ชัดๆ ..ลุงบอกว่า "ผมรู้ว่าการตัดสินใจแบบนี้มีความเสี่ยง ที่เกือบจะแน่นอนเลยว่า เมื่อเราเริ่มต้นการผ่อนคลายต่างๆ จะทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น เป็นการชั่วคราว ซึ่งเราต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และประเมินดูว่า เราจะรับมือกับสถานการณ์นั้นอย่างไร เราต้องไม่ปล่อยโอกาสนี้ เพราะถ้าเราต้องเสียโอกาส ในช่วงเวลาทอง ของการทำมาหากินไปอีก เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ผมคิดว่าประชาชนคงรับมือไม่ไหวอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ถ้าหากเห็นว่าใน 2-4 เดือนข้างหน้า มีสายพันธ์ใหม่ที่อันตรายมากๆ เกิดขึ้นอีก เราก็จะต้องจัดมาตรการที่เหมาะสมและพอเหมาะพอดี มาจัดการควบคุมสถานการณ์เอาไว้ให้ได้" อ่านย้ำอีกทีก้อดีค่ะ..เพื่อให้เข้าใจตรงกันนะ!!! 

***ถือเป็นข่าวดีของตลาดหุ้นค่ะ..ส่วนหุ้นที่น่าลงทุนนั้น บล.เอเซียพลัส ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า หุ้นที่ได้ประโยชน์จากการกลับมาของต่างชาติ ได้แก่ กลุ่มการบิน (AOT, AAV, BA) กลุ่มโรงแรม (CENTEL, ERW, MINT), กลุ่มห้างสรรพสินค้า-ค้าปลีก (CPN, CRC, CPALL), กลุ่มโรงพยาบาล (BH) เป็นต้น และงานนี้เค้า เลือก AOT-CRC เป็นส่วนหนึ่งของหุ้น Toppick ในวันนี้ เพราะนอกจากจะได้กระแสของการเปิดเมืองแล้วราคาหุ้นยังคง Laggard SET Index อีกด้วย

******เมื่อวาน EA มีข่าวเรื่องบุญกุศลมาฝาก.. เฮ้ย!!! ผลบุญมันส่งผลเร็วทันตาเห็นขนาดนี้เลยรึคะคุณผู้โช้มมมมม!!!  EA ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในรายชื่อหุ้นยั่งยืน THSI (Thailand Sustainability Investment) ของตลาดหลักทรัพย์ ประจำปี 2564 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 สะท้อนการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม มีความรับผิดชอบต่อสังคม และมีการบริหารงานตามหลักบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance หรือ ESG) ปรบมือรัวๆๆๆๆๆ เยิ๊ฟฟฟฟ นะคะตะเอง!!!

***ส่วนนี่ก้อเริ่ดเลอเพอร์เฟ็คไม่แพ้กัน MTC  เป็น 1 ใน 146 บริษัทที่ได้รับการคัดเลือกในครั้งนี้ และ MTC ได้รับการคัดเลือกเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน (ปี 2562-2564) ในกลุ่มธุรกิจการเงิน (Financial) สะท้อนให้เห็นว่า แนวทางในการดำเนินงานมีการบริหารจัดการที่ดี มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจอย่างสมดุลทั้งในแง่ของการเติบโตที่คำนึงถึงประโยชน์ของผู้มีส่วนได้เสียอย่างครอบคลุมทั้งด้านสังคม และสิ่งแวดล้อม จุ๊-จุ๊!!! รู้แล้วต้องบอกต่อ!!! งานนี้อ่ะ..มีรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ทั้งหมดที่ผ่านการคัดเลือกในปี 2564 บจ.ที่ติดอยู่ในกลุ่มดังกล่าวมีมาร์เก็ตแคปรวม 12.48 ล้านล้านบาท ณ 30 กันยายน 2564 หรือคิดเป็น 66% เมื่อเทียบกับมูลค่าหลักทรัพย์ตามตลาดของ SET และ mai สะท้อนถึงแนวโน้มการเติบโตของการลงทุนอย่างยั่งยืน (Responsible Investment) ได้เป็นอย่างดี

***ไปต่อไม่รอแล้วคร๊าาาาาา "ป๋าองอาจ ดำรงสกุลวงษ์"บิ๊กบอส IHL ของจิ๋ม ผู้บริหารหนุ่มใหญ่ที่ไฟไม่เคยมอดดับ..คนอาไรไม่รู้ ขยั๊นนนน-ขยัน!!!  คิด-คิด-คิด-ทำ-ทำ-ทำ ถามจริง..ไม่เหนื่อยเลยรึคะป๋าข๋า  จะเอาเงินไปเก็บไว้ไหน ..ถ้าไม่มีที่ไว้ เอามาฝากจิ๋มได้นะคะ..ยินดี อิอิ!!! ล่าสุดประกาศแตกไลน์ต่อยอดธุรกิจออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นขนมขบเคี้ยวน้องหมาภายใต้แบรนด์ “MOMO & FRIENDS” โดยนำหนังและไขมันวัวแท้ ที่คัดสรรอย่างดี นำมาผ่านขบวนการผลิต ตามมาตรฐาน GMP และได้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์  ผ่านทางออนไลน์ทั้ง ช้อปปี้ (Shopee), www.facebook.com/MomoFriends.official, www.instagram.com/momoandfriends.official/, https://shop.line.me/@688vpnwh และมีแผนที่จะขยายช่องทางการจำหน่ายไปตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำอีกด้วย

***"ป๋าองอาจ"บอกว่า “ธุรกิจขนมขบเคี้ยวน้องหมา เป็นการต่อยอดจากธุรกิจเดิม เพราะ IHL เป็นผู้ผลิตเองจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน GMP ในระดับสากล โดยเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ Food Grade มาผลิต และไม่ใส่สารเคมี เพื่อความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยง  และมั่นใจว่าเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี เพราะคนเลี้ยงหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญในความปลอดภัยต่อสุขภาพของสุนัขสัตว์เลี้ยง ที่สำคัญโปรดักส์ตัวนี้มีมาร์จิ้นสูง จะช่วยเพิ่มผลตอบแทนในส่วนของกำไรในระดับที่น่าพอใจได้” กดไลค์รัวๆ ให้เลยค่าป๋าข๋า

***ปิดท้ายกับเรื่องราวดีๆของ NCL ภายใต้การบริหารของ "กิตติ  พัวถาวรสกุล" ออกมาส่งสัญญาณครึ่งปีหลังมีแนวโน้มสดใสทั้งรายได้และกำไร ที่สำคัญคาดว่าจะดีต่อเนื่องยาวๆ ไปถึงปี 2565 เลยจ๊ะ เพราะได้รับอานิสงส์ค่าบริการขนส่งระหว่างประเทศพุ่งกระฉูด  แถมธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์ขยายตัวตามการค้าโลก ขณะที่ปัญหาการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์ในการขนส่งหนุนยอดผู้ใช้บริการ NCL พุ่งต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีธุรกิจผลิตและจำหน่ายน้ำยาฟอกเลือดผู้ป่วยโรคไตด้วยเครื่องไตเทียมยังเป็นตัวช่วยเสริม ตอนนี้ได้ขยายฐานลูกค้าศูนย์ฟอกไตเพิ่มขึ้นเป็น 100 แห่ง และมีกำลังการผลิตน้ำยาล้างไตได้ 1.2 แสนแกลลอนต่อเดือน ส่วนโปรเจคใหม่ที่มีศักยภาพทั้งกัญชง-กัญชา และธุรกิจ Digital Content  ก้อจะเป็นอีกช่องทางที่มาเพิ่มศักยภาพธุรกิจติดปีกให้แข็งแกร่ง 


  • ผู้โพสต์ superya
  • 2021-10-18 14:01:09
  • 588

ผู้สนับสนุน