เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-10-18 14:01:09
  • 566

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 14-10-21

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 14-10-21

14-10-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***เจ๊จิ๋มไปรวบรวมหุ้นเด็ดแต่ละสำนักมาฝากแฟนคลับค่ะ กรณีที่นายกฯประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยไม่ต้องกักตัว ที่จะเริ่มต้นขึ้นในเดือน พ.ย.นี้ เซียนหุ้นทั้งหมดต่างขานรับว่าเป็นเรื่องดีและน่าจะส่งผลบวกต่อเศรษฐกิจและตลาดหุ้น

***บล.ทิสโก้  แนะนำหุ้นธีม “Re-opening” ที่ชอบ AOT (เป้าพื้นฐาน 63 บาท), ADVANC (205 บาท), BDMS (26 บาท), BEM (9.8 บาท), BTS (10.3 บาท), CPALL (70 บาท), CPN (61 บาท), CRC (40 บาท), MINT (35 บาท), ROJNA (7.7 บาท), SPA (10 บาท), WHA (3.7 บาท) นอกจากนี้ โมเมนตั้มเศรษฐกิจที่คาดว่าจะฟื้นตัว คาดจะส่งผลดีต่อหุ้นกลุ่มการเงิน ชอบ BBL (158 บำท), KBANK (145 บาท), KKP (72 บาท), TTB (1.51 บาท), MTC (68 บาท) 

***นอกจากนี้ยังแยกออกเป็นเซ็คเตอร์ให้เห็นชัดเจน

กลุ่มการบิน- AOT , AAV , BA

กลุ่มนิคม- AMATA , ROJNA , WHA

กลุ่มโรงแรม- MINT , CENTEL , ERW , SPA

กลุ่มสื่อ- MAJOR , PLANB , VGI

กลุ่มขนส่ง- BTS , BEM

กลุ่มโรงพยาบาล- BH , BDMS

กลุ่มห้างฯ / ร้านอาหาร- CPN , MBK , M , ZEN , AU

กลุ่มการเงิน (แบงก์ / ไฟแนนซ์)- BBL , KBANK , SCB , KKP , TTB , MTC

กลุ่มค้าปลีก- CPALL , BJC , CRC

กลุ่มสื่อสาร- ADVANC , TRUE

***บล.หยวนต้า มีมุมมองเชิงบวกต่อการประกาศเปิดรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ แม้หุ้นกลุ่ม Reopening play จะปรับตัวขึ้นรับสถานการณ์COVID-19 ในประเทศที่คลายตัวมาแล้วระดับหนึ่ง แต่การเปิดประเทศจะช่วยลดภาวะขาดดุลบัญชีเดินสะพัดและช่วยเปิด Upside ต่อคาดการณ์ GDP ปี2565 ที่ตลาดประเมินไว้ค่อนข้างต่ำขณะที่นักลงทุนต่างชาติมีโอกาสกลับมาซื้อสุทธิ หลังจากขายหนักกว่า 3 แสนล้านบาท นับตั้งแต่ มี.ค. 2563 หนุนเงนิบาทมีโอกาสกลับมาแข็งค่าเร็วอีกครั้ง กลุ่มที่เคยได้ประโยชน์จาก COVID-19 มีโอกาสพักฐานเพื่อหลีกทางให้กลุ่ม Reopening ซึ่งหุ้นที่ Covered และยังมี Upside คือ AOT, BEM, BBL, BJC, BDMS, KBANK, M, ORI, WHA

***บล.กิมเอ็ง  ระบุว่าเป็นปัจจัยบวกที่เร่งการฟื้นตัวของภาคท่องเที่ยวไทยสอดคล้องกับการเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นปลายปี โดยคาดหนุนเก็งกำไรในหุ้นกลุ่ม Reopening Play เช่น สนามบิน(AOT), โรงแรม (MINT, CENTEL, ERW), ค้าปลีก(CPALL,CPN), ธนาคาร(KBANK, BBL), สื่อสาร(ADVANC, DTAC), โรงพยาบาล(BH) 

***บล.โนมูระ พัฒนสิน มองประเด็น Re-Opening นี้จะเป็นปัจจัยหนุนตลาดฟื้นตัว จึงแนะนeสะสมหุ้นในกลุ่ม Re-Opening ที่ราคา discount กว่าช่วง pre-covid มาก ได้แก่ TOURISM (SPA -21%, ERW -17%), TRANS (BTS -28%, BEM -17%, AOT -13%),COMMERCE (BJC -20%, CPALL -12%, CPN -12%), PROP (AWC -22%, WHA -15%,AMATA -2%), MEDIA (VGI -34%, MAJOR -11%), FOOD (M -25%, ZEN -19%)

*** บล.เอเซีย พลัส  ระบุว่าฝ่ายวิจัยฯ ทำการคัดกรองหุ้นรับกระแสเปิดประเทศ โดบแบ่งออกเป็น 2 ธีม

1. หุ้นรับกระแสเปิดประเทศราคายัง Laggard เป็นหุ้นขนาดใหญ่ราคา Laggard แต่มีโอกาสฟื้นตัวเด่นกว่าตลาดในระยะกลาง – ยาว คือ MINT, MAJOR, PLANB, VGI,ADVANC, BDMS, CPALL ,CRC, PTT ,TOP, KBANK ,TISCO, CPN, LH, AOT, BEM  และBTS

2. หุ้นรับกระแสเปิดประเทศมีโอกาสฟื้นแรง เป็นหุ้นเปิดเมือง Beta สูง ราคามีโอกาสขยับขึ้นได้เร็วในช่วงสั้น คือ AAV, BA, BH, WHA, AMATA, CENTEL MINT และ  ERW

***หุ้นที่กำลังฮอตสุดๆ ตอนนี้คงหนีไม่พ้น  UREKA  อาการบ่งบอกว่ามีของดีเพิ่มเติมแน่ๆ โดยเฉพาะแนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 3/64 พรายกระซิบของเจ๊บอกว่า "มีแววสดใสไม่เบา" ผลจากการส่งมอบงานออกแบบโครงการสร้างอาคาร และขายเครื่องจักรอัตโนมัติให้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมเกษตรได้อีกเพียบ ฟาก CEO สวยและเก่ง “สุนิสา จิระวุฒิกุล” มั่นใจว่าจะโชว์ผลงานเทิร์นอะราวด์ให้เห็นกันแบบชัดๆ ภายในปีนี้ เริ่ดดดดดด

***ถึงแม้บิ๊กบอสของ CSS "สมพงษ์ กังสวิวัฒน์" จะไม่ปรากฎกายให้พวกเราได้เห็นกัน แต่กลับมีข่าวคราวของ CSS เล็ดรอดออกมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะเรื่องที่ผลงานฉายแววดี  ซุ่มทำดีลใหม่ๆ อยู่ตลอด และจะมีทีเด็ดมาให้ลุ้นอีกเพียบ "เฮียกัง"ฝากมาบอกว่า CSS  พื้นฐานธุรกิจยังแกร่ง ส่งมอบงานได้ครบ ผลงานปีนี้เข้าเป้าไม่ต่ำกว่า 20%  จุ๊-จุ๊!!! อย่าเอ็ดไป ฮาๆๆๆๆๆๆ

  • ผู้โพสต์ superya
  • 2021-10-18 14:01:09
  • 566

ผู้สนับสนุน