เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-10-21 07:30:01
  • 672

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 21-10-21

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 21-10-21


21-10-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***ปรบมือรัวๆๆๆ ต้อนรับ OTO กลับมาซื้อขายได้ตามปกติเมื่อวานนี้ (ก่อนหน้านี้ ตลท.จับติด Cash Balance ระหว่างวันที่ 29 ก.ย.-19 ต.ค. 2564) เพราะอย่างนี้เลยวิ่งเริงร่า ปิดไปสวยๆ ที่ 8.80 บาท เพิ่มขึ้น 0.50 บาท 

***เริ่มถึงฤดูกาลประกาศผลประกอบการไตรมาส 3/64 แล้ว ช่วงนี้เป็นเวลาของบรรดาสถาบันการเงิน เมื่อวานตอนค่ำ 2 แบงก์ใหญ่ทำผลงานได้ดีทีเดียว  BAY ทำได้มากถึง 6,361 ล้านบาท และถ้ารวมยอด 9 เดือนมีกำไรสุทธิมากถึง 27,409 ลบ. เพิ่มขึ้นอย่างมากจากปีก่อนที่ทำได้ 19,655 ล้านบาท ส่วนอีกแบงก์คือ KTB ไตรมาสนี้ทำได้ดีนะ 5,054 ล้านบาท เพิ่มจากงวดเดียกันปีก่อนที่ทำได้ 3,057 ล้านบาท ส่วนยอดรวม 9 เดือนมีกำไรสุทธิ  16,644 ล้านบาท 

***WP ภายใต้การบริหารของแม่เสือสาวคนเก่ง "คุณเอ๋ย-ชมกมล" ซุ่มทำดีลเงียบๆ แต่ประกาศแล้วเป๊ะ-ปัง-อลังการ!  ตอนนี้เข้าเทคโอเวอร์ "ไทยแก๊ส ไซลินเดอร์" เรียบร้อยไปแบบสวยๆ  ถือหุ้น 100% โดยใช้เงินลงทุนไป 46 ล้านบาท คราวนี้ไม่แค่เสือธรรมดา..แต่ยกระดับเป็น "เสือติดปีก" ทำธุรกิจแบบครบวงจร เพราะบริษัทฯที่ซื้อมานี้ทำธุรกิจรับซ่อมแซมบำรุงรักษาถังแก๊ส อุปกรณ์และส่วนควบของเตาแก๊สหุงต้ม  ช่วยต่อยอดทั้งการขยายฐานรายได้และกลุ่มลูกค้าซึ่งจะนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผู้ถือหุ้นในอนาคต ให้คะแนนเต็ม 10-10-10 ไปเลยค่ะคุณน้องงงงง

***ผ่านได้แบบสบายๆ ผู้ถือหุ้น SSP ยกมืออนุมัติการขายหุ้นเพิ่มทุนแบบ PP  จำนวน 50 ล้านหุ้น มูลค่ารวม 605 ล้านบาท ให้กับ "พงศ์ศักดิ์ ธรรมธัชอารี - ยูโอบีเคย์เฮียน ไพรเวท ลิมิเต็ด"งานนี้ผู้บริหารคนเก่ง"วรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์" บอกว่าจะช่วยต่อยอดการทำธุรกิจของ SSP ได้ เพราะทำให้บริษัทฯ มีแหล่งเงินทุนเพิ่มเติมเพื่อใช้ในการเข้าลงทุนในธุรกิจพลังงานหมุนเวียนในอนาคต ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในการขยายการลงทุนและพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าจํานวนรวมทั้งสิ้น 400 เมกะวัตต์ ภายในปี 2567 และช่วยสร้างความแข็งแกร่งทางการเงินและความมั่นคงให้บริษัท ที่สำคัญการเพิ่มทุนแบบ PP  ช่วยลดภาระในการเพิ่มทุนให้กับผู้ถือหุ้นเดิม และยังสามารถดําเนินการได้ทันที ซึ่งคิดเป็นงบประมาณในการเข้าลงทุนประมาณ 900 -1,000 ล้านบาท 

***ส่วนเป้าหมายของ SSP ในปี 2564 จะมีกำลังการผลิตไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศทะลุ 200 เมกะวัตต์ตามที่ตั้งไว้  และไม่ต้องห่วงในเรื่องของผลประกอบการคาดว่าครึ่งปีหลังคาดว่าจะเติบโตอย่างโดดเด่น เพราะไตรมาส3/2564 โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Leo 1 มีกำลังการผลิตขนาด 20 เมกะวัตต์ ในประเทศญี่ปุ่นได้ COD เรียบร้อยแล้ว ทำให้ตอนนี้ SSP มีกำลังการผลิตไฟฟ้าในมือรวม 177 เมกะวัตต์ ส่วนโครงการพลังงานลมในประเทศเวียดนาม ขนาด 48 เมกะวัตต์ คาดว่าจะสามารถ COD ได้ภายในไตรมาส 4/2564 และจะเริ่มทยอยรับรู้รายได้จากโรงไฟฟ้าชีวมวลขนาดกำลังผลิต 9.9 เมกกะวัตต์ หลังจากได้ทำรายการซื้อหุ้นของบริษัทยูนิ พาวเวอร์ เทค จำกัด จากกลุ่มผู้ถือหุ้นในสัดส่วน 49% 

***มีเรื่องดีๆ แบบนี้ต้องบอกต่อ หลังจากที่ PROEN ได้จัดโครงการ “Hand on Lab by VMware SD-WAN” บทวิเคราะห์เชิงลึกกับสุดยอดเทคโนโลยีซอฟต์แวร์เครือข่ายระดับโลก โดย ดร.วิรินทร์ เมฆประดิษฐสิน อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และเจ้าของเพจ Cyberthai Network Training ได้รับการตอบรับจากผู้ที่สนใจอย่างท่วมท้น ..ใครที่พลาดไม่ต้องตกใจ กำลังจะมีการจัดบรรยายเพิ่มอีกในเร็วๆนี้ เนื่องจาก PROEN Corp มุ่งเน้นการให้ความรู้ทางด้านไอทีและเทคโนโลยี เพื่อการพัฒนาสังคมที่ยั่งยืนทั้งภายในประเทศสู่ระดับสากล จึงอยากให้ทุกท่านได้ติดตามกิจกรรมดีๆ ในทุกช่องทางของ PROEN Corp อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง Facebook : PROEN Corp PLC, Line : @proeninternet, Instagram : PROEN Internet Data Center, Youtube : PROEN Corp Public Company Limited และ Website : www.proen.co.th & www.proen.cloud/en/home/

***บิ๊กบอสคนเก่งของ PROEN "เอ้-กิตติพันธ์" บอกว่าในสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาเช่นนี้ การใช้เทคโนโลยีถือว่ามีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากที่ทำให้ทุกกิจกรรมในองค์กรดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ หลายๆ องค์กรเริ่มมองหาเทคโนโลยีที่จะสามารถตอบโจทย์ ซึ่ง VMware SD-WAN ซอฟต์แวร์เครือข่ายจาก PROEN Corp สามารถรองรับการทำงานด้วยการรวบรวมฟังก์ชั่น Routing, WAN Optimization และ State full firewall ให้อยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกันทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้อย่างสะดวกสบาย ไร้ข้อจำกัดด้านการเชื่อมต่อเครือข่าย และมั่นใจในความปลอดภัยได้ 100% ทั้งยังช่วยให้องค์กรสามารถลด Total Cost of Ownership (TCO) (ต้นทุนการเป็นเจ้าของ) ทั้งด้านการเช่าโครงข่ายการรักษาความปลอดภัย และด้านการดูแลรักษาระบบได้ถึง 38% โห!!! สุดยอดๆๆๆๆ ปรบมือซิคะ..รออัลไร!!!


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-10-21 07:30:01
  • 672

ผู้สนับสนุน