เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-11-23 07:30:01
  • 483

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 23-11-21

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 23-11-21


23-11-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***EA หุ้นที่หนึ่งในใจเจ๊จิ๋มตลอดกาล ..ระยะนี้ฮอตมากๆๆๆๆ ไต่ระดับทำ new high  ในฐานะแฟนคลับตัวจริง..สารภาพเลยว่าปลื้มปริ่มสุดๆ  "อมร ทรัพย์ทวีกุล" บอกว่าช่วงที่เหลือของปีนี้ยังเติบโตต่อเนื่อง  มีแรงหนุนมาจากธุรกิจโรงไฟฟ้า ที่เป็นธุรกิจหลัก สร้างรายได้ประจำ (Recurring Income) ทั้งจากโซลาร์ฟาร์ม และวินด์ฟาร์ม มีกำลังการผลิตรวม 664 เมกะวัตต์ และมาจากธุรกิจแบตเตอรี่ ยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งถือเป็น New S-Curve ที่จะทยอยส่งมอบรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าให้กับลูกค้า นอกนี้ยังมีธุรกิจอื่นๆ เสริมอีกทั้ง ธุรกิจไบโอดีเซล และ ธุรกิจแบตเตอรี่ เย้ๆๆๆๆ ดีใจแทนผู้ถือหุ้นค่ะ

***ประสบความสำเร็จอย่างงดงานสำหรับงานโรดโชว์ของ WFX เมื่อวานนี้ มีนักลงทุนเข้าชมช่วงไลฟ์สดคึกคักมากๆๆๆ สำหรับเจ๊พอจะจับประเด็นสำคัญได้คือหุ้นตัวนี้มีจุดเด่นๆ 6 เรื่องคือ 1.สินค้ามีความหลากหลาย 2.ดีมานด์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง 3.ได้เปรียบทางภูมิศาสตร์ 4.เป็นผู้ผลิตเส้นด้ายยางยืดรายใหญ่ของโลก 5.ทีมการตลาดและฝ่ายขายมีความเชี่ยวชาญ และ 6.มีการพัฒนาสินค้าอย่างยั่งยืน 

***ทางด้านที่ปรึกษาฯมือทอง "พี่จ้อย-รัฐชัย ธีระธนาวัฒน์" จาก บล.เคทีบีเอสที ย้ำให้ฟังชัดๆ ว่า  WFX หุ้นน้องใหม่รายนี้ได้รับความสนใจอย่างมากทั้งนักลงทุนรายย่อยและสถาบัน ซึ่งจะมีการแบ่งหุ้นสัดส่วนราว 30-40%  เพื่อขายให้กับสถาบันด้วย  นั่นเพราะว่า WFX  เป็นผู้นำตลาดเส้นด้ายยางยืดชั้นนำระดับโลก ที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่มีความชัดเจนมาก ในการขยายตลาดใหม่ และแผนขยายกำลังการผลิตเพิ่มอีก 14,200 ตัน/ปี จากปัจจุบัน 3.5 หมื่นตัน/ปี จะช่วยผลักดันยอดขาย และกำไรขั้นต้นสูงขึ้น จากต้นทุนการผลิตต่อหน่วยที่ลดลง (Economies of Scale) ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง 

***SFLEX สร้างผลงาน All Time High ไม่มีพัก ผลงานงวดล่าสุดไตรมาส 3/2564  โชว์กำไร-รายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์  ด้วยออเดอร์ทะลักเข้าต่อเนื่อง  เครื่องจักรเดินเครื่องเต็มกำลังการผลิต ขึ้นแท่นหุ้นน้ำดีอนาคตไกล ล่าสุดเห็น "ปรินทร์ธรณ์ อภิธนาศรีวงศ์" บิ๊กบอส รายงานซื้อหุ้นเข้าพอร์ตเพิ่มอีก 2.6 ล้านหุ้น ไม่แปลกใจค่ะ แหม!!! ปัจจัยพื้นฐานแกร่ง ออเดอร์แน่น สัญญาณดีขนาดนี้ ของมันต้องมี!!!   อนาคตยังมีเรื่องดีๆรออยู่อีกเพียบบบบ โดยเฉพาะเรื่องการก่อสร้างโรงงานใหม่ที่สมุทรสาคร เพื่อรับออเดอร์จากฐานลูกค้าใหม่แบบไม่อั้น  ว๊าวววววโตติดปีกบินแน่นอน ใครยังไม่มีหุ้น SFLEX ติดไว้ในพอร์ต.. เสียดายแทนจริงๆ

***UPA เริ่มฉายแววสดใสไม่เบา เพราะธุรกิจเดินหน้าไปได้สวย โดยเฉพาะการเข้าไปลงทุนในโครงการวินด์ฟาร์มฯ เวียดนาม มูลค่า 236.05 ล้านบาท ขนาด  21 เมกะวัตต์ มีสัญญาณดี๊-ดีๆๆๆๆ เรื่องนี้ “ กวิน เฉลิมโรจน์“ บอกว่าทั้งทีมผู้บริหารและพนักงาน ร่วมแรง-ร่วมใจผนึกกำลังผลักดันการเติบโตให้ขยายตัวต่อเนื่อง และโค้งสุดท้ายของปีนี้  จะมีเรื่องดีๆ มาเสิร์ฟผู้ถือหุ้นได้ชื่นใจกัน

***แหม!!! ไม่ได้หายไปไหน ที่แท้ผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงแห่ง OCEAN "ธีร ชุติวราภรณ์" ซุ่มทำงานเพื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ในอนาคต เริ่มจากการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "บมจ.อัลฟ่า ดิวิชั่นส์" และจะเปลี่ยนชื่อย่อหุ้นด้วย-โดยจะเปลี่ยนมาเป็น ALPHAX  ส่วนความหมายของอัลฟ่าก้อคือ "Leader" หรือผู้นำ..ไม่ได้หมายถึงว่าต้องเป็นผู้นำเหนือใครหรือแข่งขันกับใคร แต่หมายถึงการเป็นผู้นำในโซนของตัวเอง-หรือ-ในเรื่องนั้นๆ ที่ทำอยู่

***เริ่มจากการเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของ OCEAN ตอนนี้บุกตลาดทั้งแนวราบ-แนวสูง ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ และอาคารสำนักงานให้เช่า  คิดเป็นมูลค่ารวมแล้วราวๆ หมื่นล้านบาท ซึ่งจะรองรับการเติบโตในช่วง 1-3 ปีข้างหน้า (2565-2568) เป็นธุรกิจที่จะผลักดันให้บริษัทฯ เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต  

***โครงการในมือของ OCEAN ที่เจ๊รวบรวมข้อมูลและเอามาสรุปให้แฟนคลับได้เห็นชัดๆ พร้อมไทม์ไลน์รับรู้รายได้

-โครงการ IKON SUKHUMVIT 77  มูลค่า 1,170 ล้านบาท คาดว่าจะปิดโครงการภายในปี 2565 

-โครงการ KON UDOMSUK มูลค่า 600 ล้านบาท  มียอดจองมากกว่า 80%  คาดจะรับรู้รายได้ตั้งแต่ปี 2565-2566

-โครงการบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ ย่านรามอินทรา  โครงการ THE VALOR มูลค่า 480 ล้านบาท  จะเริ่มโอนในต้นปี 2565

-โครงการ V TOWER Office Building  ตั้งอยู่บน PRIME Location ติดสถานีรถไฟฟ้า พระโขนง มูลค่าโครงการ 5,500 ล้านบาท 

-โครงการ The 38 Sukhumvit  มูลค่าโครงการกว่า 1,050 ล้านบาท วางแผนรับรู้รายได้ในปี 2567 

***นอกจากอสังหาฯ OCEAN ยังมีอีกธุรกิจที่น่าสนใจ อนาคตมีโอกาสขยับขึ้นเป็นอีกขาหลักของธุรกิจที่สร้างรายได้อันโดดเด่นในอนาคต คือการรุกสู่ธุรกิจกัญชง-กัญชา ตอนนี้เครื่องจักรติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว กำลังอยู่ระหว่างการ test run  คาดว่าจะมีข่าวดีในช่วงปลายปีนี้ ..จุ๊-จุ๊ ไม่ต้องห่วงว่าจะขายของไม่ได้ เพราะลูกค้าที่อยากซื้อพร้อมมากๆๆๆ มาจ่อออเดอร์รอไว้แล้ว แอบได้ยินว่า..ต่อคิวยาวเป็นหางว่าวเลยค่ะคู้นนนนนน ถึงเวลาเมื่อผลิตและจำหน่ายได้จริงๆ ล่ะก้อ...ไม่ต้องห่วง เงินทองไหลมา-เทมาเลยล่ะพี่น้องเอ๊ยยยยย


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2021-11-23 07:30:01
  • 483

ผู้สนับสนุน