เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2021-11-25 09:27:51
  • 384

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 25-11-21

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 25-11-21


25-11-21 สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***EA ยังวิ่งต่อไม่ยอมหยุด เมื่อวานมาปิดที่ 80.50 บาท แรลลี่กันมายาวๆ แบบนี้ ..สงสัยที่เขาร่ำลือกันหนาหูว่าเป้าหมายครั้งนี้อยู่ที่ 100 บาท/หุ้น ท่าจะไม่นานเกินรอซะแล้ว 

***สำหรับนักลงทุนที่อาจจะมีกำลังไม่มากพอที่จะเล่น EA แต่ชอบเล่นหุ้นที่ราคาย่อมเยาลงมา เจ๊จิ๋มมองว่า EP เป็นหุ้นที่น่าสนใจมิใช่น้อย ราคาเมื่อวานปิดที่ 5.80 บาท ในระดับนี้ถือว่าน่าจะเข้าสะสมได้แล้วนะ เพราะไปดูสถิติในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ราคาสูงสุดเคยแตะที่ 7.55 บาท และต่ำสุดอยู่ที่ 4.50 บาท  น่าจะเป็นจังหวะที่พอเหมาะพอดีทั้งเรื่องเวลาและราคาที่จะเก็บหุ้น หากเราไล่ดูจากสตอรี่ที่จะเกิดกับ EP ในอนาคต เกี่ยวเนื่องจากการขายโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม 2 แห่ง คือ PPTC และ SSUT ให้กับ“ยูนิเวนเจอร์ บีจีพี” มูลค่ารวม 11,334.09 ล้านบาท ซึ่งคาดดำเนินการแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคมปีนี้

***เมื่อขายของเสร็จได้รับเงินแปลว่างบไตรมาส 4/64 ของ EP จะออกมาโดดเด่นมากๆๆๆๆ และที่ EP ได้ประโยชน์แน่ๆคือช่วยเติมสภาพคล่องให้บริษัทฯ และจะได้นำเงินไปลงทุนโครงการใหม่เพิ่มเติม  ตอนนี้มีโปรเจ็กโรงไฟฟ้าที่เวียดนามกำลังการผลิต 160 เมกะวัตต์ น่าจะอยู่ระหว่างการทดสอบและคาดว่าไม่นานน่าจะสามารถ COD ได้ นอกจากนี้ "ป๋ายุทธ" ของเจ๊ยังแง้มๆ อีกว่าตอนนี้บริษัทก็อยู่ระหว่างการศึกษาและเจรจากับพันธมิตรในเวียดนาม ไทย และญี่ปุ่น เกี่ยวกับโครงการผลิตกระแสไฟฟ้าจากก๊าซธรรมชาติในเวียดนาม ขนาดกำลังผลิตประมาณ 1,500 เมกะวัตต์ เป้าหมายก้อเพื่อรองรับแผนการเติบโตให้กับบริษัทฯในอนาคต และเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดี

***มั๊ยล่ะ-มั๊ยล่ะ!!!! เจ๊จิ๋มบอกแล้วเรื่อง IND มีอะไรให้ติดตามแน่นอน เมื่อเร็วๆนี้เพิ่งจะประกาศเรื่องรับงานใหญ่ไปหยกๆ ตอนนี้ได้งานเพิ่มอีกแล้วววววว เป็นของ EASTW แม้จะมูลค่าไม่มากนัก แต่นี่คือสัญญาณเชิงบวกในเรื่องการเทิร์นอะราวด์ของธุรกิจ.. ภาษาชาวบ้านแบบนี้เขาเรียกว่า "มือขึ้น"ผู้บริหารคนหนุ่มไฟแรง “รัฐวิชญ์ ณ ลำพูน” ส่งสัญญาณนับจากนี้ IND ศักยภาพเต็มร้อย พื้นฐานธุรกิจแข็งแกร่ง ผลประกอบการโตไม่ยั้ง แถมงานใหม่ๆ หลั่งไหลเข้าต่อเนื่อง จุ๊-จุ๊!! เจ๊เตือนแล้วนะ หากไม่เก็บหุ้น IND ตอนนี้ จะตกขบวนมหาเศรษฐี..อย่าหาว่าสวยไม่สะกิดนะเทอ!!!

***ว๊าว-ว๊าว-ว๊าววววว หลังจากที่ SIMAT เพิ่งโชว์งบสุดเริ่ดดดดด กำไรรวม 9 เดือน ก็แซงกำไรทั้งปีของปี 63 ไปขาดลอย (9 เดือนปีนี้มีกำไรสุทธิ 65.95 ล้านบาท ขณะที่ปี 2563 ทำกำไรสุทธิได้เท่ากับ 40.78 ล้านบาท) ตอนนี้มีสตอรี่เด็ดๆ มาเติมอีกล่ะ ได้ยินว่า CIO คนเก่ง ขยัน  “ธีรวุฒิ กานต์นิภากุล” เดินหน้าลุยแผน Spin Off ดัน “ฮินซิซึ” ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ SIMAT เข้าตลาด mai ในปี 65  เจ๊จิ๋มนี่แฟนคลับตัวยง..เกาะขอบเวทีติดตามข่าวสารแบบใกล้ชิดเลยจร๊าาาา

***ไม่รู้ว่าผู้บริหารที่เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่เขากินข้าวกับอะไรกันนะ??? ถึงได้ขยันและไฟแรงในการทำงาน กันขนาดนี้ อย่างเช่น COLOR ภายใต้การดูแลของ "พีรพันธ์ จิวะพรทิพย์" นอกจากธุรกิจผลิตและจำหน่ายเม็ดพลาสติกมาสเตอร์แบตซ์ เม็ดพลาสติกคอมพาวด์ และสีผสมพลาสติกชนิดผง  ยังมีธุรกิจพลังงานทดแทน ภายใต้ "เดอะ บับเบิ้ลส์" กำลังไปได้สวย ตอนนี้ทดสอบระบบการผลิตเรียบร้อยแล้ว พร้อมลุยผลิตทุ่นโซลาร์ลอยน้ำ (Floating Solar) ส่งต่อให้กับลูกค้าได้เร็วๆ นี้  ล่าสุด!!! ประกาศจัดตั้ง บริษัท ซับเทอร่า จำกัด เพื่อผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ท่อระบายน้ำใต้ดิน สายไฟและสายสื่อสารใต้ดิน เอาซิ!! อนาคต COLOR  ต่อไปเติบโตแบบไม่ธรรมดาแน่ๆ

  • ผู้โพสต์ superya
  • 2021-11-25 09:27:51
  • 384

ผู้สนับสนุน