เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2022-01-12 07:30:01
  • 929

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 12-01-22

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 12-01-22


12-01-22  สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***มีคนมาถามว่าเฮ้ย!! หุ้น OCEAN หายไปไหนวะ!!!  ฮึ่ม!!! ไปอยู่โลกไหนมาคะคุนข๋า..เขาเปลี่ยนชื่อใหม่แล้วเป็น "ALPHAX" ชื่อใหม่คือ บมจ.อัลฟ่า ดิวิชั่นส์ เมื่อวาน CEO คนเก่ง "ธีร ชุติวราภรณ์" เปิดโรดแมปให้เห็นแผนอนาคตกันแบบชัดๆ เปิดรับศักราชใหม่ "ปีเสือทอง" เริ่มจากการลุยขยายธุรกิจใหม่ด้านไฟแนนซ์  ซึ่งวางเอาไว้ว่าจะช่วยสนับสนุนรายได้กำไรโตก้าวกระโดด  โดยปีนี้ตั้งเป้ารายได้พุ่ง 200% รับรู้รายได้จาก 3 ธุรกิจทั้ง อสังหาริมทรัพย์, กัญชง-กัญชา และไฟแนนซ์

***ตอนนี้ "ALPHAX" มีธุรกิจหลัก 3 ส่วนที่แยกกันชัดเจนเริ่มจากอสังหาริมทรัพย์เตรียมจะเปิดตัวโครงการที่เน้นไปทางแนวราบ และโครงการอาคารสำนักงานเพื่อเช่า คาดว่าในปีนี้จะมีการเปิดตัวโครงการทั้งหมด 4-5 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 10,000 ล้านบาท และยังคงมองหาที่ดินที่สามารถพัฒนา Product ที่ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้จริงๆ เช่น บ้านเดี่ยวและบ้านแฝดในพื้นที่นอกเมือง

***ส่วนธุรกิจกัญชง-กัญชา "คุณธีร" คาดว่าจะได้ใบอนุญาตการสกัดภายในไตรมาส 1/2565 และจะเร่งเปิดตัวลูกค้าที่เป็นพันธมิตร เพื่อเร่งวิจัยและพัฒนาสารสกัดให้พร้อมสำหรับเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่เป็น Production scale ซึ่งที่จะเข้ามาในช่วงครึ่งปีหลัง

***และที่เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ คือการแตกไลน์ก้าวเข้าสู่ธุรกิจไฟแนนซ์ ซึ่งภายหลังจากการเข้าไปลงทุนในบริษัท MHTH จะทำให้ ALPHAX กลายบริษัทฯ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ "บริษัท มะหะทุน เช่าสินเชื่อ มหาชน" ซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใน สปป.ลาว  ซึ่งยังเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลาว มีความสามารถในการทำกำไรสุทธิในระดับสูง (แต่ละปีจะมีกำไรจากการดำเนินงานไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท) แน่นอนว่าจะช่วยสนับสนุน ALPHAX  ให้มีรายได้ และกำไรเติบโตก้าวกระโดดได้แน่ๆ 

***เพิ่งจะคุยถึงเรื่อง "คุณเล็ก" บิ๊กบอส ASW ว่าเป็นผู้ที่ "มองเห็นโอกาส-ในวิกฤต" เมื่อวันก่อนนี้เอ๊งงงงง!!! ล่าสุด-ม้าเร็วรายงานด่วนๆ เรื่องที่ ASW เข้าเทคโอเวอร์ "แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน"  ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม Maxxi Prime Ratchada-Sutthisan คอนโดฯ ฯ Low Rise  สูง 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 218 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 570 ล้านบาท ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสุทธิสารประมาณ 400 เมตร และส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีลาดพร้าว ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณกลางปี 2565 โดยปัจจุบันสร้างเสร็จแล้วประมาณ 83%   ว๊าวววว-ทันใจวัยรุ่นมากกกกก ใช้เวลาไม่นาน..เปิดกระเป๋ารอรับเงินได้เลยจ๊ะ

***และอีกเรื่องที่เจ๋งไม่แพ้กันคือ ASW ได้เข้าร่วมทุน  (Joint Venture  Agreement) กับ Takara Leben ซึ่งเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงและมีความเชี่ยวชาญในธุรกิจอสังหาฯ มายาวนานกว่า  50 ปี   โดยบริษัทฯจะถือหุ้นในสัดส่วน 51% และทาคาระ เลเบ็น จะถือหุ้นในสัดส่วน 49%  ประเดิมเป็นโครงการแรก..ด้วยการร่วมกันพัฒนาโครงการคอนโดฯ “แอทโมซ บางนา” มูลค่าโครงการกว่า 2,200 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการโลว์ไรส์ขนาดใหญ่บนทำเลศักยภาพย่านบางนา ใกล้รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว และ MRT สายสีเหลือง  

***“คุณเล็กบอกว่า "ASW แสวงหาการลงทุนในทุกรูปแบบ การร่วมมือหรือ Synergy เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ถือเป็นแนวทางการดำเนินธุรกิจของบริษัท ทั้งกับพันธมิตรในลักษณะ Joint Venture   และการเข้าซื้อกิจการ "แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน"เป็นการสร้างโอกาส เพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่งให้กับ ASW มากยิ่งขึ้น อีกทั้งเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับการพัฒนาโครงการอสังหาฯ ผลักดันรายได้และกำไรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และยั่งยืนในอนาคต” นี่!!! มันต้องอย่างนี้ คนมีวิชั่น..เกิดมาเพื่อจะเป็นผู้นำ ต้องอย่างนี้!!! 

***อสังหาฯอีกรายปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 20 แล้วจ๊า RICHY ของ "ดร.แก้ว" คนเก่ง ต้อนรับปีเสือทองด้วยความสดใส แม้สถานการณ์โควิดยังไม่คลี่คลาย แต่แผนงานทุกอย่างยังคงดำเนินไปได้ต่อเนื่อง หลังผู้ถือหุ้นจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนอย่างล้นหลาม.. งานนี้บิ๊กบอสคนเก่งประกาศทุ่มเงินที่ได้รับมา ปรับกลยุทธเต็มพิกัด ลุยเติมพอร์ตโครงการใหม่ๆ อีกเพียบ ทั้งแนวราบ แนวสูง เชื่อได้เต็มร้อยเลยว่า ปีเสือปีนี้ RICHY จะคำรามแน่นอน!!!!

***เปิดศักราชใหม่ด้วยเรื่องดีๆ ของ  IND  แม่ทัพใหญ่  “ดร.พรลภัส ณ ลำพูน” (สวย-รวย-เก่ง) ส่งสัญญาณผลงานไตรมาส 4/64 พุ่งทะยาน เพราะทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือกว่า 2.24 พันล้านบาท ส่วนปี 65 เร่งเครื่องลุยประมูลงานออกแบบ และก่อสร้างใหม่ๆ เพิ่มแบบรัวๆๆๆๆ  จุ๊-จุ๊!! ดร.คนเก่งแอบกระซิบบอกเจ๊จิ๋มว่าเร็วๆ นี้ อาจได้ลุ้นคว้าบิ๊กโปรเจคใหญ่เข้าพอร์ตอีกหลายโครงการ หนุนให้รายได้และกำไรสดใส เริ่ดดดดดด-คร๊าาาาาาา

***เจ๊จิ๋มแอบปลื้มปริ่ม-ยิ้มหน้าบานแทน "ป๋ายุทธ" เพราะว่า  EP หลังถูกจัดลำดับอยู่ใน Top10 ของหุ้นโรงไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง ด้วยมาร์เก็ตแคป 5,315.29 ล้านบาท แถมให้ให้ผลตอบแทนจากราคาหุ้นเพิ่มขึ้น 24.45% ในปี 2564 มีสตอรี่อย่างต่อเนื่อง เรียกว่าทั้งโดดเด่นและไม่ธรรมดา  และอีกเรื่องที่ห้ามลืมเลยคือปลายปี 64 ที่ผ่านมา..ธุรกรรมที่อนุมัติขายหุ้นโรงไฟฟ้าโคเจนฯ ทำให้ EP มีกระสุนเต็มมือพร้อมยิงรัวๆ กับโอกาสใหม่ที่กำลังจะมาถึง ป๋าคะ-ป๋าข๋า..มีเรื่องดีๆ มากระซิบบอกจิ๋มด้วยน๊าาาา


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2022-01-12 07:30:01
  • 929

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน