เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2022-01-25 07:30:01
  • 789

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 25-01-22

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 25-01-22


25-01-22  สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***เมื่อวานใครที่พลาดโอกาสเก็บหุ้น LEO เจ๊เสียดายแทนจริงๆ ไม่รู้ว่ามีมือมืดจากที่ไหนเล่นกันแร๊ง-แรง!!!  แต่ก้อขอบคุณนะที่ทำให้เจ๊จิ๋มได้มีโอกาสเข้าไปสะสมหุ้นเข้าพอร์ตเพิ่มอีก แหม!!ทองแท้จะไปกลัวอาไร๊!!! ธุรกิจในอนาคตสดใส ผู้บริหารตั้งในทำงานสุดๆ บวกด้วยวิชั่นที่เป็นเลิศ ผลประกอบการยอดเยี่ยม รายได้-กำไร นิวไฮและนิวไฮและนิวไฮๆๆๆๆๆ หุ้นดีๆ เริ่ดๆ เจ๋งๆ แบบนี้..หาได้จากที่ไหนอีก

***มีรายงานร้อนๆ มาเมื่อคืนว่าบอร์ด LEO มีมติเข้าเทคโอเวอร์ "เวิลดิ์ แอร์ โลจิสติก" หรือ WA นี่เป็นจิ๊กซอว์อีกตัวที่เข้ามาเติมเต็มให้กับ LEO เพราะเป็นหนึ่งในแผนกลยุทธ์ในการขยายกิจการ และสร้างรายได้-กำไรให้เติบโตมากยิ่งขึ้น การรวมพลังครั้งนี้จะได้ฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มสายการเบินมากขึ้น เพราะ WA ทำธุรกิจมานานกว่า 18 ปี มีเครือข่ายสายการบินที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือ เริดดดดดด....กว่านี้มีอีกมั๊ย???  ไม่น่าจะเกินไปที่จะพูดว่า "พี่ตุ๋ย-เกตติวิทย์"ของเจ๊กินรวบ  อากาศ-บก-น้ำ 

***ว๊าววววว ปรบมือรัวๆ แอบดีใจแทน STARK โบรกเกอร์ดังระดับโลก"บล.เครดิต สวิส" ออกบทวิเคราะห์ STARK  เป็นหุ้น OUTPERFORM โดยระบุว่าเป็นหุ้นที่แข็งแกร่งกว่าตลาด พร้อมแนะนำ “ซื้อ” โดยได้ปรับเพิ่มราคาเป้าหมายเป็น  6.80 บาทต่อหุ้น จากเดิม 6.50 บาทต่อหุ้น หลังจากได้เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2564 เป็นที่น่าประทับใจ จึงได้เพิ่มคาดการณ์กำไรต่อหุ้นในปี 2564-2566 อยู่ที่ 29% ,12% และ 7% ตามลำดับ 

***เรื่องนี้ "ขุ่นพี่ปกรณ์" CEO คนเก่งของ STARK บอกว่านอกจากธุรกิจเดิมที่ไปได้สวยแล้ว ปีขาลนี้จะได้เห็นอะไรใหม่ๆ ด้วยการสยายปีกรุกเข้าสู่ธุรกิจ EV ตั้งเป้ารายได้พุ่งแตะ 27,500-30,000 ล้านบาท โดยปีนี้ชูกลยุทธ์สายไฟที่เป็นตัวเชื่อมระหว่างรถยนต์ไฟฟ้า กับสถานีชาร์ต ทั้งรูปแบบในบ้าน อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้าต่างๆ พร้อมเพิ่มกำลังการผลิตทั้งในประเทศไทยและประเทศเวียดนาม เน้นสินค้ามาร์จิ้นสูง พร้อมลุยตลาดส่งออกกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ควบคู่กับการเดินหน้าออกสินค้าใหม่อีกเพียบ ส่วนเรื่อง Backlog  ไม่ต้องเป็นห่วงกอดเอาไว้ในมือแน่นๆ แล้วมากกว่าหมื่นล้านบาท 

***นักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนดีๆ มาทางนี้จ๊าาาาา SA  กำลังจะออกหุ้นกู้จำนวน 2 ชุด วงเงินไม่เกิน 1.2 พันล้านบาท  โดยแบ่งเป็นหุ้นกู้ ผลตอบแทน 6.25% อายุ 2 ปี 6 เดือน มีหลักประกัน จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน และหุ้นกู้ ผลตอบแทน 6.8% อายุ 2 ปี ไม่มีหลักประกัน จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน โดยเปิดขายระหว่างวันที่ 11 และ 14 – 15 ก.พ.นี้  

***เงินที่ได้มาครั้งนี้..ก้อเอามาใช้เพื่อไปต่อยอดในธุรกิจต่างๆของ SA เช่น Recurring Income, F&B, Cloud Kitchen, AMC, Technology, Wellness, พัฒนาโครงการแนวราบต่างๆ และบางส่วนนำเงินไปไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนด "เฮียขจรศิษฐ์" บอกว่าธุรกิจใหม่ๆ นี้ จะสร้างรายได้เพื่อการเติบโตแบบยั่งยืน  อีกทั้งจะทำให้มีการกระจายแหล่งที่มาของรายได้ ช่วยตอบโจทย์แผนธุรกิจระยะยาว 

***แม้จะไม่ได้เทรดในกระดานตอนนี้แต่ก้อเห็นพัฒนาการและความเคลื่อนไหวของ SSS อย่างต่อเนื่อง ว่ามีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาในทิศทางที่ดีขึ้น ชัดเจนขึ้น   ล่าสุดได้แต่งตั้ง "ผศ.ดร.พงศ์พัฒน์ จิตตานุรักษ์" รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ควบตำแหน่งประธานคณะกรรมการพัฒนาธุรกิจ และกรรมการบริหาร บอกเลยว่าเขาคนนี้..มากด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการบริหารงาน ครบเครื่องจริงๆ ...งานนี้ก็เพื่อเสริมทัพทีมผู้บริหาร SSS ให้แข็งแกร่ง เดินหน้าขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืนในอนาคต 

***“โฮ เรน ฮวา”บิ๊กบอส TWPC ทั้งปลื้มและภูมิใจ เพราะ“ไทยวา สาขาบางเลน”  คว้ารางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน ประจำปี 2564 ระดับประเทศเป็นปีแรก  ถือเป็นการการันตีคุณภาพและตอกย้ำความเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างแรงงานสัมพันธ์ที่ดี รวมถึงสร้างทัศนคติที่ดีและความจริงใจต่อกัน เพื่อให้พนักงานได้รับความสะดวกสบาย มีความมั่นคงและปลอดภัยในชีวิตการทำงาน มีคุณภาพชีวิตในการทำงานที่ดี อันนำไปสู่การทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น…เจ๊ปรบมือรัวๆ ให้เลยคร้าา!

  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2022-01-25 07:30:01
  • 789

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน