เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2022-01-27 07:30:01
  • 716

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 27-01-22

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 27-01-22


27-01-22  สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***วันนี้ IPO น้องใหม่  บมจ. ซีวิลเอนจีเนียริง หรือ  “CIVIL”  เข้าเทรดเป็นวันแรกในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง หมวดบริการรับเหมาก่อสร้าง โดยบริษัทฯ มีทุนจดทะเบียนชำระแล้วหลังเสนอขายหุ้น 700 ล้านบาท มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 500 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 200 ล้านหุ้น  กำหนดขายไอพีโอหุ้นละ 4.6 บาท คิดเป็นมูลค่าระดมทุน 920 ล้านบาท และมีมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO มูลค่า  3,220 ล้านบาท

***“CIVIL มี บล.บัวหลวง  เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย มาลุ้นกันเทรดวันแรกจะแฮปปี้แค่ไหน  ส่วนเรื่องการกำหนดราคาขายนั้นดูจากค่า P/E ได้ที่ 16.8 เท่า ซึ่งคำนวณจากกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา (ไตรมาส 4 ของปี 2563 – ไตรมาส 3 ของปี 2564)  เจ๊จิ๋มขอให้ผู้ถือหุ้นทุกคนเฮงๆ รวยๆ นะคะ

***น้องใหม่อีกรายที่น่าสนใจมิใช่น้อย  บมจ. ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ "FTI" สดๆ ร้อน เพิ่งยื่นไฟลิ่งเสนอขายหุ้นไอพีโอ  130 ล้านหุ้น หุ้นพาร์ละ 1 บาทต่อหุ้น คิดเป็นสัดส่วน  28.89 % ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมด มีบล.ฟิลลิป เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน มีแผนที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ (SET)  ส่วนวัตถุประสงค์ของการระดมทุนครั้งนี้จะนำเงินไปขยายสาขา Aquatek จำนวน 50 สาขา ,ขยายร้าน Water Store จำนวน 5 สาขา  รวมไปถึงการขยายกำลังการผลิตประกอบ และปรับปรุงคลังสินค้า และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจในอนาคต  

*** FTI ประกอบธุรกิจนำเข้า ประกอบผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำ (Water Treatment) ครบวงจร บริษัทได้สร้างตราสินค้าจำนวนมากกว่า 23 แบรนด์ เพื่อสร้างความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ในการรองรับความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม โดยได้ขยายฐานผู้บริโภคครอบคลุมทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้านผ่านร้านค้าและผู้จัดจำหน่ายกว่า 600 ราย ซึ่งเป็นผู้ขายสินค้าของบริษัทให้ร้านค้าขนาดเล็กหรือขายปลีกให้ผู้บริโภคคนสุดท้าย (End User) ที่เป็นฐานลูกค้าหลักของบริษัท 

***"ดร.วิกร ภูวพัชร์"แม่ทัพของ FTI บอกว่า“เป้าหมายของการระดมทุนและเข้า SET ครั้งนี้  ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญอีกครั้งหนึ่งของบริษัทฯ ที่จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจของ FTI มีโอกาสในการขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งกว่าที่เป็นมาบนพื้นฐานที่แข็งแกร่งกว่าเดิม   ซึ่งถือเป็นการนำพาองค์กรเดินไปข้างหน้า ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญ มุ่งมั่นทุ่มเทและบริการที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้า” ปรบมือรัวๆๆๆๆ 

***ขยับตัวแต่ละทีมีความหมายทุกย่างก้าวสำหรับ B52 ฮอตไลน์สายร้อน..รายงานด่วนๆ มาว่าบอร์ดบริหารของบริษัทฯล่าสุดได้มีมติอนุมัติให้บริษัทเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นในบริษัทย่อย "บริษัท ทันใจดี มันนี่ เซอร์วิส จำกัด" จากเดิมที่ถือหุ้นอยู่ร้อยละ 75 เพิ่มเป็นสัดส่วนร้อยละ 100 เพื่อให้บริษัทดังกล่าวเป็นบริษัทย่อย 100 % โดยจะเข้าไปลงทุนซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นเดิม..สเต็ปต่อจากนี้ไป พวกเราคงได้เห็นการเคลื่อนไหวที่คล่องแคล่ว ควบคู่กับการลุยธุรกิจแบบรัวๆ เพื่อสร้างผลงานให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง ...ไส่ไม่ต้องยั๊งเลยค่ะขุ่นพี่...ลุ๊ยยยยย!!!!

***เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังไม่จางหาย สินค้าประเภทบรรจุภัณฑ์ ยังคงมีความต้องการใช้ล้นทะลักต่อเนื่อง  TPLAS คือหนึ่งในสินค้าที่ได้รับประโยชน์จากเรื่องนี้  เพราะในเมื่อผู้คนไม่อยากกินอาหารนอกบ้าน..งั้นก้อซื้อแพ็คใส่กล่อง-ใส่ถุงกลับไปหม่ำๆ ในบ้านดีกว่า  งานนี้"อภิรัตน์  ธีระรุจินนท์" ผู้บริหารคนรุ่นใหม่เขาไว..รู้ว่าตลาดต้องการอะไร..จังหวะไหน ได้สั่งการเร่งเดินหน้าออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพิ่มเติม และเพิ่มไซส์ให้มีขนาดหลากหลายยิ่งขึ้นเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงจุด  แหม!! สินค้าของ TPLAS เป็นประเภท “ของมันต้องใช้” แบบนี้ไม่ต้องสงสัยทั้งเรื่องของรายได้และกำไร ประเมินกันเองได้เล๊ยยยยย

***เด๋วนี้ทำธุรกิจอย่างเดียว คนก้อเม้าท์กันว่าไม่รู้จักบริหารความเสี่ยง..แต่เรื่องนี้ใช้ไม่ได้กับ PREB นะคร๊าาาา..คุนผู้ชม!! เพราะวิชั่นอันเป็นเลิศของบิ๊กบอสคนเก่ง  “วิโรจน์ เจริญตรา” ที่ตัดสินใจไปร่วมลงทุนกับ "บริษัท บริหารสินทรัพย์ ชโย เจวี จำกัด" ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ได้ยินว่า "ชโย กรุ๊ป" ประกาศยอดซื้อหนี้เข้ามาบริหาร มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท โอ้ววววว !!! แบบนี้ธุรกิจร่วมทุนสัญญาดี๊-ดี ถือเป็นการต่อยอดธุรกิจ เพื่อเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ และกระจายความเสี่ยงได้สุดยอดจริงๆ ส่วนงานหลักด้านอสังหาริมทรัพย์ก้อมิ-มี สิ่งใดต้องเป็นห่วง เพราะด้านก่อสร้างฯมีงานเข้ามาตลอดๆ ส่วนด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ก้อมีโครงการทยอยเปิดตัวต่อเนื่องและไปได้สวย  เริ่ดๆ แบบนี้หาได้ที่ไหนอีกเนี่ย!!!!

  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2022-01-27 07:30:01
  • 716

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน