เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2022-01-28 07:30:01
  • 739

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 28-01-22

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 28-01-22


28-01-22  สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

****เมื่อวันก่อน PROEN มีประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น..ทุกอย่างผ่านฉลุย!!! บอกเลยแต่ละวาระที่ขอมติจากผู้ถือหุ้นมีแต่เรื่องดีๆ เด็ดๆ ทั้งการเข้าซื้อกิจการในธุรกิจ GPS Tracking โดยจะเข้าลงทุนผ่านบริษัท "เดอะ ไวรเล็ซ อิโนเวชั่น"  หรือ TWI  ในสัดส่วน 99.96% การแก้ไขเพิ่มเติมวัตถุประสงค์ของบริษัท โดยการเพิ่มวัตถุประสงค์อีก 18 ข้อเพื่อรองรับการขยายธุรกิจเพิ่มเติมของบริษัท โดยจะประกอบกิจการที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล คริปโตเคอร์เรนซี โทเคนดิจิทัล และการขออนุมัติกรอบวงเงินในการออกหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน และ/หรือการลงทุนต่าง ๆ ในอนาคต

***ใครไม่ซื้อ..แต่.."เจ๊ซื้อ"หุ้น PROEN เร่งตุนเข้าพอร์ตรัวๆๆๆๆ เลยจ๊าาาา ราคา ณ บัดนาวกำลังดีเลย..แต่ที่ยังไม่ไปขยับไหนไกลอาจเพราะตอนนี้ยังถูกขังในกรง  Cash Balanceg  เจ๊ว่านะถ้าครบกำหนดหลุดออกมาได้ตามกำหนดคือ 11 ก.พ. 65  เมื่อไหร่ล่ะก้อ!!!! (ไม่เอา-ม่ายพูดดดดด 5555) คิดให้ดี-มองให้ทะลุ  ทุกวาระที่ผ่านมติผู้ถือหุ้นมานั้นล้วนแล้วแต่จะเป็นตัว generate รายได้ให้กับบริษัทฯ ทั้งสิ้น คำว่า "พยัคฆ์ติดปีก" สำหรับ PROEN อาจจะยังน้อยเกินไป!!!! 

***“วงเงินหุ้นกู้ที่ขออนุมัติไว้ก็จะช่วยเพิ่มศักยภาพฐานทุนให้มีความแข็งแกร่ง รองรับการรุกขยายธุรกิจในอนาคต โดยในปี 2565 บริษัทฯมีแผนจะรุกขยายไปยังธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล คริปโตเคอร์เรนซี โทเคนดิจิทัล ซึ่งมั่นใจว่าจะสร้าง New S Curve ให้กับบริษัทฯ ผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต” วลีนี้ของ "คุณเอ้-กิตติพันธ์"บิ๊กบอส PROEN กล่าวไว้..เจ๊ชอบๆๆๆๆๆ

***เงียบหายไปซักพัก..พอกลับมาอีกที เรียกเสียงฮือฮา อื้อหือ-อ๊าห๊า!!! ในวงการอย่างมาก สำหรับ WPH  และยังคงเป็นผู้บริหารไฟแรงคนเดิมที่เจ๊ชื่นชอบเป็นการส่วนตัว "เชน เหล่าสุนทร" นั่งเป็นขุนพลคนสำคัญคอยบัญชาการรบ หันไปมองผลงานรอบ 9 เดือนปี 2564 กำไรพุ่งแตะ 43 ล้านบาท พลิกสนั่นจากปีที่แล้ว(2563) ตลอดทั้งปีที่ขาดทุน 28 ล้านบาท เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเลยกำไรปี 2564 พุ่งปร๊ดดดดดดดแน่ๆ  

***ส่วนปี 2565 "เชน" มั่นใจว่าภาพรวมของ WPH ยังดีต่อเนื่องได้ และจะเป็นการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ เพราะมีปัจจัยหนุนเพียบ โดยได้วางเป้าหมายรายได้กลุ่มลูกค้าทั่วไปโต 33%  เป็นผลเกี่ยวเนื่องจากเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวทำให้มีผู้ใช้บริการทั้งคนไทย และต่างชาติเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะบริการตรวจโควิด-19 และเข้ารับการรักษาคึกคัก ทำให้ได้ฐานลูกค้าใหม่เพิ่ม ขณะที่โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง จ.กระบี่ มีแนวโน้มดีต่อเนื่อง  นอกจากนี้ยังมีแผนเดินหน้าสร้างโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ สมุย จ.สุราษฎร์ธานี  ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในปี 2566 เจ๊จิ๋มขอปรบมือรัวๆๆๆๆ ให้กับผู้บริหารหนุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีวิชั่นไกลอีกคนค่ะ

***พูดถึงหุ้นโรงพยาบาลไปแล้ว..จะขาด EKH สุดที่เลิฟของจิ๋มไปไม่ได้เด็ดขาด!!! เจ๊จัดเป็นหุ้นดาวเด่นกลุ่มโรงพยาบาลขนาดเล็กที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะช่วงนี้ยอดตรวจเชื้อโควิดด้วยวิธี RT-PCR รวมถึงอัตราการครองเตียงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นตามผู้ป่วยใหม่ ส่วนการรักษาพยาบาลทั่วไปยังคึกคักและมีแผนเตรียมเปิด “เอกชัย เนอร์สซิ่ง โฮม” ในไตรมาส 2/65 จุ๊-จุ๊!!! มีรายงานว่าจะหนุนรายได้เพิ่มอีกกว่า 70-80 ล้านบาทต่อปี  โอว์ว์ว์ว์-ออร่าจับขนาดนี้ จัดไปค่ะแฟนคลับจ๋า

***ของดีราคามีอัพไซด์ อยู่ตรงนี้แล้วคร้าา!!! กูรูหุ้นจาก บล.ทรีนีตี้ แนะนำ ซื้อหุ้น "SFLEX" เคาะราคาเป้าหมายที่ 6.16 บาทต่อหุ้น มองปี 65 เติบโตทั้ง Organic Growth และ upside จากดีล M&A ที่ยังไม่รวมในประมาณการปัจจุบัน เรื่องนี้ทั่น CEO "ดร.สมโภชน์" กางแผนปี65โชว์เป้ารายได้ Organic Growth โตแน่นอน 1,760-1,800 ล้านบาท  เน้นประเภทมาร์จิ้นสูง ลุยตลาดเกรดพรีเมี่ยม ขยายโรงงานใหม่ขนาดใหญ่บิ๊กไซส์หนุนความสามารถในการสร้างอัตรากำไรขั้นตั้นเพิ่มขึ้นด้วย ส่วนแผนขยายตลาดในประเทศเวียดนามไม่ต้องห่วง!!!  รอโอกาสเดินทางข้ามประเทศอีกนิด จะเจรจาเร่งปิดดีลเร็วๆนี้ งานนี้ สมกับฐานะหุ้นแกร่งพื้นฐานแน่น ใครยังไม่มีติดพอร์ตไว้ อย่ารอช้า ของดีราคามีอัพไซด์ อยู่ตรงนี้แล้วคร้าา!

***ทรงเริ่มสวยสำหรับ NUSA ทางด้านเทคนิคกูรูบอกว่าราคาหุ้นปรับตัวเข้าใกล้แนวรับทางเทคนิคที่ 1.25-1.30 บาท มีโอกาสเกิด Technical Rebound แนวต้าน 1.40 บาท ส่วนด้านปัจจัยพื้นฐานมีประเด็นที่น่าสนใจคือ การฟื้นตัวของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปี 2565 และเข้าสู่ช่วงเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากธุรกิจอื่นๆที่เป็นลักษณะ Recurring ที่ลงทุนไว้ก่อนหน้า เช่น กัญชง, Healthcare ฯลฯ รวมทั้งแรงหนุนจากยอดขายชุดตรวจ ATK  จะช่วยหนุนให้ผลประกอบการตั้งแต่ไตรมาสแรกปี 65 ฟื้นตัวแบบมีนัยสำคัญ  ..ใครยังไม่เก็บหุ้น NUSA เข้าพอร์ต ระวังจะเสียใจไปหน้านะจ๊ะ..ราคาดีๆ แบบนี้ไม่ได้มีมาให้เห็นบ่อยๆ ปล่อยช้าไป ระวังจะได้ซื้อของแพงขึ้น-แพงขึ้น-และ-แพงขึ้น  แล้วจะหาว่าเจ๊ไม่เตือน!!! 


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2022-01-28 07:30:01
  • 739

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน